#Chia Sẻ Bí Quyết Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Spa Đúng Quy Trình

Tìm hiểu lập kế hoạch kinh doanh Spa là gì và chia sẻ bí quyết lập kế hoạch kinh doanh Spa đúng quy trình nhằm mang thu hút khách hàng, mang lại lợi nhuận cao.
Nội dung bài viết:

Lập kế hoạch kinh doanh Spa là việc đầu tiên bạn cần làm khi có ý định mở Spa. Muốn kinh doanh thành công đòi hỏi bạn cần có kế hoạch cụ thể trong kinh doanh, xác định mục tiêu ngay từ đầu và có tầm nhìn sâu rộng. Vậy lập kế hoạch kinh doanh Spa là gì, làm thế nào để lập kế hoạch kinh doanh mang lại hiệu quả cao? Mời bạn đọc tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Lập kế hoạch kinh doanh Spa là gì?

Lập kế hoạch kinh doanh Spa là bản phác thảo về định hướng, mục tiêu, giá trị và sứ mệnh của tiệm Spa. Nó giúp bạn biết được đối tượng khách hàng mục tiêu, phân khúc thị trường, cạnh tranh, chi phí, lợi nhuận và các hoạt động cần thực hiện để quá trình kinh doanh Spa đạt hiệu quả cao nhất.

Lập kế hoạch kinh doanh Spa có nhiều bước quan trọng, đặc biệt là bước nghiên cứu thị trường. Nhờ việc nghiên cứu thị trường và tìm hiểu về insight khách hàng tiềm năng mà chủ Spa có thể lựa chọn mô hình kinh doanh Spa phù hợp cũng như xác định vị trí và quy mô của tiệm Spa. Ngoài ra, đây cũng là bước quan trọng giúp bạn lựa chọn dịch vụ và sản phẩm Spa phù hợp với nhu cầu khách hàng đồng thời xây dựng nhận diện thương hiệu sao cho hiệu quả.

Ngoài các bước trên, lập kế hoạch kinh doanh Spa còn có bước tuyển dụng và đào tạo nhân viên, quản lý tài chính và nguồn lực, thiết lập hệ thống quản lý và bán hàng. Mỗi bước trong kế hoạch đều quan trọng và cần được thực hiện một cách cẩn thận để đảm bảo quá trình kinh doanh diễn ra suôn sẻ, thu hút nhiều khách hàng và mang lại nhiều lợi nhuận cho Spa.

Kế hoạch kinh doanh spa

Lên kế hoạch kinh doanh giúp Spa hoạt động tốt hơn

2. Tại sao nên cần lập kế hoạch kinh doanh Spa trước khi thực hiện

Lý do tại sao bạn nên lập kế hoạch kinh doanh Spa trước khi thực hiện là vì kế hoạch kinh doanh Spa sẽ giúp bạn có được một bản phác thảo về định hướng, mục tiêu, giá trị và sứ mệnh của tiệm Spa của bạn. Ngoài ra, kế hoạch kinh doanh Spa còn giúp bạn biết được đối tượng khách hàng mục tiêu, phân khúc thị trường, đối thủ cạnh tranh, chi phí, lợi nhuận và các hoạt động cần thực hiện để quá trình kinh doanh Spa đạt hiệu quả cao nhất.

Kế hoạch kinh doanh Spa cũng là một công cụ để bạn đánh giá hiệu quả kinh doanh Spa của mình sau một khoảng thời gian vận hành. Bạn có thể so sánh kết quả thực tế với kế hoạch ban đầu để biết được những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của tiệm Spa của bạn. Từ đó, bạn sẽ có cách điều chỉnh và cải thiện kế hoạch kinh doanh Spa cho phù hợp với thực tế và nhu cầu của khách hàng.

kế hoạch kinh doanh spa

Lập kế hoạch kinh doanh giúp Spa kinh doanh mang lại doanh thu tốt

3. Mẫu kế hoạch kinh doanh Spa

Để hoàn thành các mẫu kế hoạch kinh doanh Spa, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

3.1. Xác định mục tiêu và lên ý tưởng

Bước đầu tiên của lập kế hoạch kinh doanh là bạn cần xác định mục tiêu và lên ý tưởng trước khi quyết định thành lập. Mỗi loại hình kinh doanh sẽ hướng đến phân khúc khách hàng khác nhau đồng thời chi phí xây dựng, bảo trì và quảng bá cũng sẽ khác nhau. 

Vì vậy, bạn cần xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu của Spa là ai, nhu cầu của họ là gì và có những cơ hội, rủi ro nào khi tiếp cận đối tượng khách hàng này. Từ đó, bạn có thể cân nhắc và lên ý tưởng cho các dịch vụ Spa sao cho phù hợp với nhu cầu và mức tài chính của khách hàng.

3.2. Xác định lợi thế cạnh tranh của mô hình Spa

Lập kế hoạch kinh doanh Spa không thể thiếu bước xác định các lợi thế cạnh tranh của Spa mình với các Spa khác phục vụ cùng một tệp khách hàng. Nắm rõ lợi thế của mình bạn cần biến chúng thành vũ khí tốt nhất trong tổng số các dịch vụ trong Spa nhằm thu hút khách hàng, tăng sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

3.3. Lập kế hoạch chi tiết ngân sách phân bổ

Mở Spa đòi hỏi bạn cần có một số vốn nhất định để trang trải mọi chi phí bao gồm phí mặt bằng, phí xây dựng, decor Spa, phí mua nội thất, thiết bị… Thông thường, các Spa nhỏ đã hao tốn khoảng vài trăm triệu đồng chưa kể các chi phí phát sinh khác trong quá trình làm việc. 

Vì vậy, nếu có kế hoạch kinh doanh Spa bạn cần lưu ý lập kế hoạch chi tiết về mức ngân sách phân bổ cho các khoản. Điều này giúp bạn chủ động hơn khi thực hiện đồng thời tránh những chi phí phát sinh gây thâm hụt ngân sách, ảnh hưởng đến chất lượng kinh doanh.

3.4. Lên ý tưởng và thiết kế không gian Spa

Lên ý tưởng và thiết kế không gian cho Spa là bước quan trọng quyết định Spa có thu hút khách hàng hay không. Một Spa chuyên nghiệp sẽ cần thoả mãn được mọi giác quan của khách hàng. Không gian cần có sự tiện nghi, thoải mái và thuận tiện đáp ứng đủ công năng sử dụng. 

Ngoài ra, thiết kế không gian của Spa nên chú ý tạo được sự độc đáo, khác lạ, điểm nhấn ấn tượng so với các không gian Spa khác. Điều này giúp khách hàng có ấn tượng tốt với Spa của bạn đồng thời thu hút được nhiều tệp khách hàng mới yêu thích phong cách thiết kế Spa bạn đang hướng đến.

3.5. Xây dựng chiến lược marketing và quảng bá thương hiệu

Xây dựng chiến lược marketing và quảng bá thương hiệu là bước vô cùng quan trọng khi kế hoạch mở tiệm Spa. Việc xây dựng chiến lược quảng cáo như thế nào, quảng bá thương hiệu ra sao tùy thuộc vào ngân sách, quy mô Spa. Hiện nay, các chủ Spa thường ưu tiên sử dụng màn hình quảng cáo để trình chiếu về thương hiệu sản phẩm của Spa mình. Đây là cách quảng bá thương hiệu hiện đại và tiết kiệm chi phí đồng thời mang lại hiệu quả cao. Tại Sona.net.vn đang cung cấp khá nhiều màn hình tương tác chất lượng, bạn có thể tham khảo chọn lựa sản phẩm phù hợp với giá thành phải chăng nhất thị trường. 

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc sử dụng các kênh trực tuyến như quảng cáo trên Google, mạng xã hội (Facebook, Instagram), email marketing... để tăng hiệu quả truyền thông một cách tốt nhất.

kế hoạch kinh doanh spa

Chọn cách quảng cáo phù hợp với ngân sách của Spa

4. Những điều lưu ý khi lập kế hoạch kinh doanh Spa

Khi lập bản kế hoạch kinh doanh Spa, bạn cần lưu ý những vấn đề như sau:

  • Thực hiện xây dựng mục tiêu kinh doanh theo tiêu chí SMART (Specific, Measurable, Achievable, Relevant, Time-bound), tức là cụ thể đo lường được, khả thi, phù hợp và có thời hạn.

  • Phân tích mô hình SWOT để biết mình có thế mạnh nào cần phát huy và hạn chế nào cần khắc phục. Ví dụ, thế mạnh của bạn nằm ở tay nghề kỹ thuật viên, trang thiết bị đầy đủ nhưng khâu truyền thông còn hạn chế.

  • Bắt kịp và cập nhật những công nghệ dịch vụ mới nhất trong ngành Spa để không bị lạc hậu và đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

  • Quản lý nhân viên với tiêu chí “lạt mềm buộc chặt”, tức là tạo cho nhân viên cảm giác thoải mái, tự tin và yêu thích công việc nhưng cũng đòi hỏi sự chuyên nghiệp, trách nhiệm và tuân thủ quy định.

  • Xây dựng nhận diện thương hiệu và chiến lược marketing hiệu quả để thu hút và giữ chân khách hàng.

Bài viết trên là những chia sẻ về kế hoạch kinh doanh Spa và các bước lập kế hoạch kinh doanh bạn cần biết. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các loại màn hình quảng cáo chất lượng hãy liên hệ với Sona để cập nhật các sản phẩm tốt nhất với mức giá phải chăng nhất trên thị trường

TIN TỨC LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CỦA MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

Cung cấp giải pháp hiển thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp đột phá doanh thu

logo

THÔNG TIN CÔNG TY

Công ty TNHH Thương Mại Công Nghệ Viethitek Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0109115369

Ngày cấp: 05/03/2020.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.629 09968 - 024.668 02750

Hotline: 0962.72.95.68 - 0382.488.338

Email: [email protected]

KÊNH YOUTUBE

DMCA.com Protection Status
© 2021 Sona.net.vn. All Rights Reserved