Lập Kế Hoạch Mở Spa: Những Điều Cần Biết

Để có thể thành công trong lĩnh vực kinh doanh spa bước đầu tiên mà bất cứ ai cũng phải thực hiện đó chính là lên kế hoạch mở spa.
Nội dung bài viết:

 

Lên kế hoạch mở spa là công việc quan trọng nếu bạn muốn tự mình kinh doanh lĩnh vực spa. Có một kế hoạch tốt sẽ tạo nền tảng vững chắc để bạn thành công xây dựng spa và có được khách hàng tiềm năng. Để hiểu hơn về công việc này, hãy cùng theo dõi chi tiết qua những kiến thức được cung cấp trong bài viết dưới đây. 

kế hoạch mở spa

Bước đầu tiên quan trọng là lập kế hoạch mở spa

1. Vì sao cần lên kế hoạch mở spa? 

Kinh doanh trong ngành spa đang trở thành một lĩnh vực mạnh mẽ tại Việt Nam với quy mô ngày càng lớn. Để nổi bật và cạnh tranh hiệu quả trong thị trường này, cần phải có một kế hoạch kinh doanh spa riêng biệt cho từng doanh nghiệp. Dưới đây là lý do tại sao kế hoạch kinh doanh spa là điều cần thiết:

 • Xác định mục tiêu và hướng đi: Kế hoạch kinh doanh spa giúp xác định rõ mục tiêu, giá trị và sứ mệnh của doanh nghiệp. Điều này giúp bạn biết được bạn đang hướng đến đâu và cách để đạt được điều đó.

 • Xác định phân khúc thị trường: Kế hoạch giúp xác định phân khúc thị trường mà bạn muốn mục tiêu, đối tượng khách hàng mà bạn muốn phục vụ, và cách tiếp cận họ một cách hiệu quả.

 • Quản lý tiến trình: Khi bạn có kế hoạch kinh doanh, bạn biết được các công việc cần phải hoàn thành ở từng giai đoạn cụ thể. Kế hoạch này sẽ hướng dẫn bạn trong việc quản lý các bước tiến trình của doanh nghiệp một cách rõ ràng.

 • Đánh giá hiệu suất: Kế hoạch kinh doanh giúp bạn theo dõi và đánh giá hiệu suất kinh doanh của spa sau mỗi giai đoạn hoạt động. Những con số và mục tiêu cụ thể trong kế hoạch giúp bạn so sánh và đối chiếu, từ đó rút ra kinh nghiệm và điều chỉnh chiến lược nếu cần.

kế hoạch mở spa

Lên kế hoạch mở spa rất quan trọng

2. Các bước thiết lập kế hoạch kinh doanh spa hiệu quả nhất

Lên kế hoạch mở tiệm spa cho các trung tâm spa là yếu tố quan trọng, tuy nhiên, không phải nhà quản lý nào cũng dễ dàng thực hiện. Nếu bạn đang mắc kẹt và không biết phải bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo từng bước thực hiện dưới đây:

2.1 Xác định mục tiêu và tìm ý tưởng mới

 • Để có bước đi đúng đắn và thành công, bạn cần phải rõ ràng về mục tiêu mà doanh nghiệp spa của bạn hướng tới.

 • Phân tích kỹ lưỡng các yếu tố như phân khúc khách hàng, tình hình thị trường, thu nhập của đối tượng mục tiêu.

 • Đặt ra câu hỏi về đối tượng khách hàng, nhu cầu chính của họ khi đến spa, cơ hội và rủi ro khi tiếp cận nhóm khách hàng này.

 • Xác định số lượng khách hàng cần để duy trì hoạt động và mức chi tiêu trung bình của đối tượng này.

2.2 Tìm kiếm ý tưởng

 • Tìm hiểu và xác định ý tưởng kinh doanh dựa trên các thông tin thu thập được từ bước trước.

 • Hình dung về đối thủ cạnh tranh, mô hình spa phù hợp với bạn, và định hướng kinh doanh cụ thể.

2.3 Định hình rõ thế mạnh

 • Xác định điểm mạnh của spa của bạn và làm nổi bật chúng để thu hút khách hàng.

 • So sánh và làm nổi bật các điểm mạnh so với đối thủ cạnh tranh.

2.4 Nguồn vốn đầu tư

 • Xác định nguồn vốn cần thiết để mở spa, bao gồm cả chi phí cố định và chi phí duy trì.

 • Dự trữ nguồn tiền cho ít nhất 3 tháng đầu khi doanh nghiệp chưa sinh lãi hoặc có lãi rất ít.

2.5 Lựa chọn địa điểm và thiết kế không gian

 • Xác định địa điểm kinh doanh cẩn thận, dựa trên các yếu tố như mật độ dân cư, giá thuê phù hợp, và tiện nghi cho việc tiếp cận khách hàng.

 • Thiết kế không gian spa sao cho thoải mái và thuận tiện cho khách hàng.

2.6 Thủ tục pháp lý

 • Hoàn tất các thủ tục và xin cấp giấy phép kinh doanh tại phường/xã và tiến hành đăng ký mã ngành thích hợp cho spa.

2.7 Xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

 • Tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân viên với tay nghề cao và tận tâm đối với khách hàng.

2.8 Định hướng marketing

 • Xác định chiến lược tiếp thị phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn.

 • Sử dụng các kênh tiếp thị như truyền hình, mạng xã hội, website, để thu hút khách hàng và tạo thương hiệu cho spa của bạn.

kế hoạch mở spa

Các bước thiết lập kế hoạch kinh doanh spa hiệu quả nhất

3. Một vài lưu ý khi lên kế hoạch mở spa

Một vài lưu ý khi lên kế hoạch mở spa được đưa ra dưới đây sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm tốt nhất:

 • Phân tích SWOT: Để hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn, hãy sử dụng phân tích SWOT để xác định thế mạnh, thế yếu, cơ hội và thách thức. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào việc tận dụng lợi thế và giải quyết các vấn đề tiềm ẩn.

 • Mục tiêu SMART: Xây dựng mục tiêu kinh doanh cần tuân theo tiêu chí SMART, tức là mục tiêu phải cụ thể, đo lường được, khả thi, có tính khả thi và phải có mốc thời gian cụ thể. Điều này giúp bạn theo dõi và đánh giá tiến trình một cách hiệu quả.

 • Hiểu rõ dịch vụ: Trong quá trình vận hành spa, bạn cần phải hiểu rõ nhất về các dịch vụ mà bạn cung cấp. Điều này giúp bạn kiểm soát các vấn đề nhỏ và đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác khi cần thiết.

 • Kết nối và học hỏi: Kinh nghiệm là nguồn học hỏi quý báu nhất. Hãy kết nối với những người trong ngành, chia sẻ và học hỏi từ những người đã đi trước. Họ có thể cung cấp những lời khuyên và kinh nghiệm quý giá cho bạn.

 • Đầu tư vào kiến thức: Nếu bạn muốn sự nghiệp kinh doanh spa của bạn kéo dài và phát triển, hãy xem xét việc tham gia các khóa học về kinh doanh và spa để bổ sung kiến thức của bạn về lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Kiến thức và kỹ năng thực tế sẽ giúp bạn điều hành doanh nghiệp một cách hiệu quả và xây dựng chiến lược phát triển đúng đắn.

kế hoạch mở spa

Một vài lưu ý khi lên kế hoạch mở spa

4. Sử dụng màn hình quảng cáo Sona để tăng doanh thu

Sau khi lên kế hoạch mở spa, thì cần tiếp cận đông đảo khách hàng để giới thiệu dịch vụ và nâng cao doanh thu cho spa của mình. Một trong những hình thức tiếp cận khách hàng tốt nhất được sử dụng rộng rãi hiện nay đó chính là sử dụng màn hình quảng cáo Sona. 

Màn hình quảng cáo SONA sử dụng công nghệ tiên tiến và độ phân giải cao, giúp truyền tải hình ảnh và nội dung một cách rõ nét và cuốn hút. Điều này làm tăng khả năng thu hút sự chú ý của khách hàng và tạo ra ấn tượng mạnh mẽ về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

So với các hình thức quảng cáo truyền thống như in ấn hoặc quảng cáo trên báo, màn hình quảng cáo SONA tiết kiệm thời gian và chi phí. Bạn không cần phải in lại tấm biển quảng cáo mới mỗi khi có sự thay đổi, và bạn có thể quản lý nội dung từ xa, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua màn hình SONA để phục vụ cho công việc quảng cáo dịch vụ thì hãy truy cập vào trang web sona.net.vn. Tại đây mang đến cho các bạn những sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý nhất. 

Lên kế hoạch mở spa rất quan trọng quyết định thành công khi bạn kinh doanh lĩnh vực này. Chính vì vậy những kiến thức được chia sẻ trong bài viết trên sẽ rất hữu ích dành cho mọi người. Mong rằng qua đó những ai đang có ý định kinh doanh spa sẽ tự tin hơn khi bắt đầu. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

TIN TỨC LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CỦA MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

Cung cấp giải pháp hiển thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp đột phá doanh thu

logo

THÔNG TIN CÔNG TY

Công ty TNHH Thương Mại Công Nghệ Viethitek Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0109115369

Ngày cấp: 05/03/2020.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.629 09968 - 024.668 02750

Hotline: 038.248.8338 - 0382.488.338

Email: [email protected]

KÊNH YOUTUBE

DMCA.com Protection Status
© 2021 Sona.net.vn. All Rights Reserved