Kinh nghiệm mở phòng tập gym hiệu quả, dễ có lời nhất

Bài viết hôm nay của Sona sẽ chia sẻ kinh nghiệm mở phòng tập gym hiệu quả, nhanh thu lại vốn chỉ trong thời gian ngắn. Cùng tham khảo bài viết của chúng tôi.
Nội dung bài viết:

 

Bạn đang có nhu cầu mở phòng tập gym để kinh doanh? Tuy nhiên vì là người mới, chưa có kinh nghiệm nên bạn đang không biết kinh nghiệm mở phòng tập gym phải làm thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc về những vấn đề này thì bài viết sau đây của Sona sẽ chia sẻ đến bạn chi tiết vấn đề này. Cùng theo dõi để biết được kinh nghiệm đó là gì nhé! 

1. Tại sao mở phòng tập gym lại đem lại lợi nhuận?

Lý do tại sao kinh doanh phòng tập gym lại đem đến lại lợi nhuận đáng kể? Dưới đây là những điểm mạnh của loại hình này, cụ thể:

 • Thị trường tiềm năng: Với dân số trẻ đang chiếm hơn 60% dân số nước ta, thị trường phòng tập thể hình rộng lớn, đặc biệt khi thu nhập gia tăng và nhu cầu làm đẹp tăng cao thì kinh doanh phòng tập gym chính là sự lựa chọn hoàn hảo. 

 • Chi phí vốn ban đầu dễ ước tính: So với nhiều loại hình kinh doanh khác, mở phòng tập gym ít lo âu về biến động chi phí. Chi phí chính tập trung vào mua sắm thiết bị và mặt bằng kinh doanh.

 • Số lượng nhân lực cần thiết không lớn: Một phòng tập vừa và nhỏ chỉ cần ít nhân viên như 1-2 lễ tân, 2 huấn luyện viên, 1-2 tạp vụ và 1 quản lý. Thậm chí, với quy mô lớn, nhu cầu nhân lực vẫn thấp hơn so với các ngành khác.

 • Khả năng mở rộng qua nhượng quyền: Khi phòng tập gym thành công, mở rộng qua hình thức nhượng quyền dễ dàng hơn và chỉ tập trung vào vấn đề nhân lực và thiết bị, không cần quan tâm đến chất lượng thực phẩm hoặc kho hàng như một số ngành khác.

2. Kinh nghiệm mở phòng tập gym dễ có lời

Dưới đây là một số kinh nghiệm mà Sona muốn chia sẻ, bạn có thể tham khảo để có thêm thông tin hữu ích trong quá trình kinh doanh phòng tập gym.

2.1 Khảo sát thị trường

Bước đầu tiên trong quá trình mở phòng tập gym là thực hiện việc nghiên cứu và khảo sát thị trường. Trong giai đoạn này, bạn cần xác định thị trường mục tiêu và đối tượng khách hàng mà bạn muốn phục vụ.Điều này sẽ giúp bạn xác định nhu cầu cơ bản của họ và định hình kế hoạch kinh doanh của mình được tốt hơn.

kinh nghiệm mở phòng tập gym

Nghiên cứu và khảo sát thị trường

Ngoài ra, bạn cần cân nhắc về địa điểm cụ thể để mở phòng tập? Biết được đối tượng khách hàng trọng tâm của mình là ai? (chẳng hạn như: sinh viên hoặc người đã có thu nhập ổn định?. Nhu cầu cơ bản của nhóm khách hàng này là gì? (chẳng hạn như liệu họ cần một phòng tập đầy đủ máy móc hay họ quan tâm đến việc giá cả cho mỗi lần tập có phải chăng hay không)

Tất cả những thông tin này sẽ tạo nên cơ sở cho kế hoạch kinh doanh của bạn và giúp bạn định hình chiến lược cụ thể để phục vụ khách hàng mục tiêu của mình được tốt hơn.

2.2 Lên kế hoạch và xác định mô hình kinh doanh

Việc xác định mô hình kinh doanh ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn có được một lộ trình mở phòng tập gym được tốt hơn. Hiện tại, có hai loại phòng tập gym cơ bản đó là:

 • Theo loại hình kinh doanh: Một phòng tập thể hình đơn thuần, tập trung vào việc cung cấp các thiết bị cơ bản và hoạt động theo hướng bình dân, với mục tiêu là cung cấp cho khách hàng một môi trường tập luyện phải chăng. Trong trường hợp này, bạn sẽ trang bị trang thiết bị cơ bản và khách hàng tự đến tập luyện với mức giá hợp lý.

 • Theo thu nhập: Kết hợp các loại hình kinh doanh khác có liên quan như: tập yoga, dance sports hoặc tập aerobic, tạo nên một phòng tập đa dạng, cao cấp. Trong trường hợp này, bạn có thể cung cấp dịch vụ hỗ trợ của huấn luyện viên riêng, sử dụng máy móc hiện đại và tạo một môi trường tập luyện chất lượng.

kinh nghiệm mở phòng tập gym

Lên kế hoạch và xác định mô hình kinh doanh

Quyết định rõ mô hình kinh doanh sẽ giúp bạn xác định vốn đầu tư cần thiết, nhân lực, trang bị thiết bị tập luyện và lên kế hoạch truyền thông phù hợp cho phòng tập gym của mình.

2.3 Xác định vốn đầu tư

Sau khi quyết định mô hình kinh doanh, bước tiếp theo là xác định số vốn cần thiết cho việc khởi đầu phòng tập gym.

kinh nghiệm mở phòng tập gym

Xác định vốn đầu tư khi mở phòng tập gym

 • Đối với phòng tập hướng đến mục tiêu bình dân, không yêu cầu trang bị quá nhiều thiết bị đắt tiền và tập trung vào hoạt động tập thể hình, không cần nhiều huấn luyện viên cá nhân, mức vốn đầu tư ban đầu thường dao động trong khoảng 500 triệu - 700 triệu đồng. 

 • Đối với phòng tập cao cấp, đòi hỏi một số vốn đầu tư đáng kể để mua sắm các thiết bị tập luyện chất lượng, tìm một vị trí kinh doanh thuận lợi, thuê hoặc tuyển dụng đội ngũ nhân viên, huấn luyện viên chuyên nghiệp. Trong trường hợp này, mức vốn đầu tư ban đầu có thể nằm trong khoảng từ 1,2 tỷ đồng (nếu tiết kiệm) đến 1,5 tỷ đồng (nếu đầu tư mạnh).

Việc xác định đúng số tiền cần cho khởi đầu sẽ giúp bạn lập kế hoạch tài chính rõ ràng và đảm bảo rằng bạn có đủ nguồn lực để thực hiện mô hình kinh doanh đã chọn.

2.4 Trang bị máy tập

Theo kinh nghiệm mở phòng tập gym, nếu phòng tập hướng đến nam giới, tập trung đầu tư vào trang thiết bị tạ, vì họ thường muốn cải thiện vai, xô, và ngực.

Nếu phòng tập chủ yếu phục vụ nữ giới, thì máy chạy bộ nên được ưu tiên, bởi họ thường quan tâm đến việc giảm mỡ bụng và duy trì dáng vóc thon gọn.

kinh nghiệm mở phòng tập gym

Trang bị máy móc cho phòng tập gym

2.5 Lựa chọn mặt bằng

Với phòng tập gym hướng đến đối tượng bình dân, bạn nên lựa chọn vị trí kinh doanh tại khu vực có đông dân cư để gần hơn với khách hàng mục tiêu của mình. Vị trí có thể nằm trong khu phố hoặc ngõ.

Với phòng tập gym cao cấp, vị trí bạn chọn để mở phòng tập gym cần đáp ứng cả yếu tố đông dân cư và phải thể hiện tính sang trọng, cao cấp. Do đó, những phòng tập này thường tọa lạc tại trung tâm thương mại hoặc tại mặt tiền của những khu phố lớn.

Điều kiện đối với phòng tập gym là tạo môi trường thoải mái cho người tập và phải đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

 • Phòng tập phải có diện tích ừ 70m2 trở lên.

 • Đảm bảo không gian rộng rãi và sạch sẽ.

 • Có lắp đặt hệ thống điều hòa và thông khí tốt.

 • Sắp xếp máy móc tập luyện cách nhau một cách an toàn và thoải mái.

 • Cung cấp phòng tắm và phòng thay đồ cho khách hàng cần sử dụng.

2.6 Tuyển dụng nhân viên

Một phòng tập gym cần có các thành viên trong đội ngũ nhân lực sau:

 • Huấn luyện viên: Hỗ trợ và tư vấn khách hàng về chương trình tập luyện. Tại những phòng tập cao cấp, đội ngũ này thường chiếm số lượng lớn.

 • Lễ tân:Sẽ tiếp xúc với khách hàng đầu tiên khi họ đến đăng ký tập luyện, do đó phải thể hiện sự nhiệt tình và thân thiện.

 • Tạp vụ: Đảm bảo vệ sinh và gọn gàng cho phòng tập.

 • Quản lý: Tìm kiếm khách hàng mới, chăm sóc khách hàng hiện có và quản lý nhân sự trong phòng tập.

2.7 Hoàn tất thủ tục đăng ký kinh doanh

Để mở phòng tập gym, bạn cần hoàn tất thủ tục giấy tờ quan trọng. Có hai cách để đăng ký kinh doanh phòng tập thể hình:

 • Đăng ký kinh doanh dưới hình thức kinh doanh hộ cá thể. Chỉ cần mang CMND/CCCD và hợp đồng thuê mặt bằng đến UBND quận/huyện nơi bạn đặt phòng tập, để đăng ký kinh doanh.

 • Đăng ký kinh doanh dưới dạng doanh nghiệp. Theo Nghị định 106/2016/NĐ-CP về điều kiện kinh doanh các hoạt động thể thao, bạn cần nộp các giấy tờ sau:

  • Đơn đề nghị đăng ký kinh doanh và các tài liệu liên quan đến Sở Kế hoạch và Đầu tư tại địa phương mà bạn muốn kinh doanh.

  • Đơn xin cấp chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, cùng với bản tóm tắt quá trình chuẩn bị để đáp ứng điều kiện kinh doanh, đến UBND hoặc Sở Văn hóa - Thể thao cấp tỉnh.

Ngoài ra, huấn luyện viên của phòng tập gym cần có bằng cấp liên quan đến ngành thể thao từ trung cấp trở lên, phù hợp với hoạt động kinh doanh thể thao. Cơ sở vật chất phải đáp ứng các yêu cầu về diện tích, mặt bằng, trang thiết bị sơ cứu và tuân theo quy định về phòng cháy chữa cháy theo luật.

2.8 Quảng cáo, marketing

Để đưa phòng tập của bạn đến gần với khách hàng, việc triển khai chiến dịch truyền thông và tiếp thị là cực kỳ quan trọng.

Sử dụng mạng xã hội, quảng cáo trên các nền tảng như Google và Facebook, cũng như tối ưu hóa nội dung trên trang web của phòng tập với SEO là những cách hiệu quả để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, không nên bỏ qua các hoạt động tiếp thị truyền thống như thiết kế tờ rơi, banner, và brochure quảng cáo cho phòng tập. Các chiến dịch khuyến mãi, hệ thống tặng điểm thưởng, để tạo sự hấp dẫn và giữ chân khách hàng.

3. Tăng doanh thu cho phòng tập gym với màn hình quảng cáo

Sử dụng màn hình quảng cáo là một cách hiệu quả để tăng doanh thu cho phòng tập gym của bạn. Màn hình quảng cáo không chỉ giúp bạn truyền đạt thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả đến khách hàng mục tiêu mà còn giúp tạo ra trải nghiệm tương tác và tạo sự chú ý. Đây cũng là một trong những kinh nghiệm mở phòng tập gym hiệu quả, giúp thu hồi vốn chỉ trong thời gian ngắn. 

kinh nghiệm mở phòng tập gym

Quảng cáo, marketing qua màn hình quảng cáo

Việc tận dụng sức mạnh của hình ảnh và video độc đáo của màn hình quảng cáo sẽ giúp quá trình truyền đạt thông điệp thương hiệu được hiệu quả hơn. Điều này sẽ tạo sự ấn tượng mạnh mẽ ban đầu với khách hàng và khuyến khích họ khám phá sâu hơn về các dịch vụ mà bạn cung cấp.

Màn hình quảng cáo của Sona đem đến cho khách hàng sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã với giá trị hấp dẫn. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để thu hút sự chú ý của khách hàng. Nếu bạn cần lắp đặt màn hình quảng cáo cho spa của mình, hãy liên hệ với Sona theo số hotline 0962.72.95.68 - 0382.488.338 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Trên đây là những kinh nghiệm mở phòng tập gym hiệu quả, giúp bạn thu lại vốn và sinh lời chỉ sau một khoảng thời gian ngắn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

TIN TỨC LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CỦA MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

Cung cấp giải pháp hiển thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp đột phá doanh thu

logo

THÔNG TIN CÔNG TY

Công ty TNHH Thương Mại Công Nghệ Viethitek Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0109115369

Ngày cấp: 05/03/2020.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.629 09968 - 024.668 02750

Hotline: 038.248.8338 - 0382.488.338

Email: [email protected]

KÊNH YOUTUBE

DMCA.com Protection Status
© 2021 Sona.net.vn. All Rights Reserved