#1 Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Win 10 Đơn Giản Nhất Hiện Nay

Để tìm hiểu cách chụp màn hình máy tính win 10. Mời bạn cùng Sona.net.vn tìm hiểu ngày qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Hiện nay, cách chụp màn hình máy tính win 10 nhanh để phục vụ cho công việc được nhiều người quan tâm. Ở bài viết này Sona.net.vn sẽ mang đến cho bạn kiến thức này bằng cách thực hiện cực kỳ đơn giản và nhanh chóng bằng một vài thao tác nhỏ. Hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

1. Những cách chụp màn hình win 10 đơn giản nhất hiện nay.

1.1. Sử dụng chụp màn hình win 10 Snip & Sketch

Snip & Sketch được biết đến là một công cụ chụp ảnh chụp màn hình đơn giản dễ dàng và nhanh chóng. Từ cửa sổ Snip & Sketch này bạn hãy nhấp vào nút New ở phía trên bên trái, rồi bắt đầu chụp màn hình mà mình mong muốn.

Khi cửa sổ Snip & Sketch biến mất và nằm ở vị trí của nó, các bạn sẽ thấy một menu nhỏ ở đầu màn hình cho phép chọn ảnh chụp màn hình theo kích thước mong muốn.

Sau khi dùng phím tắt chụp màn hình win 10 xong thì ảnh được tải vào Snip & Sketch. Lúc này bạn có thể chỉnh sửa theo ý mình và vị trí lưu ảnh vào thiết bị.

1.2. Cách chụp ảnh trên máy tính win 10 bằng Snipping tool

Cách chụp màn hình win 10 bằng công cụ Snipping Tool xuất hiện từ phiên bản Windows Vista. Các bạn có thể vào thanh tìm kiếm phía dưới màn hình cụm từ Snipping tool để tìm và khởi chạy công cụ này. Cách thực hiện là bạn có thể lựa chụp ảnh theo vùng mong muốn chụp toàn bộ màn hình, lúc này bạn có thể chỉnh sửa ảnh theo ý của mình.

chụp màn hình win 10

Cách chụp ảnh trên máy tính win 10 bằng Snipping tool

1.3. Chụp màn hình máy tính win 10 bằng cách dùng phím PrtSc

Để chụp toàn bộ màn hình của bạn, hãy nhấn phím Print Screen (đôi khi được gắn nhãn PrtScn trên phím).

Ảnh chụp màn hình của bạn sẽ không được lưu dưới dạng tệp, nhưng nó sẽ được sao chép vào bộ nhớ tạm. Hãy mở một công cụ chỉnh sửa hình ảnh (như Microsoft Paint), dán ảnh chụp màn hình vào trình chỉnh sửa và lưu tệp từ đó.

Bạn cũng có thể đặt nút PrtScn để mở công cụ Snip & Sketch bằng cách đi tới Settings -> Ease of Access -> Keyboard và bật sử dụng nút PrtScn để mở chụp màn hình trong Print Screen Shortcut.

chụp màn hình win 10

Chụp màn hình máy tính win 10 bằng cách dùng phím PrtSc

1.4. Cách chụp ảnh màn hình win 10 bằng tổ hợp phím Windows + Print Screen

Để thực hiện cách chụp màn hình win 10 bạn hãy chụp toàn bộ màn hình và tự động lưu ảnh. Bạn thực hiện bằng cách nhấn phím Windows + Print Screen. Màn hình của bạn nhanh chóng mờ đi, hiện tượng này cho biết rằng bạn vừa chụp ảnh màn hình cong và ảnh chụp màn hình sẽ được lưu tự động vào vị trí Pictures > Screenshots folder.

chụp màn hình win 10

Cách chụp ảnh màn hình win 10 bằng tổ hợp phím Windows + Print Screen

1.5. Cách chụp màn hình máy tính win 10 bằng tổ hợp phím Windows + shift + S

Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt chụp màn hình win 10 là Windows + shift + S hay thực hiện bằng cách nút chụp màn hình mới trong Action Center để chụp ảnh chụp màn hình cùng với Snip & Sketch.

Lúc này màn hình sẽ mờ đi và bạn sẽ thấy menu nhỏ của Snip & Sketch, ngay ở vị trí đầu màn hình sẽ cho phép bạn chọn với loại ảnh chụp màn hình theo mong muốn của mình.

chụp màn hình win 10

Sử dụng phím tắt chụp màn hình win 10 là Windows + shift + S 

1.6. Cách chụp màn hình win 10 bằng cách dùng tổ hợp phím Alt + Print Screen.

Để chụp ảnh màn hình nhanh của cửa sổ đang hoạt động, bạn hãy dùng phím tắt chụp màn hình win bằng Alt + PrtScn.

Chức năng của tổ hợp phím này sẽ chụp ảnh màn hình đang hoạt động rồi sao chép ảnh vào bộ nhớ tạm. Sau đó bạn sẽ cần mở ảnh để chỉnh sửa và để lưu ảnh này.

1.7. Cách chụp màn hình win 10 bằng cách dùng Game bar.

Bằng cách này bạn có thể dùng thanh Game bar bằng cách click Windows + phím G để khởi động thanh Game bar.

Lúc này, bạn nhấp vào nút chụp màn hình ở thanh Game bar hay sử dụng phím tắt mặc định Windows + Alt + PrtScn để chụp màn hình toàn màn hình win 10 này.

Muốn đặt lối tắt bàn phím bạn vào Settings -> Gaming -> Game bar. Sau đó bạn chờ để sao lưu, rồi bật Game bar từ trang cài đặt này để đảm bảo bạn đã bật tính năng Record game clips; screenshots; and broadcast using Game bar.

2. Vị trí nào lưu ảnh khi chụp màn hình win 10.

Sau những cách chụp màn hình win 10 phổ biến ở trên, thì chúng ta có cách chụp màn hình nhanh với tổ hợp 02 phím là Windows + Prt Screen. Theo cách này thì hình ảnh sẽ tự động được lưu vào trong hệ thống. Lúc này các bạn không cần phải can thiệp như các cách truyền thống nêu trên. Hình ảnh này sau khi được chụp sẽ được lưu tại vị trí là: Ổ C ->  Users-> Tên máy tính -> Pictures -> Screenshots. Hoặc bạn có thể cài đặt tùy chọn lưu vào vị trí mà mình mong muốn, thay vì lưu mặc định.

chụp màn hình win 10

Bạn có thể cài đặt tùy chọn lưu vào vị trí mà mình mong muốn

Như vậy, trên đây Sona.net.vn đã hướng dẫn chi tiết đến bạn đọc cách chụp màn hình máy tính win 10. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn, phục vụ công việc, giải trí được hiệu quả trên chiếc máy tính win 10 của mình. Nếu bạn cần biết thêm nhiều kiến thức hơn nữa, đừng quên bấm theo dõi Sona.net.vn để có thêm những trải nghiệm thư giãn cho mình nhé!

Kết nối với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/SONA.manhinhtuongtacdaotao.manhinhquangcaodientu

TIN TỨC LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CỦA MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

Cung cấp giải pháp hiển thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp đột phá doanh thu

sona

Địa chỉ: Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.629.09968 - 024.668.02750

Hotline: 038.248.8338

Email: sales@sona.net.vn

DMCA.com Protection Status