#1 Bàn Phím Máy Tính Không Gõ Được & Cách Khắc Phục Mới Nhất

Bàn phím máy tính ko gõ đc là tình trạng mà hầu hết người sử dụng laptop nào cũng sẽ gặp phải. Khi đó bạn cần biết cách khắc phục để có thể hoạt động bình thường.

Khi sử dụng bàn phím máy tính, có thể xảy ra tình trạng không thể gõ hoặc gõ không ra chữ một cách thường xuyên. Tuy nhiên, nếu gặp phải vấn đề này, không nên quá lo lắng vì nguyên nhân có thể đến từ việc chức năng bàn phím bị tắt hoặc driver bàn phím bị lỗi. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục bàn phím máy tính không gõ được mà bạn có thể tham khảo để giải quyết vấn đề này.

Bàn phím may tính không gõ được

Bàn Phím Máy Tính Không Gõ Được

1. Nguyên nhân khiến bàn phím không gõ được

Có nhiều nguyên nhân khiến lỗi bàn phím không gõ được khi đánh văn bản, trong số đó, có thể kể đến như:

1.1. Bàn phím bị gặp phải vật cản như bụi bẩn ở bên trong

Việc sử dụng bàn phím trong thời gian dài có thể dẫn đến tích tụ bụi bẩn, mảnh vụn hoặc lông thú bên trong bàn phím. Điều này có thể gây ra khó khăn trong việc nhấn các phím và ngăn cản dòng dữ liệu được truyền tải đến máy tính.

Bàn phím bị gặp phải vật cản như bụi bẩn ở bên trong

Bàn phím bị gặp phải vật cản như bụi bẩn ở bên trong

1.2. Trình điều khiển bàn phím máy tính bị lỗi hoặc mở quá nhiều tab

Khi bàn phím của bạn gặp sự cố, nguyên nhân có thể nằm ở trình điều khiển bàn phím trên máy tính. Nếu trình điều khiển này bị lỗi hoặc đang chạy quá nhiều tab cùng một lúc, máy tính sẽ không đọc được lệnh đến từ bàn phím và bạn sẽ không thể gõ được.

1.3. Bàn phím laptop bị liệt hoàn toàn do lỗi kết nối bluetooth

Đối với các loại bàn phím không dây, như bàn phím laptop kết nối qua bluetooth, có thể xảy ra sự cố khi không thể kết nối với máy tính. Điều này dẫn đến việc bạn không thể gõ được trên bàn phím laptop của mình.

1.4. Bàn phím lỗi do bị thả chất lỏng

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bàn phím không thể gõ được. Khi vô tình đổ nước, cafe hoặc bất kỳ chất lỏng khác lên bàn phím, nó có thể làm hỏng bàn phím. Tùy thuộc vào lượng nước và cách đổ nước vào bàn phím, bạn có thể cứu chữa bàn phím bị hỏng hoặc phải thay thế bàn phím mới.

1.5. Lỗi bàn phím do dây dẫn

Một trong những nguyên nhân khác có thể dẫn đến việc bàn phím không hoạt động là do dây dẫn. Thời gian sử dụng lâu dẫn đến oxy hóa dây dẫn hoặc chúng bị rối hoặc đứt. 

2. Cách khắc phục bàn phím máy tính bàn không gõ được

Khi đã tìm ra nguyên nhân thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm cách khắc phục bàn phím số không gõ được, Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thì có thể thực hiện theo một số hướng dẫn dưới đây. 

2.1. Khởi động lại máy tính 

Để khắc phục vấn đề với bàn phím máy tính của bạn, hãy bắt đầu bằng cách khởi động lại máy tính. Nếu máy tính phản hồi, bạn có thể sử dụng chuột để khởi động lại. Sau khi khởi động lại, hãy kiểm tra xem bàn phím đã bắt đầu hoạt động chưa. Nếu bàn phím vẫn không hoạt động, có thể máy tính của bạn gặp phải vấn đề đáng ngại hơn.

Trong trường hợp này, bạn cần phải cố gắng sửa máy tính bị đơ trước khi có thể tiếp tục sử dụng. Điều này có thể đòi hỏi sự can thiệp của một chuyên gia hoặc các công cụ phần mềm để khắc phục sự cố. Khi máy tính đã phản hồi trở lại, bạn có thể tiến hành khởi động lại để đảm bảo rằng tất cả các thành phần hoạt động bình thường và bạn có thể sử dụng bàn phím một cách hiệu quả.

Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy tính 

2.2. Kiểm tra kết nối bàn phím

Nếu bàn phím của bạn vẫn không hoạt động sau khi kiểm tra kết nối, có thể cần thay thế bàn phím hoặc sửa chữa nó. Nếu bạn đang sử dụng bàn phím không dây, hãy kiểm tra xem nó có được kết nối đúng cách không. Hãy kiểm tra xem đèn LED trên bàn phím có sáng không, nếu không thì có thể cần thay pin hoặc sạc lại bàn phím.

2.3. Chọn đúng trường văn bản

Để đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng trường văn bản, hãy chọn trực tiếp vào trường văn bản mà bạn muốn nhập bằng cách nhấp chuột vào đó hoặc sử dụng phím mũi tên để di chuyển đến trường đó. Sau đó, thử nhập lại.

Nếu bạn vô tình nhấp vào bên ngoài trường văn bản mà bạn muốn nhập, máy tính của bạn sẽ không chấp nhận bất kỳ lần nhấn phím nào hoặc nó sẽ gửi sai vị trí nhập. Ngay cả khi ứng dụng bạn muốn nhập xuất hiện trên màn hình, thì đó có thể không phải là ứng dụng đang hoạt động tiêu điểm. Do đó, hãy đảm bảo rằng trường văn bản được chọn đúng trước khi bắt đầu nhập liệu.

2.4. Vô hiệu hóa các phím dính và bộ lọc 

Nếu bàn phím của bạn có vẻ hoạt động nhưng hoạt động không như mong đợi và không gõ được các phím bạn đang nhấn, bạn có thể khắc phục bằng cách tắt các phím dính, bộ lọc và chuyển đổi. Điều hướng đến Cài đặt > Trợ năng > Bàn phím và tắt phím cố định , phím bộ lọc và phím chuyển đổi. 

2.5. Kiểm tra kết nối không dây, nếu bàn phím của bạn là loại không dây

Nếu bàn phím kết nối bằng khóa USB không dây, hãy thử tháo khóa và cắm lại. Nếu nó kết nối qua Bluetooth, hãy thử bật và tắt Bluetooth trên máy tính và sau đó kiểm tra để đảm bảo rằng bàn phím đã kết nối. Bạn có thể cần ghép nối lại bàn phím nếu bàn phím không kết nối.

Trên đó là tổng hợp những nguyên nhân và cách khắc phục bàn phím máy tính ko gõ đc mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng qua đó bạn sẽ biết cách giải quyết tốt nhất khi bàn phím gặp vấn đề. 
Kết nối với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/SONA.manhinhtuongtacdaotao.manhinhquangcaodientu

TIN TỨC LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CỦA MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

Cung cấp giải pháp hiển thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp đột phá doanh thu

sona

Địa chỉ: Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.629.09968 - 024.668.02750

Hotline: 038.248.8338

Email: sales@sona.net.vn

DMCA.com Protection Status