[Tìm Hiểu] Các Loại Cổng Kết Nối Máy Tính Phổ Biến Hiện Nay

Xem ngay các loại cổng kết nối máy tính đang thịnh hành nhất trên thị trường hiện nay trong bài viết bên dưới đây nhé! 

Các dòng máy tính hiện nay đều được trang bị rất đa dạng các loại cổng kết nối giữa máy tính và những thiết bị ngoại vi khác. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết một số loại cổng kết nối với máy tính đang phổ biến nhất ở trên thị trường nhé!

1. Các loại cổng kết nối máy tính: USB-Type A

Một trong các loại cổng máy tính phổ biến nhất hiện nay đó là cổng USB 2.0 và cổng USB 3.0. Đây là một loại cổng kết nối được sử dụng rất phổ biến nhất, cho phép người dùng kết nối điện thoại với máy tính và kết nối với hầu hết các thiết bị ngoại vi như chuột máy tính và bộ nhớ USB, cáp USB điện thoại và rất nhiều phụ kiện khác.

Cổng kết nối USB 2.0 mang đến cho người dùng tốc độ truyền dữ liệu đạt tới 60 MB/s. Trong khi với loại cổng USB 3.0 sở hữu tốc độ truyền dữ liệu gấp tới 10 lần cổng USB 2.0 với, tương đương vào khoảng 600-625 MB/s. Chính vì vậy mà hầu hết các dòng laptop đều trang bị cổng SSD hoặc những ổ cứng ngoài có tốc độ cao đều được sử dụng cổng USB 3.0 để đảm bảo được tốc độ kết nối nhanh chóng.

các loại cổng kết nối

Cổng kết nối USB-Type A

2. USB-Type C

USB-Type C cũng là một trong số các loại cổng kết nối với máy tính, loại cổng kết nối thế hệ mới này được sử dụng thay thế cho kết USB-Type A và đã được trang bị cho rất nhiều dòng laptop mới hiện nay. Thậm chí loại kết nối này hiện tại còn được trang bị trên cả những dòng điện thoại smartphone thông minh, hiện đại. 

Kết nối USB-Type C mang đến ưu điểm nhỏ gọn và rất dễ dàng thao tác rút - kết nối. Chuẩn USB type C còn hỗ trợ được cả chuẩn USB 3.1 với một tốc độ truyền tải dữ liệu tối đa lên tới hơn 1.2GB/s gấp hẳn hơn 2 lần chuẩn USB 3.0 trước đó.

3. Cổng Thunderbolt 3

Thunderbolt 3 được đánh giá là một trong các loại cổng kết nối của máy tính với một giao thức kết nối có tốc độ truyền tải ổn định và nhanh nhất hiện nay, đạt gần 5GB/s và gấp 4 lần cổng USB 3.1.

So với những cổng kết nối với máy tính khác, Thunderbolt 3 cũng được sử dụng cổng kết nối USB-Type C mang đến khả năng kết nối với ổ cứng và card đồ họa rời, từ đó sẽ giúp tăng được khả năng xử lý hình ảnh.

các loại cổng kết nối

Cổng Thunderbolt 3

4. Cổng kết nối HDMI

HDMI cũng một trong các loại cổng kết nối máy tính rất quen thuộc nhất là với những người thường xuyên dùng máy tính để thực hiện trình chiếu hoặc kết nối những thiết bị ngoại vi trình chiếu khác.

Cổng HDMI này cho phép kết nối được với máy tính với các thiết bị trình chiếu để truyền tải được hình ảnh và âm thanh chất lượng cao. Cổng kết nối này sử dụng rất phổ biến trên các dòng laptop hoặc TV các máy chiếu. Cổng HDMI còn cho phép xuất hình ảnh với độ phân giải cao lên đến 4K, hỗ trợ cho 8 kênh 24bit ở tốc độ 192GHz và truyền tải được công nghệ âm thanh tiên tiến như Dolby TrueHD và DTS-HD Master Audio hỗ trợ việc trình chiếu. 

5. Cổng VGA

VGA cũng là cổng kết nối xuất được hình ảnh tương tự như analog. Mặc dù loại cổng kết nối này được ra đời từ rất lâu rồi nhưng đến hiện tại nó vẫn được sử dụng rất phổ biến trên các dòng laptop, TV và các dòng máy trình chiếu.

Cổng VGA có một hạn chế đó là kích thước khá lớn nên thường sẽ không được trang bị cho những dòng laptop mỏng nhẹ như Macbook. Hiện tại cổng VGA hỗ trợ với độ phân giải tối đa là 1920 x 1200 pixels.

các loại cổng kết nối

Cổng kết nối VGA

6. Cổng LAN RJ-45

LAN RJ-45 cũng là loại cổng hỗ trợ kết nối Internet quan trọng không thể thiếu trên cả máy tính và PC. Đây là một trong số các cổng kết nối trên laptop được dùng để kết nối Internet với tốc độ kết nối ổn định và mang đến đường truyền mạnh hơn so với khi sử dụng kết nối wifi. 

Hiện tại loại cổng kết nối mạng dây này vẫn đang được sử dụng phổ biến dù mạng wifi vẫn đang rất thịnh hành. Ngoài nhược điểm phải kết nối với mạng dây khá rắc rối thì loại cổng LAN RJ45 hỗ trợ cho kết nối Ethernet là rất cần thiết và không thể nào thiếu được trên máy tính PC hay trên laptop.

Trên đây là các thông tin về các loại cổng kết nối được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin chia sẻ thực tế đó sẽ giúp cho bạn có thể đưa ra được quyết định đúng đắn cho mình để tìm mua và lựa chọn máy tính sao cho hợp lý nhé.

Kết nối với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/SONA.manhinhtuongtacdaotao.manhinhquangcaodientu

TIN TỨC LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CỦA MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

Cung cấp giải pháp hiển thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp đột phá doanh thu

sona

Địa chỉ: Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.629.09968 - 024.668.02750

Hotline: 038.248.8338

Email: sales@sona.net.vn

DMCA.com Protection Status