[TOP] 9+ cách kết nối iPad với tivi cực đơn giản và hiệu quả

Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu top 9 cách kết nối iPad với Tivi nhanh chóng - đơn giản - hiệu quả nhất tại nhà.

Xu hướng giải trí thưởng thức nội dung trên iPad ngày càng phát triển. Tuy nhiên, nhiều khách hàng có nhu cầu chiếu màn hình ipad lên tivi để dễ dàng xem. Việc kết nối iPad với Tivi không còn quá xa lạ với những cuộc họp muốn trình chiếu hay muốn nâng cao trải nghiệm cá nhân của bản thân. Bài viết này của Sona sẽ bật mí cho bạn 9 cách kết nối iPad với Tivi chi tiết, đơn giản nhất.

1. 9 cách kết nối iPad với tivi cực đơn giản tại nhà

Cùng tìm hiểu 9 cách kết nối iPad với tivi cực đơn giản tại nhà

1.1. Sử dụng AirPlay kết hợp Apple TV

Airplay là một phương thức truyền tải không dây của Apple, chuyên sử dụng kết nối iPad (hoặc iPhone) với tivi qua đường truyền Internet mà không cần phải sử dụng dây cáp. Để sử dụng chiếu ipad lên tivi hoặc màn hình máy tính, thì thiết bị cần được trang bị kết nối với Apple TV.

Cách kết nối iPad với tivi bằng AirPlay thông qua Apple TV như sau:

 • Đầu tiên, bạn nối dây cáp HDMI giữa tivi và thiết bị Apple TV.
 • Tiếp theo, bạn kích hoạt chức năng AirPlay trên tivi bằng cách: Nhấn nút Source (hoặc nút Input) trên remote tivi > Chọn HDMI > Vào Cài Đặt > Chọn Cài đặt chung > Kết nối mạng tivi cùng với mạng được sử dụng trên iPad.
 • Sau đó, trong phần Cài đặt chung, bạn kích hoạt AirPlay để thực hiện việc kết nối với iPad.

 

cách kết nối iPad với tivi bằng AirPlay

Cách kết nối iPad bằng AirPlay thông qua Apple TV

1.2. Sử dụng ứng dụng trên iPad cho từng loại tivi từ App Store

Đa số những dòng Tivi thông minh gần đây đều tạo điều kiện cho người dùng có thể điều khiển Tivi bằng iPad thông qua ứng dụng phù hợp. Bạn có thể cài đặt:

 • Ứng dụng Samsung Smart View đối với Tivi Samsung.
 • Ứng dụng TCL MagiConnect đối với tivi TCL.
 • Ứng dụng LG TV Remote đối với tivi LG

Và tất cả những ứng dụng trên đều có trên App Store, việc cần làm là chọn một ứng dụng tương thích với loại Tivi của bạn.

Cách kết nối và điều khiển iPad thông qua ứng dụng có trên App Store như sau:

 • Đầu tiên, sau khi xác định ứng dụng phù hợp, bạn tải ứng dụng điều khiển tivi về iPad. Sau đó, trên iPad bạn tiến hành mở và theo chỉ dẫn của ứng dụng và tivi nhà mình để kết nối và điều khiển tivi.
 • Chẳng hạn, đối với tivi Samsung (điều khiển qua Samsung Smartview), bạn vào phần Cài đặt > Chọn Smart View > Chọn Connect TV. Lúc này, iPad sẽ dò tìm và hiển thị trên tivi của bạn.

Tiếp theo, bạn nhấp chọn tivi muốn kết nối, rồi tiến hành nhập mã PIN trên iPad dựa vào mã PIN hiển thị trên tivi là xong.

 

kết nối iPad với tivi thông qua ứng dụng có trên App Store

Cách kết nối và điều khiển iPad thông qua ứng dụng có trên App Store

1.3. Sử dụng cáp HDMI

Sử dụng dây cáp HDMI là một trong những cách giúp bạn có thể truyền tải hình ảnh, âm thanh và video đến màn hình trình chiếu rộng lớn như tivi nhưng vẫn đảm bảo tốt độ phân giải truyền từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Cách kết nối iPad với tivi bằng dây cáp HDMI dễ thực hiện như sau:

 • Đầu tiên, bạn dùng sợi cáp HDMI gắn đầu HDMI trên tivi và đầu chuyển đổi Digital AV còn lại sợi cáp thì gắn trên thiết bị iPad.
 • Tiếp theo, nhấn nút Source (hoặc Input) trên remote tivi, rồi chọn HDMI trên màn hình để thực hiện việc kết nối tivi với iPad.

 

Sử dụng cáp HDMI

Cách kết nối iPad với tivi bằng dây cáp HDMI

Ngoài cách kết nối ipad với tivi thì bạn cũng có thể kết nối PC với tivi cực kỳ đơn giản ngay tại nhà. Giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn khi tham khảo các cách kết nối với tivi.

1.4. Sử dụng kết nối Analog

Việc kết nối iPad với tivi thông qua hình thức kết nối Analog vô cùng đơn giản, chỉ cần sử dụng dây cáp Composite/Component hoặc VGA là bạn đã có thể kết nối từ iPad sang Tivi . Tuy nhiên, với cách này chỉ hỗ trợ trình chiếu video có độ phân giải tối đa khoảng 480p nên không được sử dụng phổ biến hiện nay, đồng thời cách làm này chỉ thực hiện trên các dòng tivi đời cũ không được trang bị cổng HDMI.

Cách kết nối iPad với tivi qua hình thức kết nối Analog:

 • Trước tiên, dùng dây cáp gắn 1 đầu vào cổng sạc iPad, 1 đầu còn lại cắm vào cổng tương ứng trên tivi (như đầu cáp VGA thì gắn vào cổng VGA trên tivi).
 • Sau đó, bạn tiếp tục nhấn nút Source (hoặc Input) trên remote, nhấp chọn cổng VGA trên màn hình tivi để thực hiện việc kết nối.

 

Cách kết nối iPad với tivi qua hình thức kết nối Analog

Cách kết nối iPad với tivi qua hình thức kết nối Analog

1.5. Sử dụng cáp tổng hợp/thành phần

Trong trường hợp tivi không hỗ trợ kết nối HDMI, bạn có thể sử dụng cáp tổng hợp (composite) hoặc cáp thành phần. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hạn chế của việc này là không cung cấp trải nghiệm tốt như kết nối HDMI. Bởi chúng chỉ hỗ trợ độ phân giải video khoảng 720p, điều này có thể là một hạn chế nếu bạn muốn xem nội dung chất lượng cao.

Ngoài ra, cáp tổng hợp/thành phần thường không có sẵn cổng nối Lightning vốn được sử dụng phổ biến trên iPad hiện nay, bạn sẽ cần một cáp chuyển đổi từ Lightning sang 30-pin (cổng sử dụng phổ biến trước Lightning). Điều này có thể làm tăng sự phức tạp và chi phí của hệ thống kết nối.

 

Cách kết nối iPad với tivi thông qua cáp tổng hợp/thành phần

Cách kết nối iPad với tivi thông qua cáp tổng hợp/thành phần

1.6. Sử dụng bộ chuyển đổi VGA

Bộ chuyển đổi VGA của Apple giúp kết nối iPad với Tivi một cách nhanh chóng có hỗ trợ hiển thị chế độ Mirroring. Tuy nhiên, hạn chế của hình thức kết nối này là không có hỗ trợ chức năng chuyển đổi âm thanh. Chính vì vậy, bạn cần phải sử dụng loa ngoài được kết nối với iPad bằng giắc cắm, hoặc nghe qua loa tích hợp trên iPad.

 

sử dụng bộ chuyển đổi VGA

Cách kết nối iPad với tivi thông qua bộ chuyển đổi VGA

Xem thêm: #5+ Cách Kết Nối Máy Tính Với Tivi Không Dây Phổ Biến

1.7. Sử dụng ứng dụng YouTube

Đây là cách chia sẻ màn hình iPad lên tivi phổ biến và đơn giản vì các dòng tivi thông minh hiện nay đều được trang bị sẵn ứng dụng YouTube. Thay vì như thông thường bạn phải sử dụng remote để tìm kiếm nội dung giải trí YouTube trên tivi, thì giờ đây bạn có thể thực hiện thao tác này trên iPad (hoặc điện thoại) thông qua Wifi rất tiện lợi.

Cách kết nối iPad với tivi qua YouTube như sau:

 • Đầu tiên, bạn mở video YouTube trên iPad rồi nhấn chọn vào biểu tượng kết nối hình chữ nhật ở góc trên bên phải video đang phát hoặc bên cạnh biểu tượng tìm kiếm (hình kính lúp trên ứng dụng). Lúc này, iPad sẽ tiến hành dò tìm với tivi của bạn.
 • Cuối cùng, bạn nhấn chọn tivi muốn kết nối là hoàn thành.

 

Sử dụng ứng dụng YouTube

Cách kết nối iPad với tivi thông qua ứng dụng YouTube

Lưu ý: Đối với hình thức này chỉ sử dụng trên Smart Tivi, còn đối với dòng Tivi cũ hơn thì sẽ không áp dụng được hình thức kết nối này.

1.8. Sử dụng Chromecast

Sử dụng Google Chromecast là một trong những cách kết nối iPad với tivi và truyền tải các tệp tin đa phương tiện lên màn hình lớn của tivi. Tham khảo các bước sử dụng Chromecast để kết nối:

 • Bước 1: Cắm một đầu của Chromecast vào cổng HDMI trên tivi và đầu còn lại liên kết với cổng USB của tivi.
 • Bước 2: Đảm bảo rằng cả Chromecast và iPad đều được kết nối cùng một mạng Wifi. Sử dụng chung một mạng Wifi có thể cung cấp kết nối tốt hơn.
 • Bước 3: Sau khi cắm Chromecast, trên màn hình tivi sẽ hiển thị yêu cầu thiết lập với thông báo Set me up. Trên iPad, tải ứng dụng Chromecast từ App Store.
 • Bước 4: Cài đặt và khởi chạy ứng dụng Chromecast trên iPad. Ứng dụng sẽ tiến hành quét các thiết bị Chromecast có sẵn. Nếu quét thành công, nhấn Continue để tiếp tục.
 • Bước 5: Chờ một vài phút, trên màn hình tivi sẽ hiển thị một mã PIN gồm 4 chữ số. Bạn hãy xác nhận rằng mã PIN trên tivi giống với mã PIN trên iPad, sau đó nhấn That's my code.
 • Bước 6: Sau khi xác nhận mã PIN, tiếp tục nhấn Continue. Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin bổ sung. Hãy hoàn thành các thông tin đó và nhấn Continue.
 • Bước 7: Nhấn Start Using Chromecast để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Bây giờ bạn có thể truy cập vào ứng dụng YouTube hoặc các ứng dụng khác được hỗ trợ Chromecast trên iPad và trình chiếu nội dung lên màn hình tivi. Sau khi hoàn thành việc trình chiếu, bạn có thể thoát ra và sử dụng các ứng dụng khác trên iPad như thường lệ.

 

Cách kết nối iPad với tivi bằng Google ChromecastCách kết nối iPad với tivi bằng Google Chromecast

Xem thêm: #1 [Báo Giá] Màn Hình LCD Quảng Cáo Uy Tín Số 1️⃣

2. Kết nối ipad với tivi có những lợi ích gì?

Các cách kết nối iPad với Tivi trên mang đến những lợi ích đặc biệt dưới đây:

 • Xem nội dung trên màn hình lớn hơn: Khi chiếu nội dung từ iPad trên màn hình Tivi giúp bạn chia sẻ hình ảnh, video và nội dung đa phương tiện lớn hơn và thoải mái hơn với nhiều người.
 • Trình chiếu nội dung thuyết trình: Đối với các buổi họp văn phòng hay trình chiếu trong giảng dạy, bạn có thể chiếu iPad lên tivi như một công cụ trình chiếu để chia sẻ thông tin với mọi người một cách dễ dàng.
 • Mang đến trải nghiệm chơi game vượt trội: Nếu bạn có các trò chơi yêu thích trên iPad, việc chơi chúng trên màn hình Tivi tạo ra trải nghiệm giải trí mạnh mẽ hơn và thú vị hơn.
 • Dễ dàng điều khiển nội dung trên tivi: Khi thưởng thức bằng màn hình rộng Tivi giúp bạn thao tác điều khiển dễ dàng hơn.

 

Kết nối ipad với tivi có những lợi ích gì?Kết nối ipad với tivi có những lợi ích gì?

3. Lưu ý khi kết nối iPad với tivi

Ghi nhớ những lưu ý nhỏ khi thực hiện cách kết iPad với Tivi để tránh những rủi ro không đáng có:

 • Bạn cần xác định cổng kết nối của tivi có thể tương thích với thiết bị gì. Ngoài ra, cần tìm hiểu về hệ điều hành của tivi để lựa chọn ứng dụng kết nối với iPad phù hợp.
 • Tham khảo kỹ các thông số hỗ trợ kết nối trên thiết bị sử dụng như Apple TV, tivi và iPad mà bạn đang sử dụng.
 • Chọn và cài đặt ứng dụng tivi phù hợp từ nhà sản xuất.
 • Giữ đường truyền mạng ổn định trong suốt quá trình kết nối.

 

Lưu ý khi kết nối iPad với tiviLưu ý khi kết nối iPad với tivi

Trên đây, bạn vừa tìm hiểu về những cách kết nối iPad với Tivi tại nhà đơn giản. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các loại màn hình quảng cáo thì hãy đến với SONA, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị, sinh động về hình ảnh lẫn âm thanh.

TIN TỨC LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CỦA MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

Cung cấp giải pháp hiển thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp đột phá doanh thu

sona

Địa chỉ: Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.629.09968 - 024.668.02750

Hotline: 038.248.8338

Email: sales@sona.net.vn

DMCA.com Protection Status