#Cách Kích Hoạt Card Màn Hình Rời Amd Win 10, Win 11 Hiện Nay

Cách kích hoạt card màn hình rời amd thực hiện đúng cách sẽ giúp bạn nhanh chóng sử dụng hiệu quả. Người dùng cần lắp đặt theo các bước tuần tự để đảm bảo độ chính xác. 

Card màn hình là một trong những bộ phận không thể thiếu khi sử dụng màn hình thông minh. Bộ phận này giúp mang lại hình ảnh sắc nét, truyền tải chất lượng cho người dùng sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kích hoạt card màn hình rời amd. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc cách thức thực hiện chính xác nhất.  

1. Thế nào là card màn hình AMD?

Để có thể lắp đặt được đúng cách, bạn cần hiểu rõ đây là loại card gì? Sản phẩm có tác dụng ra sao? 

Card này thường dùng cho các sản phẩm là máy tính laptop. Người dùng sử dụng để thực hiện được các tác vụ văn phòng hoặc để chơi các dòng game nhẹ. Chức năng chính của sản phẩm là dùng để xử lý các thông tin liên quan đến hình ảnh của máy tính như: màu sắc, hình ảnh, độ phân giải, độ phân giải, chi tiết hiển thị…

cách kích hoạt card màn hình rời amd

Cách kích hoạt màn hình rời AMD

Việc sử dụng card này sẽ giúp cho máy tính có thể xử lý được một số hiệu suất đồ họa đơn giản về mức ổn định. Đồng thời xử lý được các tác vụ cơ bản hàng ngày. Đối với những laptop có 2 card màn hình là on board và card rời thì nhiều người sẽ chuyển đổi sang loại card màn hình rời AMD để có được tính ưu việt hơn.

2. Tại sao nên sử dụng card màn hình rời AMD

Sở dĩ, sản phẩm này được nhiều người ưa chuộng sử dụng là bởi sở hữu nhiều ưu điểm khác nhau. Các ưu điểm sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này:

  • Có thể chạy được các game nặng 

Hiện có rất nhiều game hay mà mọi người yêu thích muốn trải nghiệm nhưng lại lo lắng cấu hình màn hình không đủ tải. Với việc sử dụng card AMD sẽ giúp bạn có thể trải nghiệm tha hồ với các loại game đồ họa cao như DOTA 2, PES 2018. 

Nếu như sử dụng card on board thì sẽ phải tắt hết các hiệu ứng trên máy, đưa mức đồ họa về thấp nhất thì mới có thể chạy ổn định được. Thay vào đó card AMD sẽ xử lý được hình ảnh tốt hơn. 

  • Thực hiện xử lý hình ảnh, render nhanh chóng

Việc sử dụng card rời cho laptop sẽ giúp  máy xử lý được các hình ảnh một cách dễ dàng hơn. Đồng thời giúp cho máy có thể giảm tải một phần tác vụ hoạt động của vi xử lý hơn. Theo đó, máy sẽ tăng được hiệu suất chung tốt hơn, các tác vụ nhanh hơn, đặc biệt là render video với Adobe , photoshop, Autocad.

  • Dễ dàng tích hợp phần mềm độc quyền hơn

Khi sử dụng card màn hình AMD rời bạn sẽ được phép sử dụng thêm cả phần mềm độc quyền AMD Crimson Relive độc quyền của hãng. Phần mềm này rất tiện ích, cho phép chúng ta thiết lập được  các phần mềm vào máy được phép sử dụng card khi chúng khởi chạy. 

Đồng thời, phần mềm cũng có tác dụng tối ưu hóa phần cứng cho card màn hình. Nhờ đó, máy tính sẽ xử lý hiệu năng tốt hơn trong quá trình chơi game hoặc các thiết lập cho máy tính để sử dụng được trải nghiệm tốt nhất. 

3. Hướng dẫn cách kích hoạt card màn hình rời amd windows 10

Để sử dụng được chúng ta nên thực hiện cách kích hoạt card màn hình rời amd windows 10  bạn cần thực hiện các bước tuần tự chính xác như sau đây. :

Bước 1: Xác định loại card

Trước khi tiến hành kích hoạt, bạn cần kiểm tra xem máy tính của mình đang sử dụng loại card màn hình rời nào. Theo đó sẽ có hướng thực hiện kích hoạt sao cho hợp lý nhất. 

Kiểm tra bằng cách, click chuột phải vào Start Menu. Sau đó, tiến hành chọn mục Device Manager. Tại mục này, bạn sẽ tìm đến sản phẩm có tên là Display adapters. 

cách kích hoạt card màn hình rời amd

Kiểm tra loại card đang sử dụng trên máy

Bước 2: Truy cập vào trang của AMD

Bạn cần tiến hành truy cập vào trang của AMD là amd.com. Sau đó, tìm kiếm mục Search for your product ở phía dưới của web. Gõ trên thanh tìm kiếm đó tên đầy đủ của sản phẩm card amd mà máy bạn đang sử dụng. 

Bước 3: Cài đặt driver

Sau khi đã gõ tìm kiếm, hệ thống website của amd sẽ hiện ra driver của card cần cài đặt. Theo đó bạn kích vào đó và tiến hành cài đặt để có được phiên bản đầy đủ nhất về máy. 

cách kích hoạt card màn hình rời amd

Cài đặt driver của card màn hình

Bước 4: Tiến hành cài đặt trên máy tính

Trước hết, cần phải thực hiện khởi động lại máy sau khi đã tải driver của bản cài đặt card amd trên máy tính. Sau đó, ở màn hình desktop, chúng ta thực hiện kích chuột phải ở vùng trống bất kỳ và chọn mục AMD Radeon settings. 

Tiếp theo, chúng ta cần chọn tiếp mục System. Tại đây sẽ hiện ra tiếp mục switchable Graphics. Sau đó, trong bảng hiện ra, bạn cần chọn ở chế độ High Performance. Với chế độ này, hệ thống sẽ thực hiện chuyển đổi tự động sang sử dụng card màn hình loại rời AMD khi khởi chạy bất kỳ ứng dụng nào. Đến đây, chúng ta đã hoàn tất cách thức kích hoạt card màn hình amd. Khi máy khởi chạy sẽ mặc định sử dụng card này để xử lý các tác vụ hoạt động liên quan.

cách kích hoạt card màn hình rời amd

Thực hiện cài đặt

Với các thông tin kể trên, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc cách kích hoạt card màn hình rời amd chính xác, dễ thực hiện nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích với bạn, chúc các bạn thực hiện thành công!

Kết nối với chúng tôi tại Fanpage:https://www.facebook.com/SONA.manhinhtuongtacdaotao.manhinhquangcaodientu

TIN TỨC LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CỦA MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

Cung cấp giải pháp hiển thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp đột phá doanh thu

sona

Địa chỉ: Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.629.09968 - 024.668.02750

Hotline: 038.248.8338

Email: sales@sona.net.vn

DMCA.com Protection Status