3 Cách Kiểm Tra Màn Hình Máy Tính Bao Nhiêu Inch Đơn Giản

Kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch bằng cách nhấn “My computer” bạn hãy tiếp tục ấn vào mục “ Properties” sẽ mở ra cho bạn một cửa sổ bao gồm những thông tin chi tiết.

Bạn đang không biết chính xác kích thước màn hình máy tính mà bạn đang sử dụng? Đừng lo lắng nhiều về điều này vì ngay bài viết sau đây SONA sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để cùng nhau giải đáp những thắc mắc nhé!

1. Cách kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch

Inch là đơn vị chuyển đổi chuyên dùng để đo kích thước màn hình công nghệ, 1 inch tương đương với 2,54cm. 

Ngay sau đây SONA sẽ chia sẻ cho bạn những cách đơn giản để kiểm tra màn hình máy tính của bạn bao nhiêu inch vô cùng đơn giản và nhanh chóng:

1.1. Kiểm tra màn hình máy tính thông qua hệ thống windows

Kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch thông qua hệ thống windows là một trong những cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Ngoài ra hệ thống windows sau khi kiểm tra còn cung cấp cho bạn nhiều thông tin như: nhịp CPU,RAM, CPU,, ổ cứng. 

Bạn thực hiện những thao tác kiểm tra như sau:

Bước 1: Nhấn chuột vào biểu tượng “ My computer” trên màn hình desktop. 

Bước 2: Sau khi đã vào giao diện chính trong “My computer” bạn hãy tiếp tục ấn vào mục “ Properties” sẽ mở ra cho bạn một cửa sổ bao gồm những thông tin chi tiết về máy bao gồm cả kích thước cụ thể của màn hình máy tính. 

cách kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch

Kiểm tra màn hình máy tính thông qua hệ thống windows

1.2. Kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch qua cửa sổ Run

Ngoài cách kiểm tra màn hình máy tính thông qua hệ thống windows, bạn có thể kiểm tra màn hình dễ dàng hơn qua các lệnh trên máy tính như sau:

  • Sử dụng lệnh “dxdiag”

Đầu tiên bạn hãy nhấn tổ hợp window + R để mở cửa sổ Run trên màn hình, sau khi cửa sổ mở lên hãy nhập lệnh “dxdiag” vào ô nhập lệnh và nhấn OK.

cách kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch bằng lệnh dxdiag

Sử dụng lệnh “dxdiag”

Sau khi đã thực hiện các thao tác trên, màn hình sẽ hiển thị cửa sổ bao gồm các thông tin chi tiết về máy tính và kích thước máy tính bao nhiêu inch.

Kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch qua cửa sổ Run

Kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch qua cửa sổ Run

  • Sử dụng lệnh “Msinfo32”

Tương tự như trên, bạn có thể sử dụng lệnh “ Msinfo32” để kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch, tuy nhiên cửa sổ kết quả của lệnh này chỉ cung cấp cho bạn một số thông tin máy cơ bản (system). 

Các bước thực hiện kiểm tra như sau: nhấn tổ hợp windows +R => nhập lệnh “Msinfo32” vào ô rồi nhấn “OK”

 

cách kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch bằng lệnh msinfo32

Sử dụng lệnh “Msinfo32”

 

kết quả hiển thị khi kiểm tra bằng lệnh msinfo32

Kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch qua cửa sổ Run

1.3. Cách kiểm tra kích thước màn hình máy tính thủ công

Để kiểm tra kích thước màn hình máy tính bằng cách thủ công, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Đo đường chéo (đường chéo) của màn hình: Đo đường chéo từ góc dưới bên trái của màn hình đến góc trên bên phải của màn hình bằng một thước đo. Đảm bảo đo từ góc này đến góc kia mà không chạm vào màn hình, vì điều này có thể gây hỏng màn hình.
  • Chuyển kết quả đo sang inch: Kết quả đo được tính bằng centimet (cm). Để chuyển sang inch, bạn có thể sử dụng tỉ lệ chuyển đổi: 1 inch ≈ 2.54 cm.
  • Xác định kích thước màn hình: Sau khi chuyển đổi độ dài đo từ cm sang inch, kết quả sẽ là kích thước chính xác của màn hình theo đường chéo.

Ví dụ: Nếu đo đường chéo của màn hình là 60cm, sau đó chuyển đổi nó thành inch bằng cách nhân với tỷ lệ chuyển đổi, bạn sẽ có kích thước màn hình khoảng 23.6 inch (60 cm ÷ 2.54 ≈ 23.6 inch).

Xem thêm: #1 Màn Hình Quảng Cáo Treo Tường LCD Chính Hãng Giá Rẻ Số 1️⃣

2. Nên sử dụng màn hình máy tính bao nhiêu inch? 

Việc chọn kích thước màn hình máy tính phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm không gian làm việc, loại công việc bạn thường làm, và sở thích cá nhân.

Sau đây SONA sẽ đưa ra cho bạn một vài thông số kích thước phổ biến cũng như những tác vụ sử dụng phù hợp cho từng kích thước đó:

  • Từ 17-22 inch (kích thước nhỏ): thích hợp cho không gian làm việc hạn chế. Phù hợp cho công việc văn phòng cơ bản, duyệt web, xem video, và làm các công việc học tập cơ bản.
  • Từ 22- 27 inch ( kích thước trung bình): ở kích thước này ngoài các tác vụ văn phòng cơ bản và giải trí nhẹ, bạn hoàn toàn có thể chơi các tựa đề giải trí mạnh như chơi game. Đây là kích thước phổ biến thường được người dùng lựa chọn nhiều nhất đáp ứng đầy đủ các tác vụ cơ bản cũng như trải nghiệm các tựa game nâng cao ở mức ổn định. 
  • Từ 27 inch đổ lên ( kích thước lớn): đây là kích thước phù hợp cho những bạn có không gian phòng rộng rãi, chiếc màn hình lớn này cho phép bạn chia ngăn 2-3 tác vụ hiển thị khác nhau giúp bạn xử lý được nhiều công việc cùng một lúc dễ dàng hơn. 

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn 3 cách kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch đơn giản nhất. SONA hy vọng đã giúp cho bạn biết thêm nhiều thông tin bổ ích! Nếu bạn đang tìm kiếm các loại màn hình quảng cáo chất lượng  hãy đến với SONA, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời về hình ảnh và âm thanh.

TIN TỨC LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CỦA MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

Cung cấp giải pháp hiển thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp đột phá doanh thu

sona

Địa chỉ: Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.629.09968 - 024.668.02750

Hotline: 038.248.8338

Email: sales@sona.net.vn

DMCA.com Protection Status