#Cách Soạn Bài Giảng Bằng Bảng Tương Tác

Hiện nay ngành giáo dục đang được đầu tư cơ sở vật chất cùng các trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho việc dạy và học. Đặc biệt với sự ra đời của bảng tương tác đã mang đến những lợi ích vượt trội nâng cao chất lượng giảng dạy tạo sự lôi cuốn cho học sinh trong các bài giảng. Tuy nhiên nhiều giáo viên vẫn chưa thực sự có thể thao tác thành thạo để phát huy hết ưu điểm của những tấm bảng tương tác này. Chính vì vậy trong bài viết hôm nay Sona sẽ chia sẻ những cách soạn bài giảng bằng bảng tương tác hiệu quả nhất dành cho các giáo viên.

1. Cách soạn bài giảng bằng bảng tương tác 

Bảng tương tác là một thiết bị ngày càng phổ biến trong các nhà trường hỗ trợ giáo viên thiết kế nên các bài giảng hấp dẫn thu hút học sinh. Cách soạn bài giảng bằng bảng tương tác chính là giáo viên sẽ trực tiếp soạn bài và truyền đạt cho học sinh thông qua bảng tương tác mà không soạn bài bằng giáo án trên giấy như truyền thống trước đây.

soạn bài bằng bảng tương tác

Những lợi ích khi sử dụng bảng tương tác

  • Thiết kế bài giảng với nội dung lôi cuốn nhờ vậy thu hút được sự chú ý của học sinh.
  • Tạo môi trường tương tác toàn diện để kích thích khả năng tư duy và sáng tạo của học sinh
  • Nâng cao hiệu quả giảng dạy giúp học sinh dễ dàng nắm bắt bài học và hình dung được các sự vật, hiện tượng một cách chân thực, rõ ràng hơn.
  • Hỗ trợ giáo viên soạn bài nhanh chóng và hiệu quả
  • Góp phần nâng cao năng lực của học sinh và chuyên môn của giáo viên.

2. Soạn bài giảng bảng tương tác thông minh Activboard

Cách soạn bài giảng bằng bảng tương tác Activboard hiệu quả nhất là dùng phần mềm ActivInspire. Các bạn có thể sử dụng phần mềm này để chiếu nội dung đã soạn sẵn hoặc viết trực tiếp lên màn hình. 

soạn bài bằng bảng tương tác

Một cách khác các bạn có thể chiếu trực tiếp file powerpoint và với ưu điểm màn hình lớn cùng với khả năng phản sáng tốt sẽ giúp chữ viết trên bảng rõ ràng, sắc nét. Bên cạnh đó giáo viên có thể kết hợp phần mềm với powerpoint để bổ sung hoặc cắt bớt nội dung trên bài giảng điện tử mà không cần dùng sự hỗ trợ của bảng phụ. Nhờ vậy những kiến thức cần truyền đạt được chèn vào đúng vị trí đảm bảo bài giảng mang tính liền mạch.

Sử dụng phần mềm ActivInspire trên bảng tương tác thông minh Activboard giáo viên chỉ cần thực hiện các thao tác chạm-kéo thả là có thể lấy thông tin, sao chép, hình ảnh,…từ máy tính để cho vào bài giảng. Giáo viên sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và có thể đầu tư cho bài giảng được chất lượng hơn.

Xem thêm: #[TOP] 9+ Phần Mềm Dùng Cho Màn Tương Tác Giáo Dục

3. Soạn bài giảng bằng công cụ Powerpoint

Cách soạn bài giảng bằng bảng tương tác tiếp theo được các giáo viên sử dụng thường xuyên đó chính là dùng công cụ Powerpoint. 

soạn bài bằng bảng tương tác

Các bạn có thể đưa ra liên kết để mở các đoạn phim trên youtube trực tiếp trên powerpoint cực kỳ dễ dàng làm cho bài giảng thêm sinh động và hấp dẫn. Hoặc các bạn có thể dùng công cụ này để mở các phần mềm khác hoặc tự tạo trình đơn để di chuyển linh hoạt giữa các phần trong bài giảng. Đặc biệt giáo viên còn có thể cho học sinh làm bài tập trắc nghiệm tương tác trực tiếp trên powerpoint.

4. Soạn bài giảng tương tác bằng phần mềm Prezi

Phần mềm Prezi là một công cụ hữu ích để giúp các giáo viên soạn bài giảng trên bảng tương tác. Phần mềm này hỗ trợ xây dựng những bài giảng tương tác với các hình ảnh và video trực quan, sinh động. 

soạn bài bằng bảng tương tác

Giáo viên có thể phóng to từng nội dung, hình ảnh, video trong bài giảng để tập trung các thông tin cần truyền đạt. Đồng thời cũng có thể thu nhỏ lại để học sinh có được cái nhìn bao quát tổng thể về toàn bộ chủ đề đang đề cập tới. Đây là một trong những cách soạn bài giảng bằng bảng tương tác hiệu quả mà các giáo viên không nên bỏ lỡ.

Soạn bài giảng tương tác bằng Violet

Với phần mềm Violet giáo viên có thể tự xây dựng các bài giảng một cách nhanh chóng và chất lượng. Giáo viên có thể dễ dàng chuyển một bài giảng dưới dạng powerpoint thành một bài giảng tương tác cực kỳ đa dạng.

soạn bài bằng bảng tương tác

Phần mềm này được thiết kế tích hợp các công cụ tìm kiếm hình ảnh, video, …vì vậy mà giáo viên có thể tìm kiếm tài liệu để soạn bài giảng được tiện lợi. Hơn nữa cách soạn bài giảng bằng bảng tương tác sử dụng phần mềm Violet còn cho phép các giáo viên chia sẻ bài giảng của mình với người khác giúp tiết kiệm thời gian khi thiết kế bài giảng.

Xem thêm: #1 Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bảng Tương Tác Thông Minh

5. Tự viết giáo trình hoặc tận dụng tài nguyên có sẵn trên internet

Một cách soạn bài giảng bằng bảng tương tác được không ít giáo viên lựa chọn hiện nay là tự viết giáo trình cho quá trình đào tạo, giảng dạy của mình. Cách soạn bài này tuy khá tốn thời gian, công sức nhưng lại tạo được sự khác biệt trong bài giảng. 

Giáo viên có thể sử dụng công cụ powerpoint hoặc các phần mềm trên. Ngoài ra có thể tự lập trình bằng Flash, HTML5 hay sử dụng một ngôn ngữ lập trình khác.

Bên cạnh tự viết giáo trình thì các giáo viên có thể tìm kiếm các tài nguyên sẵn có trên mạng internet. Sau đó áp dụng linh hoạt các tài nguyên này để thiết kế thành bài giảng của mình.

Trên đây là một số cách soạn bài giảng bằng bảng tương tác ấn tượng, hiệu quả đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn trong quá trình sử dụng bảng tương tác cho việc giảng dạy. Khi cần tư vấn hoặc có nhu cầu sử dụng bảng tương tác hãy liên hệ với Sona theo thông tin dưới đây để được phục vụ nhanh nhất.

  • 0382488338
  • 9:00 sáng - 8:00 tối
  • Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

TIN TỨC LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CỦA MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

Cung cấp giải pháp hiển thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp đột phá doanh thu

sona

Địa chỉ: Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.629.09968 - 024.668.02750

Hotline: 038.248.8338

Email: sales@sona.net.vn

DMCA.com Protection Status