#Card Wifi Là Gì? Công Dụng & Cách Lắp Đặt Hiện Nay

Tìm hiểu card wifi là gì giúp bạn biết được cách thức sử dụng và lắp đặt hiệu quả. Từ đó có được nhiều lợi ích hơn trong cuộc sống. 

Nhu cầu sử dụng internet ngày càng gia tăng kéo theo các trang thiết bị liên quan cũng phát triển, cần thiết. Một trong số đó phải kể đến thiết bị Card Wifi rất hữu dụng trong việc kết nối mạng. Vậy Card wifi là gì? Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ chi tiết giúp bạn đọc hiểu rõ về công dụng cũng như biết được cách thức lắp đặt đúng. 

1. Tìm hiểu về Card wifi là gì?

Để sử dụng đúng và hiệu quả, trước hết chúng ta cần nắm rõ Card wifi là gì? nhé:

Đây là một trong những thiết bị giúp bạn có thể thực hiện kết nối internet cho máy tính một cách hiệu quả. Máy tính khi được kết nối mạng sẽ vận hành và sử dụng được nhiều nguồn tài nguyên trên mạng, do đó những thiết bị này là hết sức cần thiết. 

Sản phẩm dùng để kết nối mạng dạng sóng mà không cần phải sử dụng dây để truyền. Với thiết bị này, bạn có thể sử dụng để kết nối với các loại cổng mạng như AUI, BNC, UTP… hoặc là USB. Do đó, rất tiện lợi, được nhiều người ưa chuộng. 

Thiết bị có kích thước nhỏ gọn rất dễ lắp đặt và đặt để ở nhiều không gian xung quanh máy tính. Hiệu suất làm việc hiệu quả nên được nhiều người đánh giá cao về chất lượng. 

Chúng ta có thể tích hợp với nhiều máy móc khác nhau. Theo đó, khách hàng có thể dùng được với nhiều sản phẩm. Điều này cho thấy tính đa dụng của Card wifi là gì?

  • Ưu điểm của Card Wifi

Chúng ta đã biết được card wifi pc là gì? Vậy khi sử dụng thiết bị Card Wifi người tiêu dùng đánh giá cao bởi sở hữu các ưu điểm sau đây:

Tốc độ truyền mạng cao nên có thể truyền tải các thông tin kịp thời, chính xác. Đồng thời, đường truyền sẽ ổn định hơn, ít bị giật lag ngay cả khi sử dụng các chương trình đòi hỏi cấu hình cao.

card wifi là gì

Thiết bị giúp truyền tải mạng 

Cổng PCI của bo mặt chủ được lắp đặt dư, trong khi đó PC ít về số cổng nên thiết bị này rất phù hợp.

Các bước sóng 5HZ có thể thu được dễ dàng ở sản phẩm này nên rất thích hợp sử dụng cho các tựa game. 

2. Giới thiệu về công dụng cũng như cách lắp đặt Card wifi là gì?

Khi sử dụng Card Wifi sẽ có rất nhiều công dụng khác nhau cho người dùng lựa chọn.

  • Công dụng:

Sản phẩm giúp cho máy tính có thể nhận được đường truyền mạng, từ đó nhận dữ liệu mạng. Với vai trò là chuyển dữ liệu mạng từ byte sang bit rồi sang dữ liệu tín hiệu điện và cuối cùng là chuyển dữ liệu thông qua cổng mạng. 

card wifi là gì

Sản phẩm có nhiều công dụng 

Ngoài ra, chúng ta còn có thể dùng để kết nối với nhiều máy tính khác nhau. Từ đó, có thể tổng hợp và thống kê được dữ liệu truyền tải. 

Có thể sử dụng để tích hợp với nhiều loại công khác nhau. Đây là ưu điểm mà nhiều thiết bị khác không làm được. Theo đó, chúng ta có thể kết nối với các loại thiết bị khác biệt rất tiện lợi sử dụng ở môi trường công cộng.

  • Cách lắp đặt

Để lắp đặt được chính xác thiết bị này, chúng ta cần phải tuân thủ lần lượt theo các hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn cần tắt máy tính đi để có thể ngắt nguồn điện tiếp xúc với máy để đảm bảo an toàn. Người dùng cần phải đợi 5 phút để điện năng trong thùng hết hẳn tránh bị giật. Sau đó, ở phía trái của thùng máy, chúng ta cần phải tháo ra các ổ PCIE ở phái Mainboard.

Bước 2: Tiến hành thực hiện gắn thiết bị Card Wifi vào máy. Thực hiện gắn ở vị trí ổ thấp nhất để hạn chế tình trạng bị nhiễu sóng do bộ phận USB và cổng HDMI gây ra. 

Chúng ta cần thực hiện mở nắp bo mạch của Card Wifi ở vị trí khe PCIE. Sau đó, thực hiện siết chặt lại bằng cách sử dụng các ốc vít đi kèm. 

Bước 3: Thực hiện lắp đặt dây Bluetooth vào chân của USB 2.0 vào bộ bo mạch. Cuối cùng, tiến hành gắn thêm anten vào để bắt được sóng mạng là hoàn tất. 

card wifi là gì

Hướng dẫn cách lắp đặt

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được Card wifi là gì? Đồng thời qua đây cũng nắm rõ được công dụng và cách lắp đặt thiết bị này. Có thể thấy, đây là sản phẩm rất hữu ích và không thiết thiếu cho các thiết bị cần kết nối mạng hiện nay.

TIN TỨC LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CỦA MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

Cung cấp giải pháp hiển thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp đột phá doanh thu

sona

Địa chỉ: Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.629.09968 - 024.668.02750

Hotline: 038.248.8338

Email: sales@sona.net.vn

DMCA.com Protection Status