#5+ Cách Chuyển JPG Sang PNG Phổ Biến Hiện Nay

Chuyển JPG sang PNG là dễ hay khó? Hiện có những phần mềm và công cụ nào hỗ trợ cho việc này? Hãy cùng tham khảo 5 cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

1. Chuyển ảnh JPG sang PNG bằng phần mềm Paint

Phần mềm Paint không quá xa lạ với chúng ta. Đây chính là công cụ vẽ hình được tích hợp sẵn trên các phiên bản Windows của Microsoft. Và bạn hoàn toàn có thể sử dụng Paint để thực hiện chuyển JPG sang PNG. Các bước thực hiện như sau.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Paint rồi nhấn nút File, chọn Save As. Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị các định dạng file, trong đó có file PNG.

 • Bước 2: Chọn loại định dạng lưu là PNG rồi nhất Save để lưu, hoàn toàn quá trình chuyển ảnh sang PNG một cách đơn giản, nhanh chóng. 

chuyển jpg sang png

Phần mềm Paint hỗ trợ chuyển file JPG sang PNG đơn giản, nhanh chóng 

2. Chuyển JPG sang PNG bằng phần mềm Photoshop

Có thể nói Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp và phổ biến hiện nay. Sử dụng Photoshop để chuyển ảnh JPG sang PNG là cách được nhiều người áp dụng bởi sự đơn giản và nhanh chóng. 

 • Bước 1: Mở định dạng JPG trong Photoshop, nhấn mục File, chọn Save for Web.

 • Bước 2: Phần mềm sẽ hiển thị giao diện để lưu hình ảnh, chọn định dạng PNG-24, nhấn Save để lưu. 

chuyển jpg sang png

Chuyển JPG sang PNG dễ dàng, nhanh gọn với phần mềm Photoshop

3. Cách chuyển ảnh sang PNG bằng ứng dụng Convertio

Ứng dụng Convertio cho phép chúng ta chuyển đổi định dạng file trực tuyến với nhiều loại định dạng khác nhau, chẳng hạn như văn bản, video, hình ảnh,… Điều này có nghĩa, bạn có thể thực hiện đổi ảnh sang PNG dễ dàng bằng ứng dụng này. 

 • Bước 1: Truy cập vào https://convertio.co/vn/jpg-png, nhấp vào biểu tượng phù hợp để thực hiện tải ảnh từ máy tính hoặc các dịch vụ lưu trữ đám mây. Nếu bạn có đăng ký tài khoản Convertio thì file ảnh tải lên tối đa là 100MB. 

 • Bước 2: Sau khi ảnh được tải lên thì ứng dụng sẽ chuyển sang giao diện mới. Lúc này, hãy nhấn vào Convert để thực hiện chuyển đổi hình ảnh. Trường hợp chưa muốn chưa muốn chuyển đổi ngay mà muốn tải thêm hình thì nhấn vào Add more files. 

 • Bước 3: Sau khi nhấn vào Convert thì ứng dụng sẽ tự động chuyển đổi hình ảnh của bạn. Sau khi hình ảnh chuyển đổi xong thì nhấn Download để tải về.

Điểm đặc biệt của ứng dụng Convertio chính là tích hợp với các dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox, Google Drive. Bạn có thể lấy file ảnh gốc trên các dịch vụ này rồi thực hiện chuyển đổi ảnh, sau đó lưu lại file đích sau khi chuyển đổi. 

chuyển jpg sang png

Ứng dụng Convertio hỗ trợ chuyển JPG sang PNG hoàn toàn miễn phí 

4. Cách chuyển ảnh sang định dạng PNG trên IloveIMG

ILoveIMG là công cụ chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ các tính năng chỉnh ảnh cơ bản như cắt, nén, chuyển đổi định dạng,… Với giao diện tiếng Việt dễ sử dụng nên bạn có thể áp dụng cách chuyển ảnh sang PNG đơn giản bằng công cụ này như sau. 

 • Bước 1: Truy cập vào https://www.iloveimg.com/jpg-to-image, nhấp vào biểu tượng phù hợp để thực hiện tải ảnh từ máy tính hoặc các dịch vụ lưu trữ đám mây.

 • Bước 2: Sau khi ảnh được tải lên thì ứng dụng sẽ chuyển sang giao diện mới. Lúc này, nhấn vào biểu tượng dấu cộng màu xanh nếu muốn tải thêm ảnh. Nếu không thì nhấn chọn Convert to PNG và Convert Image bên dưới để thực hiện chuyển định dạng ảnh.

 • Bước 3: Nhấn vào Download converted images để lưu file ảnh PNG dưới dạng đuôi zip. Sau đó thực hiện giải nén như bình thường. 

chuyển jpg sang png

Có thể chuyển ảnh sang PNG đơn giản bằng công cụ chỉnh sửa ảnh ILoveIMG 

5. Chuyển file JPG sang PNG bằng website jpg2png

Cách chuyển ảnh sang định dạng PNG bằng website jpg2png cũng đơn giản không kém các cách hướng dẫn trên. 

 • Bước 1: Truy cập vào https://jpg2png.com, nhấn nút Upload Files để thực hiện tại ảnh (có thể tải nhiều ảnh để thực hiện chuyển đổi định dạng cùng một lúc).

 • Bước 2: Chờ đợi quá trình chuyển JPG sang PNG diễn ra. 

 • Bước 3: Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, nhấn Download để tải từng hình ảnh mong muốn. Trường hợp muốn tải toàn bộ file ảnh thì nhấn Download All. File ảnh được tải về dưới dạng nén zip, bạn thực hiện giải nén như bình thường. 

chuyển jpg sang png

Đổi ảnh sang PNG bằng jpg2png cũng là cách được nhiều người áp dụng 

* Nếu muốn chuyển JPG sang PNG trên điện thoại di động Android/iPhone thì bạn có thể sử dụng các ứng dụng trên Google App Store và App Store. Hiện có rất nhiều ứng dụng trên cửa hàng của hệ điều hành tương ứng. Bạn chỉ cần lựa chọn, tải xuống và thực hiện theo hướng dẫn là được. 

Trên đây là tổng hợp 5 cách chuyển JPG sang PNG đơn giản với những phần mềm, công cụ hỗ trợ miễn phí. Bạn có thể tham khảo và áp dụng để dễ dàng có được định dạng hình ảnh mình cần. Chúc các bạn thành công!

TIN TỨC LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CỦA MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

Cung cấp giải pháp hiển thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp đột phá doanh thu

sona

Địa chỉ: Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.629.09968 - 024.668.02750

Hotline: 038.248.8338

Email: sales@sona.net.vn

DMCA.com Protection Status