Đèn Nguồn Sáng Nhưng Màn Hình Không Lên Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Đèn nguồn sáng nhưng màn hình không lên do nguyên nhân nào gây ra và cách xử lý thế nào hiệu quả? Cùng SONA chúng tôi điểm qua chi tiết dưới đây để được hỗ trợ.

Đèn nguồn sáng nhưng màn hình không lên là một trong những lỗi màn hình thường gặp. Vậy tình trạng này do nguyên nhân nào gây ra và làm thế nào để xử lý? Cùng SONA chúng tôi điểm qua chi tiết những thông tin dưới đây để “bắt bệnh” màn hình và tìm ra được cách xử lý phù hợp.

1. Nguyên nhân khiến đèn nguồn sáng nhưng màn hình không lên

Nguyên nhân khiến đèn nguồn sáng nhưng màn hình không lên

Đèn nguồn sáng nhưng màn hình không lên có thể do nhiều nguyên nhân gây ra

Có nhiều nguyên nhân xuất hiện dẫn đến tình trạng màn hình khi bật nguồn nhưng không lên hay hiển thị hình ảnh. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến, bạn có thể tìm hiểu ngay:

1.1.  Vấn đề về nguồn điện

Nguồn điện gặp phải vấn đề là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm xuất hiện tình trạng màn hình sáng đèn nhưng không lên. Trong đó nguồn điện không ổn định, điện áp không phù hợp với thiết bị,... là nguyên nhân xuất hiện tình trạng màn hình sáng đèn nhưng không hiển thị hình ảnh.

1.2. Vấn đề về cáp kết nối

Khi cáp kết nối gặp phải vấn đề là một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến màn hình không lên. Và trong số các vấn đề về cáp kết nối, có đến hai trường hợp thường gặp như: 

  • Cáp kết nối bị lỏng hoặc hỏng

Cáp kết nối có tác dụng cung cấp điện, giúp màn hình hiển thị rõ. Nếu cáp bị hỏng hoặc bị lỏng sẽ không thể cung cấp đủ điện cho màn hình hoạt động, không thể truyền tín hiệu hình ảnh từ máy tính đến màn hình, dẫn đến tình trạng màn hình không lên.

  • Loại cáp không phù hợp

Cáp màn hình không phù hợp khiến khả năng dẫn điện của chúng gặp phải ảnh hưởng, dẫn đến tình trạng nguồn sáng nhưng màn hình không lên. Do đó bạn cần chú ý sử dụng đúng loại cáp phù hợp để mang đến hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. 

1.3. Vấn đề về phần cứng

Màn hình xuất hiện lỗi phần cứng gây ảnh hưởng đến thiết bị

Màn hình xuất hiện lỗi phần cứng gây ảnh hưởng đến thiết bị

Đèn nguồn sáng nhưng màn hình không lên có thể xuất hiện lỗi phần cứng. Lúc này cần phải xác định chi tiết một số lỗi thường gặp như ram lỏng, card màn hình bị hỏng, mainboard bị lỗi,... Khi gặp các vấn đề về phần cứng ở trên đèn nguồn sẽ sáng nhưng màn hình không thể lên.

1.4. Vấn đề về phần mềm

Bên cạnh vấn đề về phần cứng thì phần mềm cũng trở thành lỗi khiến màn hình không sáng lên. Trong đó có thể kể đến vấn đề virus xâm nhập, hệ điều hành bị lỗi hay phần mềm không tương thích.

Xem thêm: Nguyên Nhân Màn Hình Bị Loang Màu Tím Và Cách Khắc Phục

2. Cách khắc phục đèn nguồn sáng nhưng không lên hình

Bạn cần chú ý kiểm tra kết nối nguồn điện

Bạn cần chú ý kiểm tra kết nối nguồn điện

Sau khi xác định nguyên nhân màn hình sáng đèn nhưng không lên bạn hãy cùng SONA tham khảo về cách khắc phục. Dưới đây là một số cách khắc phục phổ biến, bạn hãy tham khảo và áp dụng thực hiện ngay.

Kiểm tra nguồn điện: Nếu xuất hiện tình trạng đèn nguồn sáng nhưng màn hình không lên bạn hãy kiểm tra nguồn điện. Bạn cần phải đảm bảo rằng nguồn điện cung cấp cho máy tính ổn định và ổ cắm điện không bị lỏng. Nếu màn hình có biểu thị kết nối thành công với nguồn điện mới thực sự an toàn. Đối với trường hợp ổ cắm điện lỏng cần phải thực hiện cắm lại điện chắc chắn.

Kiểm tra cáp kết nối: Bạn luôn cần phải đảm bảo cáp kết nối thành công giữa máy tính và màn hình. Nếu trường hợp dù đã gắn chặt cáp nhưng màn hình vẫn không lên thì bạn hãy tiến hành thử kết nối với cáp khác để đảm bảo dây cáp không bị đứt, gãy.

Khởi động lại màn hình quảng cáo: Màn hình sáng đèn nhưng không lên có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Nhưng để khắc phục tình trạng này bạn cần chú ý kiểm tra và tắt màn hình quảng cáo. Bởi có rất nhiều trường hợp quảng cáo đen xuất hiện khiến màn hình phủ màu tối.

Cập nhật phần mềm: Khi phần mềm bị virus khiến màn hình không lên. Lúc này bạn cần chú ý cập nhật phần mềm hoặc thực hiện cài lại hệ điều hành để khắc phục.

3. Một số lưu ý phòng tránh màn hình sáng đèn nhưng không lên

Một số lưu ý phòng tránh màn hình sáng đèn nhưng không lên

Bạn luôn cần chú ý lắp đặt màn hình đúng cách

Phòng tránh màn hình sáng đèn nhưng không lên bạn cần chú ý đến những lưu ý sau đây: 

  • Lựa chọn màn hình quảng cáo phù hợp: Để tránh tình trạng sáng đèn nhưng màn hình không lên bạn cần chú ý lựa chọn xem những màn hình quảng cáo phù hợp. Tránh những quảng cáo chứa virus, không phù hợp gây ảnh hưởng đến màn hình. Ngoài ra cần chú ý sử dụng màn hình phù hợp với nhu cầu để đảm bảo an toàn.
  • Lắp đặt màn hình quảng cáo đúng cách: Khi lắp đặt màn hình quảng cáo cần chú ý đúng cách. Hãy đảm bảo nguồn điện được kết nối ổn định, cáp lắp không bị lỏng. Chỉ khi bạn lắp đặt màn hình quảng cáo đúng cách mới giúp thiết bị hoạt động ổn định, cố độ bền cao.
  • Vệ sinh màn hình quảng cáo đúng cách: Trong quá trình sử dụng cần chú ý vệ sinh màn hình đúng cách. Cần tránh dùng sản phẩm tại những nơi ánh nắng trực tiếp của mặt trời chiếu vào và môi trường ẩm ướt hay nhiều bụi bẩn.
  • Bảo dưỡng màn hình quảng cáo định kỳ: Đối với màn hình quảng cáo nếu muốn đảm bảo chất lượng cao bạn nên chú ý bảo dưỡng sản phẩm định kỳ. Nên thực hiện bảo dưỡng định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất để tăng cường tuổi thọ của sản phẩm và đảm bảo độ bền cao theo thời gian.

Đèn nguồn sáng nhưng màn hình không lên do nguyên nhân nào gây ra và khái quát cách xử lý đã được SONA bật mí trên đây. Sau khi tham khảo bạn hãy an tâm bắt bệnh của thiết bị và ứng dụng vào xử lý nhằm mang đến hiệu quả cao.

Công ty TNHH Thương mại Công Nghệ Viethitek Việt Nam

  • 0382488338
  • 9:00 sáng - 8:00 tối
  • Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

TIN TỨC LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CỦA MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

Cung cấp giải pháp hiển thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp đột phá doanh thu

sona

Địa chỉ: Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.629.09968 - 024.668.02750

Hotline: 038.248.8338

Email: sales@sona.net.vn

DMCA.com Protection Status