#Digital Signage Là Gì? Cấu tạo Hệ Thống Digital Signage

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển, sự ra đời của các thiết bị điện tử, các sản phẩm công nghệ đã giúp ích cho con người rất nhiều. Trong đó phải kể đến sự có mặt của digital signage ở các thiết bị điện tử. Vậy digital signage là gì? Sau đây, SONA.NET xin chia sẻ chi tiết thông tin để bạn đọc hiểu rõ hơn.

digital signage

1. Digital signage là gì?

Bạn có thể hiểu đây là một trong những bảng hiệu kỹ thuật số điện tử được sử dụng trong lĩnh vực quảng cáo số. Ở các màn hình có sử dụng kỹ thuật số với công nghệ LCD, LED hay các loại thiết bị liên quan đến máy chiếu, giấy điện tử hiện được sử dụng loại bảng hiệu này.

Tác dụng của bảng giúp hiển thị các nội dung về hình ảnh có thể chuyển động được, về các đoạn clip quảng cáo mà bạn thường thấy, hay ở các web, bảng menu của nhà hàng, những văn bản thông báo…Với công dụng như trên, chúng ta sẽ thấy sản phẩm gặp được ở rất nhiều nơi công cộng xung quanh như bến xe bú, siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng, văn phòng….

Thông qua việc sử dụng bảng digital signage bạn có thể quản lý được hệ thống mạng lưới số lượng lớn một cách tập trung. Mạng lưới có thể lên đến hàng nghìn và ở mọi nơi khác nhau đều có thể quản lý được thông qua bảng hiệu này. Theo đó sẽ giảm thiểu tối đa về nhân sự, chi phí quản lý.

2. Cấu tạo của hệ thống digital signage

Chúng ta vừa tìm hiểu về digital signage là gì? Để hiểu rõ hơn hãy cùng nhau phân tích cấu tạo của sản phẩm này nhé:

digital signage

2.1 Phần cứng:

Đây là bộ phần cấu thành lên bề mặt bên ngoài của bảng hiệu. Với các bộ phận như màn hình, đầu phát, thiết bị mạng, các giá đỡ…. Mỗi bộ phận sẽ có chức năng riêng của mình tạo nên tổng thể sản phẩm chất lượng.

2.2 Phần mềm:

Đó là phần thiết kế về nội dung ở bên trong. Bao gồm các phần mềm phát nội dung, phần mềm quản lý…

2.3 Bộ phận kết nối:

Đó là hệ thống các đường truyền, đường kết nối với màn hình. Trong đó bao gồm đường truyền theo dạng Lan/Wan, hoặc wifi hoặc kết nối mạng 3G/4G.

Xem thêm: #1 [Báo Giá] Màn Hình Quảng Cáo Chuyên Dụng Chính Hãng

3. Phần mềm quản lý Digital Signage

Phần mềm quản lý digital signage được cấu thành từ các phần mềm tiện ích khác nhau. Cụ thể là:

3.1 Phần mềm phát lại nội dung

Phần mềm này được gọi là Media Player thường được sử được sử dụng trên máy tính rất phổ biến. Dạng phần mềm này có thể phát đa dạng các loại phương tiện khác nhau, với rất nhiều định dạng.

digital signage

Cách thức hoạt động là dựa trên việc mã hóa và tiến hành giải mã các tập tin hình ảnh, video…để có thể hiển thị lên qua hệ thống digital signage. Phần mềm này sẽ lưu giữ thông tin về tập tin và xử lý ở bộ nhớ trong để có thể phát được chương trình ngay khi không có mạng internet. Vì vậy mà chúng ta có thể sử dụng offline rất tiện lợi.

Hiện nay, thay vì cần phải sử dụng máy tính để có thể hiển thị các hình ảnh, nội dung thì bắt đầu chuyển sang phương thức ít tốn kém hơn đó là màn hình tích hợp HĐH và giải pháp NON-pc.

Với màn hình HDH bạn có thể chọn lựa các loại như Linux, Android hay dùng Chrome đều được. Tiến hành cài đặt phần mềm phát nội dung đó trên chợ ứng dụng là có thể sử dụng được.

Với phương pháp Non-PC: người dùng sẽ phải dùng màn hình loại System on Chip. Màn hình này có sẵn chức năng phát nội dung nên không cần tải thêm phần mềm về máy.

3.2 Phần mềm quản lý và phân phối

Phần mềm này được gọi với tên CMS trong lĩnh vực digital signage. Nội dung liên quan đến giao diện cho người dùng sử dụng để tiến hành tải nội dung và sắp xếp chúng theo mong muốn.

Người dùng sẽ tạo Playlists , giúp sắp xếp tuần tự các thông tin cần phát, cần phân phối trên bảng tin theo chủ đích. Trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm được sản xuất để sử dụng phần mềm này như các thiết bị điện tử của Sony, Samsung, LG…Các đơn vị này sẽ sử dụng công nghệ cài đặt máy chủ tập trung, và giao diện quản lý công nghệ điện toán đám mây Cloud để thực hiện quản lý các tập tin cho người dùng.

3.3 Phần mềm quản lý thiết bị

Phần mềm này giúp bạn có thể quản lý các tập thông tin từ xa và vận hành chúng một cách dễ dàng. Đồng thời, người dùng có thể tập hợp thông tin, phân tích cho người dùng nắm rõ được tình trạng ra sao..

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã hiểu chi tiết về digital signage. Có thể thấy, sự có mặt của bảng hiệu điện tử này đã mang lại cuộc cách mạng mới cho ngành quảng cáo, quản lý thông tin, hiển thị hình ảnh, nội dung. Để tìm kiếm sản phẩm, bạn có thể chọn mua tại đơn vị uy tín trong ngành công nghệ tại:

TIN TỨC LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CỦA MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

Cung cấp giải pháp hiển thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp đột phá doanh thu

sona

Địa chỉ: Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.629.09968 - 024.668.02750

Hotline: 038.248.8338

Email: sales@sona.net.vn

DMCA.com Protection Status