#1 File CDR Là Gì & Cách Mở File CDR Và Chuyển Đổi Dễ Dàng

File CDR là định dạng phổ biến với các nhà thiết kế chuyên nghiệp trên CorelDraw. File CDR là gì? Làm thế nào để mở và chuyển đổi file CDR?

Các định dạng ảnh hay thiết kế như GIF, PNG, JPG, BMP đã khá quen thuộc với nhiều người dùng hiện nay. Tuy nhiên, các designer chuyên nghiệp thường làm việc trên phần mềm thiết kế CorelDraw thì file CDR là định dạng mới lạ. Nếu bạn còn chưa thực sự hiểu về tệp CDR, cách mở file CDR, file CDR là gì và làm thế nào để chuyển đổi chúng thì chúng tôi sẽ giúp bạn. Những chia sẻ thiết thực và hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng tệp CDR một cách hiệu quả.

1. File CDR là gì?

Tệp CDR được tạo ra bằng phần mềm CorelDraw

Tệp CDR được tạo ra bằng phần mềm CorelDraw

CDR là một định dạng tệp được phát triển bởi Corel, chủ yếu được sử dụng cho đồ họa vector và bản vẽ. File CDR được tạo ra bằng phần mềm CorelDraw. Nó thường chứa thông tin cấu thành một tài liệu hoặc bản vẽ, chẳng hạn như văn bản, bảng, dòng, biểu mẫu, ảnh, màu sắc và các thuộc tính hiệu ứng.

Các tệp CDR có thể được lưu dưới dạng mẫu để sử dụng lại bố cục tài liệu. Chúng thường được sử dụng để tạo thư, phong bì, trang web, biểu ngữ và các tài liệu khác.

Tiện ích mở rộng CDR cũng có thể bao gồm các tệp DVD/CD của Macintosh, bao gồm các thư mục và tệp trong một kho lưu trữ duy nhất. Mục đích của chúng là ghi dữ liệu lên đĩa. Một cách sử dụng khác cho tiện ích mở rộng này là định dạng Dữ liệu CD có âm thanh thô.

1.1. Ưu điểm của file CDR

 • CDR có ưu điểm của một vector nên bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh, nâng cấp chất lượng hình ảnh ngăn hình ảnh bị mờ hoặc vỡ khi phóng to.

 • File CDR có thể tự động cập nhật lại số lượng, vị trí của các điểm ảnh để đạt độ sắc nét cao.

 • Người dùng có thể dùng file CDR để in ấn các sản phẩm khổ lớn như logo, standee, backdrop, banner,v..v..

 • Xuất tệp CDR dễ dàng trong CorelDraw sang các định dạng phổ biến khác như JPG, PNG, PDF, BMP và AI.

1.2. Nhược điểm

 • Không có nhiều phần mềm, chương trình hoặc ứng dụng hỗ trợ chỉnh ảnh định dạng CDR.

 • Ảnh trong CDR bị hạn chế về màu sắc.

 • Ảnh CDR không thể scan và lưu lại dưới dạng vector khi không có sự giúp đỡ của phần mềm chuyển đổi.

2. Làm thế nào để mở file CDR nhanh chóng?

Để đọc file CDR thì bạn cần biết cách mở nó hiệu quả. Tuy nhiên, để mở dạng file này bạn cần sử dụng các phần mềm đọc file CDR để có thể mở nhanh chóng và hiệu quả.

Để đọc file CDR thì bạn cần biết cách mở nó hiệu quả

Để đọc file CDR thì bạn cần biết cách mở nó hiệu quả

Vì nhiều định dạng tệp sử dụng phần mở rộng tệp .CDR, nên trước tiên bạn phải hiểu tệp của mình ở định dạng nào. Sau đó bạn mới có thể biết chương trình nào có thể mở tệp đó. Nếu bạn biết tệp CDR của mình là một loại hình ảnh nào đó, thì rất có thể đó là tệp hình ảnh CorelDraw. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, hãy coi các tệp của bạn là tệp chính DVD/CD hoặc tệp dữ liệu CD âm thanh thô. Tệp thu được từ thiết bị truy xuất dữ liệu sự cố sẽ sử dụng định dạng này.

2.1. Mở tệp CDR hình ảnh CorelDraw

Nhiều người thắc mắc file Corel đuôi gì thì nó chính là đuôi .CDR. CDR là định dạng tệp chính được sử dụng bởi phần mềm CorelDraw. Nếu bạn cần sử dụng lại cùng một bố cục tài liệu, chúng có thể được lưu dưới dạng mẫu, đây là nơi xuất phát của định dạng CDT. Chúng cũng có thể được nén và lưu dưới dạng tệp CDX. Ngoài ra, bạn có thể thử một số phần mềm chuyên nghiệp để mở tệp CDR.

2.2. Mở tệp CDR chính của MACINTOSH DVD/CD

Các tệp CDR chính của MACINTOSH DVD/CD được tạo bằng chương trình Disk Utility tích hợp sẵn của macOS. Nếu bạn là người dùng Mac, thì chương trình Apple Disk Utility hoặc diskimagemounter là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Một tùy chọn khác là hfsexplorer, có thể mở tệp CDR trên Windows, Mac và Linux.

2.3. Mở tệp dữ liệu CD âm thanh gốc

Các tệp CDR này tương tự như các tệp WAV và AIF. Một số chương trình lưu các tệp nhạc đã tách ở định dạng này. Bạn có thể sử dụng itunes để phát các tệp CDR hoặc sử dụng imgburn hoặc chương trình bẻ khóa DVD để mở chúng để ghi. Bạn cũng có thể sử dụng các chương trình khác để ghi chúng ra đĩa.

3. Cách chuyển đổi tệp CDR nhanh chóng và dễ dàng

Để chuyển đổi file CDR hiệu quả mà không ảnh hưởng đến chất lượng ban đầu thì bạn nên sử dụng các phần mềm chuyển đổi CDR chuyên dụng. Dưới đây là hai ứng dụng được nhiều người sử dụng hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

3.1. Zamzar

Chuyển đổi tệp CDR qua Zamzar

Chuyển đổi tệp CDR qua Zamzar

Nếu bạn muốn chuyển đổi tệp CDR, bạn có thể thử Zamzar. Nó hỗ trợ hơn 1200 định dạng tệp và có thể hoạt động với mọi hệ điều hành. Bên cạnh đó, nó có tốc độ chuyển đổi đáng kể và tệp tải lên có thể lớn tới 150 MB. Đây là cách sử dụng Zamzar để chuyển đổi tệp CDR trực tuyến.

 • Bước 1: Truy cập trang web chính thức của Zamzar và chọn Thêm tệp để thêm tệp CDR.

 • Bước 2:  Nhấp vào Convert To để chọn định dạng tệp và nhấp vào  tùy chọn Convert Now.

 • Bước 3: Sau đó, nó sẽ bắt đầu quá trình chuyển đổi. Sau khi đợi, bạn có thể nhấp vào nút Tải xuống để lưu tệp CDR đã chuyển đổi trên PC của mình.

3.2. CloudConvert

Chuyển đổi tệp CDR qua Zamzar

Chuyển đổi file CDR qua CloudConvert

Bạn cũng có thể thử CloudConvert. Nó hỗ trợ hơn 200 định dạng tệp khác nhau bao gồm âm thanh, video, tài liệu, sách điện tử, lưu trữ, hình ảnh, bảng tính và bản trình bày. CloudConvert được nhiều người tin dùng từ năm 2012. Bạn có thể điều chỉnh hầu hết các loại chuyển đổi theo nhu cầu của mình, chẳng hạn như cài đặt chất lượng và nhiều tùy chọn khác. Đây là cách sử dụng nó để chuyển đổi tệp CDR trực tuyến.

 • Bước 1: Truy cập CloudConvert và nhấp vào  tùy chọn Select File để chọn tệp CDR của bạn.

 • Bước 2:  Chọn định dạng tệp từ menu thả xuống bên cạnh  tùy chọn Chuyển đổi thành.

 • Bước 3: Nhấp vào  tùy chọn Convert  để bắt đầu chuyển đổi tệp CDR.

4. Kết luận

Tóm lại, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn thông tin hữu ích về tệp CDR. Chắc chắn, qua những chia sẻ này bạn đã biết file CDR là gì, làm thế nào để mở và chuyển đổi file CDR nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể mở các tệp CDR của mình theo nhiều cách khác nhau. Hãy lựa chọn phần mềm bạn cho là phù hợp nhất.

Kết nối với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/SONA.manhinhtuongtacdaotao.manhinhquangcaodientu

TIN TỨC LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CỦA MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

Cung cấp giải pháp hiển thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp đột phá doanh thu

sona

Địa chỉ: Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.629.09968 - 024.668.02750

Hotline: 038.248.8338

Email: sales@sona.net.vn

DMCA.com Protection Status