#HD Ready là gì? Phân biệt HD Ready Và Full HD

Trong cuộc đua về công nghệ thì HD Ready và Full HD là hai loại công nghệ màn hình TV nổi bật nhất hiện nay. Chúng ta thường phân vân và khó đưa ra lựa chọn khi tìm mua TV với công nghệ màn hình tiêu chuẩn HD Ready và Full HD. Do đó, Sona sẽ giúp bạn phân biệt HD Ready và Full HD để có sự lựa chọn tối ưu nhất khi mua các dòng TV, laptop,... có ứng dụng hai tiêu chuẩn độ phân giải trên.

1. HD Ready là gì? Full HD là gì?

Trong thời đại mới với sự phát triển đỉnh cao của công nghệ điện tử, các dòng TV, điện thoại, laptop, màn hình chiếu,… liên tục được cải tiến và ứng dụng các công nghệ mới nhất thì HD Ready và Full HD là một trong những thuật ngữ được nhắc đến nhiều nhất. Tuy nhiên đối với nhiều người thì đây còn là hai khái niệm khá mới mẻ. 

hd ready

Công nghệ màn hình độ phân giải cao HD Ready (720p) và Full HD (1080p)

HD là tiêu chuẩn công nghệ màn hình về độ phân giải được viết tắt từ cụm từ tiếng Anh High Definition. Tiêu chuẩn HD sẽ giúp người xem có được những trải nghiệm tuyệt vời từ những video chất lượng cao, chân thật, giống như thật.

Tiêu chuẩn HD tiêu biểu với hai loại chính đó là HD Ready và Full HD. Mỗi loại cũng những điểm riêng biệt. 

1.1 HD Ready

HD ready là gì? HD ready là tiêu chuẩn độ phân giải được sử dụng phổ biến với chất lượng hình ảnh cao, rõ nét 720 pixel. Với độ phân giải này, các chương trình được hiển thị luôn cho ra chất lượng hình ảnh đẹp, mượt mà. Hiện tại, chế độ phân giải này được ứng dụng nhiều trong các màn hình Tivi.

1.2 Full HD

Tương tự với HD Ready, Full HD cũng là tiêu chuẩn về độ phân giải màn hình khi trình chiếu có độ phân giải cao hơn đó là 1080 pixel. Với độ phân giải này, chất lượng video, hình ảnh mà chúng ta xem sẽ càng rõ nét và chân thật hơn nữa. Chế độ Full HD thường được người xem lựa chọn khi xem phim, video,… bởi những trải nghiệm đẹp mắt, chân thật.

2. Lịch sử ra đời của HD Ready và  Full HD

Độ phân giải HD Ready còn được gọi là độ phân giải 720p được các nhà sản xuất Nhật bản và Mỹ đặt ra từ rất sớm. Bắt đầu từ năm 2005, tiêu chuẩn độ phân giải HD Ready đã được biết đến và không ngừng hoàn thiện, phát triển cho đến thời điểm hiện tại nhằm mang đến cho người xem những trải nghiệm mới nhất, hoàn hảo nhất.

hd ready

HD Ready bước đầu kiến tạo nét đẹp phim ảnh

Tiếp theo sự ra đời của công nghệ HD Ready, tiêu chuẩn Full HD được cải tiến và cho ra mắt. Tiêu chuẩn Full HD còn được gọi là độ phân giải 1080p, được cải tiến từ công nghệ độ phân giải trước đó, cho phép chất lượng hình ảnh luôn ở mức tối ưu nhất. So với HD Ready thì Full HD có nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn về độ lớn và chất lượng hình ảnh, trở thành công nghệ màn hình có độ phân giải được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Xem thêm: #Màn Hình Tương Tác Thông Minh Chính Hãng Giá Rẻ Số 1️⃣

3. Phân biệt HD Ready và Full HD1080p

HD Ready và Full HD1080p được sử dụng rất nhiều trong công nghệ màn hình Tivi, laptop, máy tính để bàn,… Các bạn có thể phân biệt được sự khác nhau giữa hai loại độ phân giải này với những tiêu chuẩn cơ bản về độ lớn và độ phân giải của màn hình khi xem. 

hd ready

Sự khác biệt tuyệt vời qua từng dòng màn hình 

Sự khác nhau cơ bản của HD Ready và Full HD1080p là:

  • Chế độ Full-HD sẽ cho ra kết quả hiển thị có độ phân giải tiêu chuẩn 1.920 x 1.080 pixel còn chế độ khi HD Ready có độ phân giải từ 1.280 x 720 pixel trở lên. Như vậy, chúng ta có thể thấy một cách dễ dàng độ phân giải của Full HD cao hơn HD Ready. Chính vì vậy mà chất lượng hình ảnh của chúng cũng trở nên khác biệt. Trong đó, hình ảnh với độ phân giải Full HD luôn được đánh giá cao.
  • Đối với độ phân giải HD Ready có tiêu chuẩn độ phân giải là 1.280 x 720 pixel tương ứng với 720p theo trục đứng và 1.280 pixel theo trục ngang, đồng nghĩa với chế độ hình ảnh có chiều cao 720 pixel và chiều rộng ảnh là 1.280 pixel. Tổng số điểm ảnh của HD ready là 921.600, cho phép hình ảnh đẹp mắt, chân thật nhưng sẽ bị giới hạn hình ảnh với kích thước chuẩn là 1.280 x 720 pixel. Còn ở chế độ Full HD đặc trưng với độ phân giải 1.920 x 1.080 pixel tương ứng với chiều cao ảnh là 1080p và chiều rộng ảnh là 1.920 pixel, có khoảng 2 triệu tổng số pixel. Do đó, chất lượng hình ảnh Full HD sẽ cực tốt và cho phép hiển thị trọn vẹn toàn bộ màn hình.

Sự phát triển của công nghệ màn hình luôn luôn vận động không ngừng và ngày càng được cải tiến, mang đến những điểm thuận lợi cho người xem. Khi mua Tivi hay các thiết bị điện tử laptop, điện thoại thì các bạn có thể lựa chọn một trong hai loại tiêu chuẩn trên để có được những trải nghiệm hình ảnh tốt nhất.

Hiện tại,  Sona - Công ty TNHH Thương Mại Công Nghệ Viethitek là một trong những thương hiệu phân phối màn hình Tivi số 1 tại Việt Nam. Các sản phẩm của Sona đã và đang không ngừng được cải tiến cho phép những tính năng nổi bật nhất mang đến sự hài lòng cho khách khách hàng. Để có sự chọn lựa đúng đắn cùng những sản phẩm hàng đầu cùng những trải nghiệm hình ảnh tốt nhất thì các bạn hãy đến với Sona. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, sản phẩm công nghệ cao, chất lượng vượt trội sẽ mang đến cho bạn những sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Sona luôn đồng hành cùng bạn.

  • 0382488338
  • 9:00 sáng - 8:00 tối
  • Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

TIN TỨC LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CỦA MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

Cung cấp giải pháp hiển thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp đột phá doanh thu

sona

Địa chỉ: Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.629.09968 - 024.668.02750

Hotline: 038.248.8338

Email: sales@sona.net.vn

DMCA.com Protection Status