#Kích thước tivi 75 inch dài rộng bao nhiêu? Kinh nghiệm chọn màn hình tivi 75 inch

Tìm hiểu kích thước tivi 75 inch dài rộng bao nhiêu và những kinh nghiệm lựa chọn màn hình tivi 75 inch trong bài viết này.

Bài viết sau đây của SONA sẽ giúp bạn hiểu rõ kích thước tivi 75 inch dài rộng bao nhiêu? Cũng như kinh nghiệm chọn mua sản phẩm phù hợp nhất.

1. Kích thước tivi 75 inch dài rộng bao nhiêu cm?

1.1. Dựa vào diện tích phòng và không gian thích hợp tivi 75 inch

Việc chọn kích thước tivi và vị trí đặt nó trong không gian sống là quan trọng để đảm bảo trải nghiệm xem tốt nhất. Diện tích phòng trên 30m2 sẽ phù hợp để đặt kích thước của tivi 75 inch, đủ chỗ cho khoảng 5 - 6 người cùng xem. Tuy nhiên, diện tích phòng phụ thuộc nhiều vào khoảng cách giữa chỗ ngồi đến tivi, nhằm đảm bảo sự thoải mái cũng như bảo vệ mắt tốt hơn khi xem tivi. Đối với những chiếc tivi kích thước 75 inch, bạn nên ngồi xem ở khoảng cách từ 3,8 - 5,7 m để đảm bảo an toàn cho mắt. Trong trường hợp vị trí đặt tivi cách vị trí ngồi trên 5,7 m, bạn nên cân nhắc đổi sang loại lớn hơn và nếu dưới 3,8 m thì nên lựa chọn những loại nhỏ hơn. Ngoài ra, các loại màn hình khác nhau sẽ có cách tính inch màn hình khác nhau. Vì vậy bạn cần lưu ý để lựa chọn khoảng cách ngồi xem phù hợp.

kích thước tivi 75 inch dai rộng bao nhiêu

Dựa vào diện tích phòng và không gian thích hợp tivi 75 inch

1.2. Độ dài kích thước tivi 75 inch

Đơn vị tính kích thước tivi hiện nay là inch (in hoặc "). Để xác định kích thước chính xác của một chiếc tivi, bạn cần lưu ý đến các thông số sau:

 • Số inch ("): 1 inch = 2.54 cm, đây là độ dài đường chéo của màn hình tivi.
 • Kích thước có chân đế: Đo theo chiều ngang, chiều cao, chiều dày có lắp chân của tivi. Thông số này giúp bạn lựa chọn hoặc thiết kế kệ, bàn, tủ đặt tivi phù hợp.
 • Kích thước không chân: Đo theo chiều ngang, chiều cao, chiều dày không có chân đế của tivi. Kích thước này thường được tham khảo để xác định vị trí phù hợp để treo thiết bị lên tường.

độ dài kích thước tivi 75 inch

Độ dài kích thước tivi 75 inch

Như vậy, để trả lời câu hỏi tivi 75 inch dài rộng bao nhiêu cm? Đối với kích thước tivi 75 inch có:

 • Chiều ngang 167,6cm x chiều cao 102,6cm x độ dày 33,8 cm (có chân, đặt bàn)
 • Chiều ngang 167,6cm x chiều cao 96cm x độ dày 2,7cm (không chân, treo tường).

Lưu ý: Kích thước tivi 75 inch trên đây tham khảo số liệu tương đối dựa trên hãng tivi Samsung. Mỗi thương hiệu tivi 75 inch khác nhau sẽ có độ chênh lệch về độ dài rộng. Tuy nhiên, độ chênh lệch này không quá lớn.

Xem thêm: #5+ Cách Kết Nối Máy Tính Với Tivi Không Dây Phổ Biến, Đơn Giản

2. Kinh nghiệm lựa chọn màn hình tivi 75 inch

Công nghệ màn hình

 • Nếu bạn chú trọng đến chất lượng hình ảnh và độ sắc nét, hãy chọn màn hình với công nghệ hiển thị cao cấp như QLED hoặc OLED.
 • Nếu bạn có ngân sách hạn chế, màn hình LED với độ phân giải 4K vẫn mang lại trải nghiệm xem tốt mà giá thành thường rẻ hơn.

So sánh giá

 • Tra cứu và so sánh giá từ nhiều nhà cung cấp khác nhau để đảm bảo bạn nhận được giá tốt nhất.
 • Thường xuyên kiểm tra các chương trình khuyến mãi, giảm giá, hoặc các sự kiện giảm giá để tiết kiệm chi phí.

Lựa chọn nhà cung cấp

 • Chọn những nhà cung cấp có uy tín và được đánh giá cao từ người dùng.
 • Kiểm tra chính sách bảo hành, dịch vụ sửa chữa và chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp để đảm bảo sự hỗ trợ khi cần thiết.

kinh nghiệm lựa chọn màn hình tivi 75 inch

Kinh nghiệm lựa chọn màn hình tivi 75 inch

Cân nhắc kỹ lượng khi lựa chọn màn hình tivi 75 inch là việc làm hết sức quan trọng. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện đa dạng các kích thước màn hình 75 nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Tại SONA chúng tôi đang cung cấp đa dạng các loại màn hình quảng cáo LCD kích thước 75 inch, màn hình tương tác 75 inch. Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

3. Một số lưu ý khi bày trí tivi 75 inch

Khi bày trí tivi 75 inch, việc xác định khoảng cách giữa người xem và màn hình là quan trọng để đảm bảo trải nghiệm xem tốt nhất. Khoảng cách phù hợp không chỉ giúp mắt dễ dàng theo dõi hình ảnh mà còn giảm mệt mỏi khi xem trong thời gian dài.

Ngoài công thức tính khoảng cách dựa trên kích thước màn hình, còn một số yếu tố khác mà người dùng nên chú ý:

 • Góc nhìn

Nếu tivi được đặt ở một vị trí nghiêng hoặc có nhiều người xem từ các góc khác nhau, có thể tăng khoảng cách để đảm bảo tất cả mọi người đều có góc nhìn tốt.

 • Độ phân giải

Màn hình với độ phân giải cao có thể cho phép xem gần mà vẫn giữ được độ sắc nét. Điều này có thể ảnh hưởng đến khoảng cách bạn cảm thấy thoải mái.

 • Loại nội dung

Nếu chủ yếu xem nội dung chất lượng cao như 4K, có thể thoải mái hơn khi xem từ khoảng cách gần mà vẫn cảm nhận được chi tiết tốt.

 • Không gian sống

Kích thước phòng và cách bố trí nội thất cũng ảnh hưởng đến lựa chọn kích thước màn hình. Một phòng lớn hơn có thể đối với một màn hình lớn hơn.

một số lưu ý chọn kích thước tivi 75 inch

Một số lưu ý khi bày trí tivi 75 inch

Trên đây, bạn vừa tìm hiểu về tivi 75 inch dài rộng bao nhiêu? Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ cung cấp thêm kiến thức cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các loại màn hình LCD thì hãy đến với SONA, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị, sinh động về hình ảnh lẫn âm thanh.

TIN TỨC LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CỦA MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

Cung cấp giải pháp hiển thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp đột phá doanh thu

sona

Địa chỉ: Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.629.09968 - 024.668.02750

Hotline: 038.248.8338

Email: sales@sona.net.vn

DMCA.com Protection Status