Lỗi Thường Gặp Với Màn Hình Tương Tác Và Cách Khắc Phục

Cũng như các thiết bị điện tử khác, màn hình tương tác cũng khó tránh khỏi bị lỗi trong quá trình sử dụng. Bạn cần xác định được đó là lỗi gì, nguyên nhân do đâu thì mới có cách khắc phục hiệu quả.

Cũng như các thiết bị điện tử khác, màn hình tương tác cũng khó tránh khỏi bị lỗi trong quá trình sử dụng. Bạn cần xác định được đó là lỗi gì, nguyên nhân do đâu thì mới có cách khắc phục hiệu quả. Với những lỗi nghiêm trọng, không nên tự ý sửa chữa mà nên nhờ đến dịch vụ chuyên nghiệp. Sau đây là một số lỗi thường gặp với màn hình tương tác và cách khắc phục bạn nên biết.

1. Sơ lược về màn hình tương tác

Màn hình tương tác là thiết bị đa năng, tích hợp nhiều tính năng trong cùng một sản phẩm, mang đến trải nghiệm thú vị cho người dùng. Theo đó, thiết bị có thiết kế như một chiếc tivi thông minh nhưng lại đảm nhận nhiệm vụ của một chiếc máy chiếu. Vì vậy, được đánh giá cao ở tính tiện lợi và thông minh. 

Đặc biệt, thiết bị cho phép người dùng tương tác trực tiếp bằng tay hoặc bút thông qua công nghệ cảm ứng đa điểm. Tùy vào thiết bị mà công nghệ này có thể cho phép cùng lúc 2 - 10 người tương tác mà vẫn đảm bảo sự nhanh nhạy, mượt mà và chính xác. 

Một số lỗi thường gặp với màn hình tương tác và cách khắc phục

Màn hình tương tác có thiết kế giống smart tivi và cho phép người dùng tương tác trực tiếp

Với màn hình tương tác, người dùng hoàn toàn không phải sử dụng chuột hay bàn phím như máy tính. Ở các màn hình tương cao cấp còn tích hợp camera, máy ảnh, mic thu âm, loa công suất lớn,… Nhờ đó, mang đến nhiều tiện ích và trải nghiệm thú vị cho người dùng. 

Hiện nay, màn hình tương tác được trang bị rất nhiều trong trường học (giảng dạy, thuyết trình, họp trực tuyến,…). Hoặc trong các bảng thông tin, bảng hướng dẫn ở trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện, sân bay, bến xe,… 

2. Các lỗi thường gặp trên màn hình tương tác và cách khắc phục

Lỗi trên màn hình tương tác có thể xuất phát từ phần cứng, phần mềm hoặc do nhà sản xuất. Dù là nguyên nhân gì thì cũng cần khắc phục nhanh chóng để không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

2.1. Màn hình tương tác không lên nguồn

Đối với lỗi này, việc cần làm đầu tiên là kiểm tra lại nguồn điện, bộ phận cấp điện cho màn hình tương tác. Nếu phích cắm lỏng lẻo thì cắm lại cho chặt. Nếu dây điện bị hở, đứt thì tiến hành nối hoặc thay dây diện mới. Nhìn chung, nếu lỗi do nguồn điện thì bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục.

Tuy nhiên, nếu màn hình tương tác không lên nguồn do lỗi linh kiện phía trong thì bạn cần liên hệ với nhà cung cấp hoặc dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp. Tuyệt đối không tự ý khắc phục vì có thể khiến tình trạng thêm tồi tệ.

Một số lỗi thường gặp với màn hình tương tác và cách khắc phục

Khi màn hình tương tác không lên nguồn, cần kiểm tra lại nguồn điện và phích cắm

2.2. Màn hình tương tác không kết nối với PC/Laptop

Đây là lỗi thường gặp nhưng lại rất dễ khắc phục. Bạn chỉ cần kiểm tra lại cáp kết nối có bị bám bẩn hay lỏng lẻo không. Sau đó lau sạch bụi bẩn và cắm lại cho chặt. Nếu cáp kết nối cũ hỏng thì thay cáp kết nối mới có cùng thông số. 

Nếu đã khắc phục theo cách này mà màn hình tương tác vẫn không kết nối được với thiết bị ngoại vi thì kích hoạt lại chế độ trình chiếu Duplicate hoặc Extend. Chỉ với những việc đơn giản này, bạn có thể giúp màn hình tương tác lấy lại kết nối với PC/Laptop.

Xem thêm:  Hướng Dẫn Sửa Chữa Màn Hình Tương Tác Đơn Giản Nhất

2.3. Màn hình tương tác bị lỗi cảm ứng

Lỗi này có thể khiến người dùng cảm thấy khó chịu và bất tiện. Lúc này, màn hình tương tác có thể bị “đơ” hoặc nhảy loạn xạ, không theo tương tác của người dùng. Bạn có thể khắc phục bằng cách nhấn và giữ nút nguồn để tắt nguồn màn hình tương tác. Sau đó dùng khăn mềm và sạch lau hết bụi bẩn trên màn hình rồi khởi động lại.

Trường hợp cảm ứng vẫn bị lỗi thì không loại trừ khả năng hệ thống cảm ứng đã bị hỏng. Nếu vậy thì cần nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị sửa chữa để được khắc phục triệt để vấn đề.

2.4. Một số lỗi phổ biến khác

Ngoài các lỗi thường gặp trên, màn hình tương tác còn có thêm một số lỗi khác như bị ố vàng, ố đen hay nhiễu sọc màn hình. Các lỗi này thường xuất phát từ các nguyên nhân như lớp keo dán màn hình bị nóng chảy, ổ cắm nguồn điện bị lỏng lẻo, tác động của ngoại lực,…

Một số lỗi thường gặp với màn hình tương tác và cách khắc phục

Màn hình tương tác bị nhiễu sọc có thể do nguồn điện không ổn định hoặc do ngoại lực tác động mạnh

Bạn cần kiểm tra vấn đề, xác định nguyên nhân, tình trạng rồi mới có cách khắc phục phù hợp. Song song đó, quá trình sử dụng màn hình tương tác cần lưu ý:

  • Không để thiết bị hoạt động ở môi trường, khu vực có nhiệt độ cao. 

  • Không để màn hình chạy quá nhiều ứng dụng (ngầm) cùng một lúc.

  • Đảm bảo nguồn điện cấp cho màn hình tương tác luôn được ổn định.

  • Tuyệt đối không dùng vật nặng tác động mạnh lên màn hình. Việc này có thể khiến màn hình bị hư hỏng nặng, không thể sửa chữa, buộc phải thay mới rất tốn kém.

Trên đây là những lỗi thường gặp trên màn hình tương tác và cách khắc phục. Nếu có nhu cầu sửa chữa hoặc mua mới màn hình tương tác thông minh, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá và cung cấp nhanh chóng. 

Xem thêm:  Nguyên Nhân Màn Hình Cảm Ứng Không Bấm Được & Cách Xử Lý

TIN TỨC LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CỦA MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

Cung cấp giải pháp hiển thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp đột phá doanh thu

sona

Địa chỉ: Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.629.09968 - 024.668.02750

Hotline: 038.248.8338

Email: sales@sona.net.vn

DMCA.com Protection Status