#1 Tìm Hiểu Công Nghệ Low Blue Light Của Asus Có Gì Nổi Bật ?

Công nghệ Low Blue Light được trang bị nhiều đặc điểm nổi bật được nhiều người quan tâm. Vậy công nghệ này có gì thú vị hãy cùng khám phá qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Hiện nay, việc sử dụng các thiết bị điện tử trong thời gian dài khiến mắt tiếp xúc với ánh sáng xanh, dẫn đến sức khỏe của mắt bị suy giảm. Nhiều công nghệ màn hình đã được nghiên cứu về sự thoải mái và sức khỏe của mắt cho người dùng. Công nghệ  Low Blue Light ra đời để đạt được mục tiêu này, hãy cùng Sona điểm qua công nghệ này là gì nhé!

1. Ánh sáng xanh là gì?

Trong ánh sáng mặt trời, hay thường được gọi là ánh sáng trắng, có các dải màu đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím và nhiều màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào năng lượng và bước sóng của ánh sáng.

Ánh sáng xanh có dải bước sóng từ 380 nm đến 500 nm, rất gần với bức xạ UV có khả năng gây ung thư. Đây là ánh sáng đơn sắc xuất hiện trong các nguồn ánh sáng mặt trời tự nhiên và nhân tạo. Ánh sáng xanh lam cũng có trong các nguồn sáng của điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính xách tay và các thiết bị điện tử hiển thị khác.

 Low Blue Light

Ánh sáng xanh có dải bước sóng từ 380nm đến 500 nm

2. Low Blue Light là gì?

Công nghệ Low Blue Light loại bỏ ánh sáng xanh (420 ~ 480nm), trong khi công nghệ Low Blue Light Plus lọc bức xạ có hại (420 ~ 455nm), giảm thiểu tác hại của ánh sáng xanh trong khi vẫn duy trì hình ảnh chất lượng tốt nhất mà không ảnh hưởng đến màu sắc hiển thị.

Để bảo vệ mắt người dùng tốt hơn, công nghệ này có các chế độ khác nhau để thích ứng với nhu cầu sử dụng màn hình của người dùng.

3. 4 chế độ của công nghệ Low Blue Light

Trên màn hình ASUS sẽ có 4 chế độ khác nhau, điều chỉnh lượng ánh sáng xanh phù hợp tùy theo nhu cầu sử dụng. Đó là:

Cấp độ 1: Duyệt web (Web browsing)

Chế độ này nên được đặt để đảm bảo màu sắc chính xác và không có quá nhiều chuyển đổi khi làm việc trên trình duyệt khi bạn chỉ lướt web.

Cấp độ 2: Giải trí Đa phương tiện (Multimedia)

Mức 2 phù hợp với nhu cầu đa phương tiện, như: game nhẹ, xem phim, video ... Ở chế độ này, mức Blu-ray được giảm xuống, phù hợp để hiển thị hình ảnh nhanh chóng.

Cấp độ 3: Đọc Sách và Báo (Reading)

Mức độ này giúp giảm mức độ ánh sáng xanh xuống mức thấp, cung cấp cho người dùng môi trường đọc sách thoải mái và giảm mỏi mắt do màn hình tập trung kéo dài.

Cấp 4: Trong bóng tối, game (Darkroom)

Chế độ này được cung cấp khi máy được đặt trong không gian tối hoặc đặc biệt dành cho những game thủ luôn thích những không gian như vậy. Ngoài ra, các trò chơi thường được thiết kế nhiều màu sắc, vì vậy để tập trung, nhiều game thủ chọn sử dụng thiết bị của họ trong không gian tương đối tối để cải thiện khả năng tập trung.

Công nghệ chống ánh sáng xanh có thể ảnh hưởng đến hình ảnh như: màu sắc, độ trễ, tần số quét ... nên khi sử dụng nếu bạn thấy không cần thiết hoặc ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm của mình thì vẫn ok. Tắt cài đặt ánh sáng xanh và chọn một cách khác để bảo vệ mắt của bạn.

 Low Blue Light

4 chế độ của công nghệ  Low Blue Light

4. Lợi ích của công nghệ  Low Blue Light

Ánh sáng nhìn thấy đi vào võng mạc và làm hỏng mắt. Khi chúng ta sử dụng màn hình trong thời gian dài để xem video, làm việc hoặc chơi game, ánh sáng xanh mạnh sẽ đi vào mắt và ảnh hưởng đến điểm vàng của võng mạc.

Điều này có thể dẫn đến thoái hóa điểm vàng, hội chứng thị giác máy tính (CVS) và các bệnh liên quan đến mắt khác. Ánh sáng xanh ngăn chặn việc sản xuất melatonin, có thể dẫn đến chứng mất ngủ.

Tuy nhiên, ánh sáng xanh cũng có những lợi ích đối với con người như: tăng cường sự tỉnh táo, tăng trí nhớ, cải thiện chức năng nhận thức và cải thiện trạng thái tâm sinh lý của cơ thể con người. Giúp điều chỉnh nhịp sinh học (chu kỳ ngủ và thức tự nhiên của cơ thể). Tiếp xúc với ánh sáng xanh vào ban ngày giúp chúng ta duy trì nhịp sinh học lành mạnh.

Vì vậy, thay vì loại bỏ hoàn toàn ánh sáng xanh khỏi màn hình, Low Blue Light sẽ làm giảm nó. Tùy thuộc vào hoạt động của người dùng, màn hình cung cấp mức độ ánh sáng xanh thích hợp, chẳng hạn như: giảm 20% khi lướt web, giảm 30% khi xem phim hoặc giảm 50% khi làm việc với tài liệu hoặc giảm 70% khi sử dụng máy tính trong điều kiện ánh sáng yếu.

Công nghệ này là một trong những công nghệ tiên tiến bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” của bạn, giúp đôi mắt luôn sáng khỏe, hạn chế các bệnh về mắt khi tính chất công việc phải sử dụng máy tính hàng ngày.

 Low Blue Light

Lợi ích của công nghệ là vô cùng đa dạng

5. Cách chủ động bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh

Nếu cần sử dụng máy tính trong quá trình làm việc, học tập và tiếp xúc với sản phẩm công nghệ nhiều, bạn có thể tham khảo các giải pháp giảm ánh sáng xanh chủ động sau đây.

  • Sau 20 phút sử dụng máy tính hoặc xem màn hình, bạn có thể thư giãn trong 20 giây bằng cách nhìn vào một vật khác cách xa 20 feet - 6 mét.

  • Đeo kính lọc ánh sáng xanh hỗ trợ bảo vệ mắt.

  • Ống kính giúp giảm độ chói và tăng độ tương phản đồng thời giảm lượng ánh sáng xanh truyền từ các thiết bị kỹ thuật số.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có được những thông tin hữu ích về ánh sáng xanh, lợi ích và tác hại của nó. Đồng thời, hiểu về công nghệ Low Blue Light có thể giúp giảm thiểu ánh sáng xanh, bảo vệ đôi mắt của mình.

Kết nối với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/SONA.manhinhtuongtacdaotao.manhinhquangcaodientu

  • 0382488338
  • 9:00 sáng - 8:00 tối
  • Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

TIN TỨC LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CỦA MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

Cung cấp giải pháp hiển thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp đột phá doanh thu

sona

Địa chỉ: Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.629.09968 - 024.668.02750

Hotline: 038.248.8338

Email: sales@sona.net.vn

DMCA.com Protection Status