#1 Nên Chọn Một Màn Hình Ultrawide Hay Hai Màn Hình?

Bài viết được đưa ra về chọn một màn hình Ultrawide hay hai màn hình dưới đây sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.

Hiện nay, màn hình Ultrawide đã và đang rất phổ biến trên thị trường vậy màn hình nào hiệu quả hơn, mang lại nhiều lợi ích hơn. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về nên một màn hình Ultrawide hay hai màn hình trong bài viết dưới đây nhé!

một màn hình ultrawide hay hai màn hình

Chọn một màn hình và hai màn hình phù hợp

Chúng ta cùng so sánh xem một màn hình Ultrawide hay hai màn hình có nhiều lợi ích hơn, Cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây khi chuyển qua dùng Ultrawide,  

1. Tỷ lệ khung hình 

Nếu bạn là người xem phim thì hãy xem ở kích thước đầy đủ thì tỉ lệ khung hình của màn hình Ultrawide là một sự lựa chọn hoàn hảo.  Một màn hình UltraWide sử dụng tỉ lệ khung hình rộng lớn sẽ thỏa mãn đam mê của bạn với kích thước 21:9. Tỉ lệ khung hình lớn này giống gần như tỉ lệ khung hình được sử dụng để tạo ra các nội dung điện ảnh, chúng ta có thể xem phim ở tỷ lệ gốc của nhà phát hành. Hình ảnh mà chúng ta xem được  được mở rộng khắp màn hình loại bỏ những đường viền màu đen. 

một màn hình ultrawide hay hai màn hình

Tỉ lệ màn hình Ultra Wide và màn hình thông thường 

2. Chất lượng hiển thị

Chất lượng hình ảnh khi chỉnh sửa ảnh/video trên màn hình kép là sự sai lệch nhất định sẽ xảy ra vì thực tế là không có hai màn hình có chất lượng giống y đúc nhau. Điều này cũng là một trong những một vấn đề đáng lo ngại khi di chuyển ảnh từ màn hình này sang màn hình khác, vì có thể không chắc màn hình nào đang hiển thị màu sắc chuẩn xác nhất. 

Một màn hình UltraWide mang đến chất lượng ổn định và liền mạch hơn so với hai màn hình. Với màn hình Ultrawide thì kích thước khoảng 3440 × 1440 pixel trong các mẫu 34", màn hình Ultrawide chứa nhiều hơn 140% pixel so với thiết lập 1920x1080 truyền thống. Nhiều pixel hơn 140% có nghĩa là cần thêm 140% năng lượng để hiển thị tất cả.

3. Quản lý tập ứng dụng

Trên hai màn hình, các chức năng quản lý khác nhau như độ sáng và các cài đặt hiển thị khác được hiển thị khác. Nếu đang muốn hiệu chỉnh màn hình của mình, chắc chắn rằng việc hiệu chỉnh một màn hình đơn lẻ sẽ là giải pháp tốt hơn nhiều so với việc hiệu chỉnh hai màn hình riêng biệt. Trên màn hình kép chúng ta phải thao tác hai lần và đồng thời còn xem các liên kết giữa hai màn hình, còn trên Ultrawide thì tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn. 

Đã và đang có rất nhiều các công cụ tuyệt vời để quản lý cửa sổ trên Windows sẽ giúp bạn giải quyết bài toán quản lý các cửa sổ trên Windows 1 cách dễ dàng. Việc sử dụng hai màn hình sẽ khiến việc quản lý ứng dụng kém hơn không nhanh và gọn gàng như một màn hình Ultrawide. 

4. Không gian hiển thị liền mạch

Sử dụng 2 màn hình là một cách để mở rộng không gian màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng, nhưng một trong những nhược điểm là đường viền đen giữa hai màn hình, khoảng cách giữa hai chiếc màn hình kép được gọi với tên khoa học mà viền màn hình bezel.

Khung viền bezel khi chuyển sang một màn hình không còn ở đó để che khuất tầm nhìn của bạn. Màn hình Ultra giúp người sử dụng mang lại hiệu quả làm việc và không gian làm việc. Lợi thế lớn nhất của màn hình Ultra sẽ khi chúng ta sử dụng sẽ không bị che khuất bởi viền màn hình.

một màn hình ultrawide hay hai màn hình

Hình ảnh người dùng sử dụng màn hình Ultrawide

5. Độ phân giải 

Mỗi một chiếc màn hình đều có cấu tạo riêng và độ phân giải khác nhau. Một thiết lập màn hình kép có thể bao gồm hai màn hình giống nhau – cùng kích thước, cùng độ phân giải; bên cạnh đó, điều này không phải lúc nào cũng có được như vậy. Sử dụng hai chiếc màn hình được ghép với nhau với các độ phân giải khác nhau sẽ khiến người dùng khi di chuyển mọi thứ từ màn hình này sang màn hình khác cảm thấy bất tiện và rối, vì người dùng sẽ phải điều chỉnh kích thước của bất kỳ ứng dụng nào đang sử dụng. Cách tốt nhất là đồng bộ các độ phân giải của hai chiếc màn hình kép.

Nhược điểm của nó là  sẽ phải khớp độ phân giải của màn hình có độ phân giải cao hơn với của màn hình có độ phân giải thấp hơn,  bắt buộc phải hạ cấp màn hình có độ phân giải cao hơn. Do đó, một màn hình UltraWide duy nhất có lợi thế rõ ràng vì nó là một màn hình có độ phân giải đồng nhất.

Màn hình UltraWide hay hai màn hình đều là giải pháp, nhưng màn hình Ultrawide thuận tiện hơn để đảm bảo độ phân giải và kích thước màn hình luôn nhất quán.

một màn hình ultrawide hay hai màn hình

Độ phân giải của các màn hình không giống nhau

Hai màn hình là bạn sẽ sử dụng hai màn hình cạnh nhau, góc máy thiết lập sẽ được mở rộng không gian hiển thị. Thay vì sử dụng chỉ một màn hình, khi sử dụng hai màn hình bạn có nhiều không gian hơn để sử dụng, bên cạnh đó chất lượng màn hình cũng được tăng lên tùy theo sự lựa chọn của người dùng. 

Để sử dụng được hai màn hình người dùng phải cài đặt qua hai cách

  • Cách 1: Chiếu hình ảnh từ một màn hình máy tính lên cùng một lúc nhiều màn hình

  • Cách 2: Gộp nhiều màn hình và liên kết chúng thành màn hình rộng hơn. 

Bên cạnh đó người dùng cần thiết lập cùng hệ windows và cần các công cụ hỗ trợ kết nối.

một màn hình ultrawide hay hai màn hình

Hai màn hình là bạn sẽ sử dụng hai màn hình cạnh nhau

Màn hình UltraWide là màn hình sử dụng tỉ lệ khung hình lớn hơn màn hình thường. Cái tên của nó có nghĩa là màn hình siêu UltraWide là màn hình sử dụng tỉ lệ khung hình 21:9 lớn hơn so với tỉ lệ màn hình truyền thống 16:9. Chắc các bạn đã quá rõ các rạp chiếu phim truyền thống có tỉ lệ khung hình như thế nào, thì tỉ lệ màn hình Ultrawide giống như vậy.

Thông số kỹ thuật của màn hình Ultrawide phổ biến hiện nay: 

  • Độ phân giải phổ biến nhất hiện nay của Ultrawide là WQHD + (3840 x 1600)

  • Tấm nền IPS

  • Không khung viền

  • Độ chính xác màu Delta <2

  • Hiệu chỉnh màu sắc

  • Hỗ trợ HDR

  • sRGB 99%

Một màn hình Ultrawide hay hai màn hình đều là hai cách làm rộng màn hình của bạn để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của chính mình. Đây cũng đều là cách làm tăng hiệu suất. Tuy nhiên khi so sánh hai loại thiết lập này thì ta không thể đánh giá chính xác được.  

Hiện nay các màn hình Ultra đang có xu hướng phổ biến hơn với nhiều sản phẩm với chất lượng đa dạng hơn. 

Đối với việc sử dụng UltraWide hay sử dụng 2 màn hình, không gian hiển thị lớn hơn luôn mà một điểm cộng. Màn hình UltraWide cung cấp thêm không gian hiển thị thoải mái thoáng đãng mà còn có thể chứa các cửa số trên một màn hình duy nhất. 

Bạn nên mua màn hình Ultrawide khi thấy bản thân sẽ được lợi từ nó. Nếu bạn hài lòng với màn hình hiện tại thì có thể không cần nâng cấp nhưng nếu như thấy nó có thể tăng hiệu suất làm việc thì có thể tự đầu tư cho mình. 

Hi vọng những thông tin của bài viết nên chọn một màn hình Ultrawide hay hai màn hình sẽ giúp người dùng máy tính có thể tìm ra chiếc màn hình phù hợp với mình.

Kết nối với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/SONA.manhinhtuongtacdaotao.manhinhquangcaodientu

TIN TỨC LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CỦA MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

Cung cấp giải pháp hiển thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp đột phá doanh thu

sona

Địa chỉ: Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.629.09968 - 024.668.02750

Hotline: 038.248.8338

Email: sales@sona.net.vn

DMCA.com Protection Status