#5+ Phần Mềm Chụp Màn Hình Được Dùng Phổ Biến Nhất 

Tham khảo các phần mềm chụp ảnh màn hình miễn phí được dùng phổ biến ở laptop, máy tính hiện nay đang được người dùng ưa chuộng,.

Phần mềm chụp màn hình laptop là một trong ứng dụng phổ biến giúp bạn có những trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng. Nếu bạn chưa biết đến những phần mềm tiện lợi này, thì hãy tham khảo ngay bài viết sau cùng Sona.net.vn để tìm cho mình phần mềm chụp ảnh miễn phí. 

1. Tại sao cần sử dụng phần mềm chụp ảnh màn hình laptop

Có khá nhiều lý do bạn nên sử dụng phần mềm chụp ảnh màn máy tính để giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho mọi người.

  • Giúp lưu lại nhanh chóng các lỗi của máy tính, laptop đang sử dụng mà gặp phải từ đó giúp bạn dễ dàng xử lý nhanh chóng hơn.

  • Chụp màn hình khá tiện lợi sẽ giúp bạn dễ dàng nhận thấy điều khác lạ trên chiếc máy tính của mình. Đặc biệt là các nhà thiết kế logo, dự án sẽ phải thường xuyên show demo cho khách hàng xem thông qua bức ảnh chụp nhanh từ màn hình.

  • Một số máy tính có phím Print Screen sseer giúp bạn chụp toàn màn hình tuy nhiên nó sẽ giới hạn tính năng như thêm ghi chú, dấu mũi tên, highlight, nội dung quan trọng,... vì thế  bạn sẽ cần có sự trợ giúp của phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính chuyên nghiệp.

2. Các phần mềm chụp màn hình máy tính được ưa chuộng hiện nay

Dưới đây SONA.NET.VN sẽ giới thiệu cho bạn các phần mềm chụp màn hình máy tính được ưa chuộng và nhiều người dùng lựa chọn hiện nay. Bạn có thể tham khảo và chọn cho mình phần mềm ưng ý, phù hợp với máy tính của mình nhé.

phần mềm chụp màn hình

Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính miễn phí Lightshot

2.1. Phần mềm chụp ảnh màn hình trên máy tính Lightshot

Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính miễn phí Lightshot cũng sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn hiện nay. Ở phần mềm Lightshot này cũng có hỗ trợ thêm các tùy chọn khác như chỉnh sửa ảnh chụp, tải ảnh , chia sẻ hình ảnh với mọi người thông qua Twitter, Facebook, Pinterest, .…

Chưa kể, Lightshot có thể chụp ảnh màn hình nhanh chóng, trực tiếp chỉnh sửa hình theo ý muốn của bạn ngay trên phần mềm. Ngoài ra, ứng dụng chụp ảnh màn hình này còn có tính năng chụp ảnh theo khu vực bạn chọn và thay đổi vị trí chụp sao cho thuận tiện nhất.

2.2. Snagit - Ứng dụng chụp màn hình máy tính

Snagit được biết đến là một ứng dụng phần mềm chụp ảnh màn hình nổi tiếng của công ty TechSmith. Khi sử dụng ứng dụng này bạn có thể điền thêm ghi chú lên bức ảnh, sử dụng biểu tượng mũi tên, chèn biểu tượng khác và tô đậm nội dung quan trọng mà muốn mọi người chú ý. 

Đây là phần mềm chụp màn hình desktop xây dựng theo nhu cầu xử lý hình ảnh thông thường và bạn có thể quay lại video màn hình máy tính dễ dàng.

Ưu điểm của phần mềm này là dễ dàng sử dụng, đa dạng chức năng và hỗ trợ nhiều ở các trình duyệt khác nhau, cho hình ảnh chất lượng cao, ít tốn dung lượng máy khi chạy.

phần mềm chụp màn hình

phần mềm chụp màn hình desktop

2.3. FastStone Capture - Phần mềm chụp hình cho máy tính miễn phí

Với một giao diện trực quan đơn giản, dễ dàng sử dụng cùng với phím chức năng hiển thị rõ ràng thì phần mềm chụp màn hình FastStone Capture đang được khá nhiều người dùng sử dụng. 

Phần mềm này có cả bản miễn phí và có phí với nhiều tính năng tuyệt vời. Bạn có thể chỉnh sửa, cắt ảnh và thêm logo đóng dấu vào mỗi bức ảnh chụp màn hình. Ngoài ra, có thể chụp được nhiều cửa sổ phần mềm, hình ảnh chụp lưu ở nhiều định dạng khác nhau. Thêm đó, bạn có thể mở phần mềm chụp màn hình ở trên các thiết bị gắn ngoài như USB, HDD,..

2.4. Phần mềm Snipping Tool (Miễn phí)

Snipping tool cũng là ứng dụng chụp màn hình miễn phí được cài sẵn để hỗ trợ phiên bản Windows. Không chỉ là phần mềm miễn phí, Snipping Tool còn mang lại nhiều tính năng vô cùng vượt trội cho người dùng như:

  • Có nhiều chế độ chụp ảnh màn hình khác nhau như: Chụp cửa sổ phần mềm, chụp toàn màn hình, chụp tự do…dễ dàng

  • Bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh bằng bút màu, highlight nhanh chóng và ảnh sẽ lưu trữ ở nhiều định dạng như PNG, GIF ,JPEG và chia sẻ chúng.

  • Bạn có thể dán ảnh sang các phần mềm khác dễ dàng như Photoshop, Paint.

  • Hình ảnh chụp sắc nét ở định dạng cao.

phần mềm chụp màn hình

Snipping tool -  ứng dụng chụp màn hình miễn phí 

2.5. Phần mềm Jing chụp ảnh màn hình miễn phí

Jing cũng là một trong những phần mềm chuyên được dùng chụp ảnh, chỉnh sửa và chia sẻ màn hình phổ biến hiện nay. Ứng dụng này rất dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí, Jing cho phép chia sẻ thông qua đường link tải trực tiếp và có thể dễ dàng xóa bỏ logo, thêm các tính năng khác vào ảnh chụp phù hợp mà nhanh chóng nhất cho bạn.

Hy vọng với chia sẻ về các phần mềm chụp màn hình máy tính phổ biến mà sona.net.vn chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tìm được cho mình phần mềm ưng ý, phù hợp sử dụng nhé. Ngoài ra, đừng quên truy cập Sona.net.vn để cập nhật thêm cho mình nhiều thông tin bổ ích và cần thiết nhé.

Kết nối với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/SONA.manhinhtuongtacdaotao.manhinhquangcaodientu

TIN TỨC LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CỦA MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

Cung cấp giải pháp hiển thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp đột phá doanh thu

sona

Địa chỉ: Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.629.09968 - 024.668.02750

Hotline: 038.248.8338

Email: sales@sona.net.vn

DMCA.com Protection Status