#1 [Tìm Hiểu] Màn Hình Super Amoled Là Gì? Ưu & Nhược Điểm

Công nghệ Super AMOLED hiện nay đã được trang bị trên hầu hết những chiếc smartphone đời mới. Sự ra đời của màn hình Super AMOLED mang đến một trải nghiệm hình ảnh rực rỡ và tiết kiệm điện năng hơn hẳn so với các công nghệ màn hình khác. Trong bài viết này, hãy cùng SONA tìm hiểu một số thông tin về công nghệ màn hình Super AMOLED đình đám này nhé!

1. Màn hình Super AMOLED

Màn hình Super AMOLED là loại màn hình được áp dụng công nghệ Active Matrix Organic Light Emitting Diode. Đây là công nghệ được phát triển dựa trên nguyên lý màn hình OLED.

Super AMOLED mang đến cho bạn trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời. Gam màu rộng, độ rõ nét đáng kinh ngạc và độ phân giải cao hơn. Với tỷ lệ tương phản 100.000: 1 đáng kinh ngạc, màn hình S-AMOLED tự động thích ứng với các điều kiện ánh sáng khác nhau để dễ xem hơn, đồng thời mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời khi xem các nội dung và yêu thích và cả khi chơi game giải trí.

Thêm vào đó, màn hình S-AMOLED có góc nhìn 180 độ, có nghĩa là bạn có thể xem hầu hết mọi thứ từ mọi góc độ hoặc xem nó với nhiều người mà không gây khó chịu. Đồng thời, màn hình có thời gian phản hồi nhanh, hoàn hảo để xem phim, thể thao hay chơi game ở mọi nhiệt độ. (Nói chung, độ trễ chuyển động trên màn hình LCD (hiệu ứng bóng) tăng lên khi nhiệt độ giảm.)

Với màn hình Super AMOLED, thay vì có một lớp cảm ứng cảm ứng (touch sensor) trên cùng một cụm màn hình AMOLED thì lớp này được nhúng thẳng vào cụm màn hình AMOLED. Màn hình AMOLED cho phép chất lượng hiển thị trên màn hình cao hơn đồng thời giảm tiêu thụ điện năng. 

super amoled

Công nghệ màn hình đời mới Super AMOLED được đón nhận nồng nhiệt.

2. Ưu điểm của màn hình Super AMOLED so với màn hình AMOLED thông thường

Công nghệ mới giúp màn hình Super AMOLED mỏng hơn bằng cách loại bỏ thành phần kính cảm ứng phía dưới và tích hợp tất cả các lớp kính vào một màn hình cảm ứng duy nhất được gọi là "trong tế bào".

Màn hình Super AMOLED có ít lớp kính hơn so với AMOLED, do đó, nó loại bỏ nhiều không khí dư thừa và nhiều ánh sáng thoát ra hơn, do đó nó cải thiện độ rõ và độ sáng.

Màn hình Super AMOLED cũng được tích hợp lớp cảm ứng nên không cần phải thêm vào như công nghệ cũ. So với AMOLED, Super AMOLED có thể giảm phản xạ ánh sáng mặt trời tới 80%, tăng độ sáng 20% ​​và tiết kiệm năng lượng 20%.

Màn hình Super AMOLED cho ra hình ảnh với độ tương phản cao, màu sắc sống động nên người xem sẽ có được trải nghiệm xem đẹp và ấn tượng hơn so với các loại màn hình khác.

Ngoài ra, Super AMOLED làm màn hình có khả năng tiết kiệm điện năng vượt trội. Thống kê cho thấy, công nghệ Super AMOLED có thể giảm thiểu hiệu quả điện năng tiêu thụ lên đến 50% so với màn hình thông thường.

Xem thêm: #1 Màn Hình Dynamic Amoled Là Gì? Có Công Dụng Gì Nổi Bật

3. Điểm yếu cần khắc phục của Super AMOLED

Nhược điểm của màn hình Super AMOLED là màu sắc quá sặc sỡ nên làm mất đi độ chân thực của màu sắc. Ngoài ra, màn hình được sản xuất tương đối đắt tiền nên nó không được sử dụng phổ biến trên các mẫu điện thoại thông minh giá rẻ hơn.

Điểm yếu lớn nhất màn hình AMOLED là chúng khó nhìn thấy khi sử dụng gần nguồn sáng hoặc dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Do đó, Samsung đã phát triển màn hình Super AMOLED để khắc phục, cải tiến những khuyết điểm trên AMOLED.

super amoled

Super AMOLED  cho chất lượng màu sắc vô cùng rực rỡ so với các màn hình khác.

4. Đánh giá màn hình Super AMOLED

Super AMOLED ra đời dựa trên nền tảng từ công nghệ tiền nhiệm là AMOLED. Ngoài ra, Super AMOLED có những ưu điểm của công nghệ thế hệ trước, đồng thời giảm được nhiều lớp kính so với công nghệ thế hệ trước. Nhờ đó, lượng không khí thừa được loại bỏ nhiều hơn và ánh sáng màu từ đó không bị phân tán và trông chân thực hơn.

Công nghệ Super AMOLED giúp màn hình này có kích thước mỏng hơn do đã được loại nỏ các thành phần cảm ứng bên dưới. Cơ chế cảm ứng được tích hợp vào lớp kính, tạo thành 1 lớp cảm ứng duy nhất, công nghệ mới này được gọi là in-cell.

super amoled

Sự khác biệt tạo nên giá trị không thể thay thế ở màn hình Super AMOLED.

Bài viết này chỉ là những cơ sở đánh giá hết sức khách quan về những điểm mạnh và yếu của màn hình Super AMOLED. Bạn có thể xem tham khảo và đưa ra lựa chọn cho riêng mình. Nếu bạn ưu tiên sự cân bằng cả về chi phí và tính thẩm mỹ thì màn hình AMOLED bình thường là quá phù hợp. Còn nếu bạn yêu cầu cao hơn và hướng đến sự hoàn hảo, tinh tế cả về thiết kế và trải nghiệm hình ảnh thì Super AMOLED là dành cho bạn. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm cơ sở để đưa ra lựa chọn loại màn hình phù hợp cho mình.

  • 0382488338
  • 9:00 sáng - 8:00 tối
  • Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

TIN TỨC LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CỦA MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

Cung cấp giải pháp hiển thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp đột phá doanh thu

sona

Địa chỉ: Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.629.09968 - 024.668.02750

Hotline: 038.248.8338

Email: sales@sona.net.vn

DMCA.com Protection Status