Giải Pháp Tăng Độ Bền Và Tuổi Thọ Màn Hình LCD

Để tăng độ bền và tuổi thọ màn hình LCD có rất nhiều cách khác nhau. Nếu bạn chưa biết những giải pháp nào hãy cùng tham khảo bài chia sẻ sau đây nhé!

Mỗi một màn hình LCD đều có hạn sử dụng khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố cả bên trong và sự tác động từ bên ngoài. Việc sử dụng màn hình đúng cách không những giúp bảo vệ màn hình mà còn nâng cao tuổi thọ của sản phẩm. Vậy, giải pháp nào để tăng độ bền cũng như tuổi thọ màn hình LCD? Hãy cùng tham khảo bài chia sẻ sau đây.

1. Tuổi thọ màn hình LCD là bao lâu?

Theo thông tin từ các nhà sản xuất công bố rằng tuổi thọ màn hình LCD lên tới 60.000 giờ đồng hồ tương đương là 7 năm sử dụng. Đây là mức tuổi thọ khá dài nếu bạn sử dụng đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất và đảm bảo cần phải được bảo trì thường xuyên. Nếu trong quá trình sử dụng màn hình không được bảo dưỡng, bảo trì và chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố khác thì tuổi thọ sản phẩm sẽ rút ngắn lại chỉ khoảng 5 năm sử dụng.

tuổi thọ màn hình lcd là bao lâu

Tuổi thọ màn hình LCD phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

2. Giải pháp tăng tuổi thọ màn hình LCD

Để tăng tuổi thọ màn hình quảng cáo LCD có nhiều cách khác nhau. Dưới đây là những cách bạn nên áp dụng để đạt được mức tuổi thọ màn hình cao nhất. 

2.1. Chọn sản phẩm chất lượng

Để tăng tuổi thọ của màn hình việc đầu tiên bạn cần phải lựa chọn các dòng sản phẩm chất lượng nhất. Đồng thời các sản phẩm màn hình đảm bảo chính hãng. Có như vậy với đảm bảo được độ bền vững của màn hình. Khi chọn mua sản phẩm bạn cần phải tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng để có sự lựa chọn màn hình chất lượng.

2.2. Đảm bảo nguồn điện ổn định

Khi sử dụng màn hình LCD nếu nguồn điện không ổn định có thể sẽ gây hại cho màn hình. Do vậy, đảm bảo rằng màn hình sẽ được kết nối với một nguồn điện ổn định. Bạn có thể sử dụng bộ ổn áp nếu cần thiết. Tuyệt đối không sử dụng những nguồn điện có sự thay đổi đột ngột hay có vấn đề về điện áp để tránh gây hại cho mạch điện trong màn hình.

2.3. Lắp đặt đúng kỹ thuật

Trong quá trình lắp đặt màn hình bạn lưu ý cần phải tuân thủ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất và đảm bảo màn hình cần phải được lắp đặt đúng cách để tránh tình trạng xảy ra các lỗi màn hình LCD. Các phần cứng, kết nối bên ngoài cần được cài đặt và cấu hình đúng kỹ thuật sẽ không gây ra các vấn đề về hỏng hóc.

2.4. Sử dụng màn hình đúng cách

Để tuổi thọ màn hình LCD được lâu dài bạn cần phải lưu ý sử dụng đúng cách. Tránh các hiện tượng va đập, không đặt vật nặng lên màn hình và không nên tiếp xúc với những chất lỏng gây hại. Cần phải tuân thủ mọi hướng dẫn về việc sử dụng và bảo quản màn hình từ nhà sản xuất.

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ màn hình LCD

những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình lcd

Những yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến độ bền và tuổi của màn hình LCD

Có rất nhiều các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của màn hình LCD như:

3.1. Yếu tố từ môi trường bên ngoài

Xét về môi trường bên ngoài thì có rất nhiều các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình LCD như:

  • Nhiệt độ: Mức nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ gây hại cho màn hình LCD. Nếu nhiệt độ quá cao sẽ khiến hình ảnh mờ mở hoặc thậm chí là cháy nổ bên trong màn hình. Nhiệt độ quá thấp làm cho hình ảnh chạy chậm, mờ khó nhìn. Vì vậy nên để màn hình ở nhiệt độ ý tưởng nhất khoảng 20-25 độ C.
  • Độ ẩm: Độ ẩm quá cao hoặc quá thấp cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình LCD. Chúng có thể gây ra tình trạng hỏng các linh kiện.
  • Độ rụng: Độ rung quá lớn sẽ khiến các linh kiện bên trọng bị tác động và lâu dần sẽ hỏng hóc.
  • Bảo quản màn hình: Cần phải bảo quản màn hình đúng cách. Không dùng tay sờ vào màn hình, không sử dụng các dung dịch lỏng vệ sinh màn hình.

3.2. Yếu tố bên trong màn hình

Bên cạnh các yếu tố bên ngoài thì những yếu tố bên trong màn hình cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của màn hình như:

  • Chất lượng tấm nền: Tấm nền là một phần quan trọng của màn hình và nó ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm. Chất lượng tấm hình tốt không chỉ đem lại hình ảnh hiển thị sắc nét mà còn có tuổi thọ lâu dài.
  • Chất lượng linh kiện khác: Chất lượng các linh kiện như bộ xử lý hình ảnh, hệ thống điều khiển, bộ đèn nền cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình. Linh kiện chất lượng cao sẽ bền vững, ít bị hỏng hóc.

Xem thêm: # Màn Hình LCD Bị Sọc Đứng Nguyên Nhân Và Cách Sửa

4. SONA - Đơn vị cung cấp màn hình quảng cáo LCD uy tín, giá tốt

 sona - đơn vị cung cấp màn hình quảng cáo lcd uy tín, giá tốt

Đến với SONA bạn có được tư vấn hỗ trợ mua màn hình LCD chính hãng, giá tốt

Như vậy, tuổi thọ màn hình LCD phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và để đảm bảo sản phẩm bền vững bạn nên lựa chọn những mẫu màn hình chất lượng, giá tốt. Để mua hàng uy tín bạn nên đến với SONA - Một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phân phối các màn hình quảng cáo uy tín, chất lượng.

Tại đây, SONA phân phối các sản phẩm chất lượng với mức giá thành cạnh tranh ưu đãi nhất trên thị trường. Đơn vị còn có đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ tận tình để khách hàng lựa chọn được các mẫu sản phẩm phù hợp. Đội ngũ nhân viên tư vấn lắp đặt nhanh chóng để không ảnh hưởng đến hoạt động của khách hàng.

Tóm lại, tuổi thọ màn hình LCD dựa vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Bạn cần phải lựa chọn sản phẩm chất lượng cùng sử dụng đúng cách nhất. Đến ngay với SONA để được tư vấn, hỗ trợ tận tâm nhất để chọn sản phẩm chính hãng, giá tốt nhất.

  • 0382488338
  • 9:00 sáng - 8:00 tối
  • Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

TIN TỨC LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CỦA MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

Cung cấp giải pháp hiển thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp đột phá doanh thu

sona

Địa chỉ: Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.629.09968 - 024.668.02750

Hotline: 038.248.8338

Email: sales@sona.net.vn

DMCA.com Protection Status