#1 Cách Đổi Đuôi File Ảnh HEIC Sang JPG Phổ Biến Dễ Làm

Bạn đang tìm cách đổi đuôi file ảnh HEIC sang JPG? Vậy thì đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây để tìm được câu trả lời nhé!

1. Đuôi HEIC là gì?

Trước khi tìm hiểu cách chuyển đổi file HEIC sang JPG thì hãy cùng sơ lược đuôi HEIC là gì. Theo đó, HEIC là phần mở rộng của tên file hình ảnh có định dạng là HEIF. Đây là file ảnh định dạng hiệu suất cao, được trang bị cho iPhone và các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android P. 

Bạn cần phân biệt được HEIC và HEIF để tránh nhầm lẫn. HEIF là tập tin dạng hình ảnh còn HEIC là quy ước đuôi tệp. Hai khái niệm này là hoàn toàn khác nhau, không thể dùng để thay thế cho nhau. 

cách đổi đuôi file ảnh heic sang jpg

HEIC được hiểu là phần mở rộng của tên file hình ảnh có định dạng HEIF, được trang bị cho iPhone và hệ điều hành Android P

2. Hướng dẫn cách đổi đuôi file ảnh HEIC sang JPG

Thực tế thì cách đổi đuôi ảnh HEIC sang JPG là rất đơn giản. Chỉ với vài thao tác theo hướng dẫn dưới đây là bạn đã có thể thực hiện chuyển đổi thành công. 

Bước 1: Truy cập vào https://convertio.co/vn/eps-converter/ -> Nhấn Chọn Tập tin.

cách đổi đuôi file ảnh heic sang jpg

Truy cập vào website convertio để thực hiện cách đổi đuôi file ảnh HEIC sang JPG

Bước 2: Chọn tệp HEIC cần chuyển đổi định dạng -> Chọn Open.

cách đổi đuôi file ảnh heic sang jpg

Chọn file HEIC cần chuyển đổi định dạng sang JPG

Bước 3: Chọn biểu tượng mũi tên chỉ xuống -> Trong mục Hình ảnh, chọn file ảnh muốn chuyển đổi thành JPG -> Chọn Chuyển đổi.

cách đổi đuôi file ảnh heic sang jpg

Chọn định dạng JPG cần chuyển đổi

Bước 4: Chọn Tải về để tải tập tin đã chuyển đổi của bạn.

cách đổi đuôi file ảnh heic sang jpg

Chọn Tải về để tải file ảnh đã chuyển đổi định dạng 

Lưu ý: Cách đổi file HEIC sang JPG này cũng được áp dụng cho các trường hợp muốn chuyển đổi thành định dạng khác như PNG, PDF. Cụ thể như sau:

  • Nếu là chuyển sang định dạng PNG thì cũng thực hiện như cách chuyển đổi ảnh HEIC sang JPG, nhưng tại bước thứ 3, thay vì chọn chuyển đổi thành JPG thì bạn chọn chuyển đổi thành PNG. 

  • Nếu là chuyển sang định dạng PDF thì tại bước thứ 3 của cách đổi đuôi file ảnh HEIC sang JPG, chọn biểu tượng mũi tên chỉ xuống -> Chọn Tài liệu và định dạng file PDF > Chọn Chuyển đổi.

Để quá trình chuyển đổi file ảnh HEIC sang JPG, PNG hay PDF được suôn sẻ thì máy tính của bạn phải kết nối ổn định với Internet. Và trong mỗi lần thực hiện, bạn chỉ được phép chuyển đổi tối đa 20 file ảnh HEIC. Một lưu ý khác là không nên thực hiện tải và chuyển đổi các hình ảnh mang tính chất riêng tư, nhạy cảm. 

3. Một số thắc mắc thường gặp về file HEIC

Hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc không biết tại sao ảnh iPhone lại được lưu ở trạng thái HEIC, và file ảnh HEIC này có những ưu nhược điểm gì.

3.1. Ưu, nhược điểm file HEIC

So với hình ảnh định dạng JPG thì hình ảnh định dạng HEIF cho hình ảnh kích thước nhỏ hơn nhưng chất lượng cao hơn. Đây chính là một trong những ưu điểm nổi bật của file HEIC. 

Tuy nhiên, file HEIC lại thể hiện rõ nhược điểm ở khả năng tương thích. Cụ thể, ảnh dưới dạng tập tin là HEIF hoặc HEIC sẽ không được hiển thị ở các phần mềm và ứng dụng đọc ảnh. Khi chia sẻ hình ảnh vào email hay với dịch vụ không hỗ trợ các tập tin HEIF thì iPhone phải tự động thực hiện chuyển đổi định dạng ảnh. 

Thực tế thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục được nhược điểm này bằng cách vô hiệu việc sử dụng định dạng HEIF trên iPhone hay các thiết bị Android P. Lúc này, máy ảnh sẽ chụp và lưu ảnh dưới định dạng JPEG mặc định.

cách đổi đuôi file ảnh heic sang jpg

File HEIC có những ưu và nhược điểm nhất định mà người dùng cần nắm rõ

3.2. Tại sao ảnh iPhone lưu ở trạng thái HEIC?

Nếu là người dùng iPhone thì không khó để nhận ra từ iOS 11, camera của điện thoại sẽ mặc định lưu video ở định dạng HEVC và lưu ảnh ở định dạng HEIC. Lý do duy nhất là để giảm dung lượng tệp tin, qua đó, tối ưu hóa bộ nhớ cho điện thoại.

Ngoài ra, cách lưu trữ ở định dạng này còn giúp quá trình đồng bộ hóa Thư viện ảnh iCloud cũng nhanh hơn. Tất cả nhằm mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng.

3.3. HEIC có tốt hơn JPEG hay không?

Từ phân tích ưu nhược điểm của HEIC, dễ dàng trả lời được câu hỏi này. Theo đó, so với JPEG thì HEIC tạo ra hình ảnh có kích thước nhỏ hơn nhưng chất lượng cao hơn. Cùng một số lượng hình ảnh, nếu lưu dưới dạng HEIC thì chỉ chiếm một nửa dung lượng, nhờ đó, tối ưu việc tải và lưu trữ dữ liệu.

Nhưng HEIC lại “yếu thế” hơn JPEG ở khả năng tương thích. Nếu muốn hình ảnh dạng HEIC được hiển thị tốt thì phải chuyển đổi sang các định dạng phổ biến hơn. Nói chung, tùy vào mục đích mà lựa chọn loại định dạng cho phù hợp.

Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn biết cách đổi đuôi file ảnh HEIC sang JPG sao cho đơn giản, nhanh chóng. Đừng quên truy cập website của chúng tôi mỗi ngày để được cập nhật liên tục những bài viết hữu ích khác nhé!

TIN TỨC LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CỦA MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

Cung cấp giải pháp hiển thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp đột phá doanh thu

sona

Địa chỉ: Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.629.09968 - 024.668.02750

Hotline: 038.248.8338

Email: sales@sona.net.vn

DMCA.com Protection Status