#1 Cách gập laptop mà máy vẫn chạy & nghe nhạc được hiện nay

Làm thế nào để gập laptop mà máy vẫn chạy vẫn nghe nhạc được, đừng lo lắng chỉ với vài thao tác đơn giản sau là bạn có thể làm được. Bài viết này Sona.net.com sẽ hướng dẫn bạn cách gập laptop mà máy vẫn chạy bình thường và nghe được nhạc dễ dàng nhé.

Meta: Tham khảo cách gập laptop mà máy vẫn chạy và nghe nhạc được vô cùng tiện lợi cho bạn chỉ với vài thao tác cơ bản.

Làm thế nào để gập laptop mà máy vẫn chạy vẫn nghe nhạc được, đừng lo lắng chỉ với vài thao tác đơn giản sau là bạn có thể làm được. Bài viết này Sona.net.com sẽ hướng dẫn bạn cách gập laptop mà máy vẫn chạy bình thường và nghe được nhạc dễ dàng nhé. Bạn sẽ không cần phải cài đặt thêm ứng dụng hay phần mềm nào khác trong máy nhé.

1. Cách gập laptop mà máy vẫn chạy

Sona.net sẽ hướng dẫn bạn cách gập màn hình laptop mà máy vẫn chạy hiệu quả, vẫn nghe nhạc được như bình thường. Tuy nhiên ở mỗi phiên bản hệ điều hành sẽ có những thao tác khác nhau, vì thế ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm trên laptop hệ điều hành Windows 10. 

Ngoài ra, bạn không nên quá lạm dụng việc gập màn hình máy tính mà không tắt máy thường xuyên sẽ khiến máy bị nóng, dễ hỏng hóc. Đặc biệt là khi laptop trong balo hay di chuyển trong thời gian dài.

Cách gập laptop mà máy vẫn chạy

Cách gập laptop mà máy vẫn chạy

  • 1.1. Cách gập màn hình laptop mà máy vẫn chạy bằng chế độ Sleep

Hiện ở laptop khi bật tính năng Sleep - cho phép máy tính chạy ngầm khi đã tắt màn hình. Lúc này CPU và ổ đĩa vẫn hoạt động như bình thường nhưng mọi trạng thái hoạt động của các chương trình đang mở sẽ tạm ngưng và được lưu lại RAM.

Bước 1: Chọn Menu Start, tại đây chọn Power. 

Bước 2: Xuất hiện các lựa chọn, bạn nhấn chọn Sleep để đưa máy vào chế độ ngủ.

Bước 3: Máy vẫn chạy ngầm, nhạc cũng sẽ tạm bị ngưng dù đã mở từ trước đó.

  • 1.2. Cách gập laptop mà máy vẫn chạy, vẫn nghe nhạc được

Ngoài cách đưa laptop về chế độ nghỉ Sleep, dù máy vẫn chạy nhưng trạng thái hoạt động của chương trình sẽ tạm ngưng bao gồm cả phát nhạc. Vì thế mà bạn muốn gập màn hình laptop mà máy vẫn chạy, vẫn nghe nhạc được thì sẽ tiến hành làm theo các bước sau đây.

Bước 1: Vào Control Panel ở trên windows XP và Windows 7 để tìm. 

Còn ở trên windows 8 và windows 10 bạn có thể dễ dàng truy cập vào Control Panel qua tổ hợp phím Windows + X. Tại đây nhấn tìm hoặc nhập từ khóa Control Panel ở thanh Search Windows.

Nhấn chọn Control Panel

Bước 2: Tại Control Panel bạn chọn Power Options

Ở tại đây chọn mục View by thành Large icons. Sau đó bạn nên danh sách bên dưới nhấp chuột vào phần nhấn chọn Power Options.


chọn Power Options

Bước 3: Thiết lập chế độ

Tại trong giao diện Power Options, thiết lập trong Choose what closing the lid does ở danh sách bên trái giao diện. 

thiết lập trong Choose what closing the lid does

Bước 4: Chỉnh trong hệ thống cài đặt System Settings

Trong giao diện System Settings, bạn di chuyển tới phần When I close the lid. Tại đó chọn  Do nothing ở danh sách menu. Sau đó chọn cột On battery và Plugged như hình. Cuối cùng nhấn nút Save changes ở bên dưới để lưu lại thay đổi.

Chỉnh trong hệ thống cài đặt System Settings

Bước 5: Restart lại máy để thực hiện

Khởi động lại máy tính để thay đổi hiệu lực và tiến hành bật thử bài hát và gập laptop lại để thưởng thức ca nhạc dễ dàng.

2. Một số lưu ý khi gập màn hình laptop mà không tắt máy

Bên cạnh việc biết cách gập laptop mà máy vẫn chạy thì bạn cần lưu ý một số điều sau để sử dụng laptop bền lâu và an toàn.

  • 2.1. Gập màn hình laptop không tắt máy nguyên nhân do đâu

Khi gập màn hình, laptop sẽ được đưa vào trạng thái Sleep nhưng CPU hay ổ đĩa, linh kiện sẽ vẫn duy trì hoạt động để giúp máy hoạt động và sẵn sàng khởi động ngay khi bạn mở máy lên. Điều này sẽ giúp người dùng không cần thao tác nhiều, tiết kiệm pin laptop và dễ dàng sử dụng khi cần.

  • 2.2. Gập màn hình laptop mà không tắt máy có sao không?

Tuy nhiên nếu bạn gập màn hình laptop mà không tắt máy, máy vẫn chạy sẽ mang đến nhiều nhược điểm cho máy. Có thể gây ra tình trạng nóng máy, ảnh hưởng tới tuổi thọ dùng laptop bởi ổ cứng, RAM, HDD, chipset và bộ nhớ phải hoạt động trong thời gian quá lâu.

Chưa kể nếu bạn vừa di chuyển vừa vẫn gập laptop mà máy vẫn hoạt động có thể khiến máy bị rung lắc ảnh hưởng nguồn điện, dễ hư hỏng nhanh hơn.

Hy vọng với chia sẻ của Sona.net chia sẻ về cách gập laptop mà máy vẫn chạy vẫn có thể nghe nhạc được tiện lợi. Tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng việc này mà chỉ gập laptop không tắt máy khi cần thiết mà thôi. Ngoài ra, Nếu bạn đang gặp vấn đề về màn hình hay laptop của mình hãy liên hệ với Sona.net để được tư vấn, hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng nhé.

Kết nối với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/SONA.manhinhtuongtacdaotao.manhinhquangcaodientu

TIN TỨC LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CỦA MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

Cung cấp giải pháp hiển thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp đột phá doanh thu

sona

Địa chỉ: Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.629.09968 - 024.668.02750

Hotline: 038.248.8338

Email: sales@sona.net.vn

DMCA.com Protection Status