#5+ Cách Kết Nối Máy Tính Với Tivi Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Cập nhật các cách kết nối máy tính với tivi thông dụng và đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà ở bài viết sau.

Hiện nay nhiều đơn vị sản xuất đã tích hợp nhiều tính năng hiện đại ở Tivi như có thể kết nối với máy tính để hỗ trợ công việc và giải trí cho người dùng. Bài viết này Sona.net sẽ chia sẻ cho bạn các cách kết nối máy tính với tivi thông dụng, đơn giản nhanh chóng ngay tại nhà mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

1. Cách kết nối laptop với tv qua HDMI

HDMI có tên tiếng anh là High Definition Multimedia Interface. Được biết đến là chuẩn kết nối thông dụng hiện nay giúp kết nối thiết bị nguồn như máy tính, laptop, điện thoại thông minh với thiết bị phát tivi, máy chiếu.

Để kết nối máy tính với tivi thông qua HDMI giúp cho chất lượng hình ảnh, âm thanh vẫn giữ nguyên, truyền tải nhanh chóng thông tin và hỗ trợ người dùng thao tác dễ dàng khi sử dụng. Trước khi tiến hành kết nối máy tính với tivi bạn cần có thiết bị có cổng hỗ trợ HDMI.

cách kết nối máy tính với tivi

Cách kết nối máy tính với tivi thông dụng qua HDMI

Dưới đây là các bước tiến hành kết nối laptop với tivi cụ thể gồm các bước sau:

Bước 1: Bạn nối 1 đầu dây cáp ở HDMI vào cổng HDMI trên máy tính. 

Bước 2: Nối đầu HDMI còn lại vào chỗ cắm của tivi.

Bước 3: Trên tivi, dùng remote điều khiển tivi chọn nguồn vào là HDMI 2. Đây là nguồn tương ứng với cổng HDMI cắm ở phía sau tivi.

Bước 4: Ở laptop bấm tổ hợp phím Windows +P

Bước 5: Chọn Duplicate để kết nối thành công.

Bước 6: Khi đã kết nối thành công, trình chiếu nội dung để thưởng thức và thư giãn ngay tại nhà sau vài thao tác cơ bản ở trên.

2. Dùng Wifi Direct để kết nối tivi với laptop 

Tivi nếu được trang bị Wifi Direct thì bản thân nó sẽ phát ra wifi mà tivi không cần phải kết nối mạng. Khi máy tính bắt được kết nối này thì nó có thể truyền tải dữ liệu trực tiếp giữa laptop với tivi mà không cần mạng internet.Tuy nhiên, laptop bắt Wifi Direct từ tivi sẽ không thể lên mạng đọc báo, xem film, lướt web được nhé. Bởi Wifi Direct chỉ có công dụng là liên kết sự kết nối giữa 2 thiết bị với nhau.

cách kết nối máy tính với tivi

Kết nối laptop với tivi thông qua Wi-Fi Direct

Các bước kết nối máy tính với tivi thông qua Wi-Fi Direct gồm 3 bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt và chọn mạng, mở Wifi Direct lên.

Bước 2: Tivi sẽ hiển thị wifi và mật khẩu. Bạn tiến hành kết nối điện thoại hay laptop với wifi này.

Bước 3: Đợi kết nối thành công tivi với máy tính, bạn có thể sử dụng các tính năng tuyệt vời mà wifi direct mang lại khi sử dụng.

3. Cách kết nối máy tính với tivi bởi Wifi Display

Wifi Display còn được viết tắt là Widi. Được biết đến là một chuẩn kết nối không dây do Intel phát triển giúp bạn kết nối laptop với tivi với nhau dễ dàng. Việc tích hợp kết nối máy tính với tivi qua Wifi Display sẽ giúp bạn có thể làm được nhiều nội dung trên màn hình tivi lớn, tăng trải nghiệm thú vị khi xem. 

Cách kết nối máy tính với tivi bằng Wifi Display theo các bước sau.

Bước 1: Trên tivi, bạn bật tính năng Widi lên. Bạn có thể tìm ở trang chủ hoặc phần cài đặt của tivi. Ở mỗi một loại model thì sẽ có tên khác nhau, tùy vào dòng tivi bạn sử dụng nhé. Sau khi bật Widi lên sẽ thấy tên tivi và mật khẩu.

Bước 2. Mở tính năng Wifi Display ở trên laptop. Sau đó tivi sẽ quét tìm để kết nối với thiết bị của bạn. Bạn có ấn chọn tivi và nhập mật mã nếu máy yêu cầu. Sau đó kết nối máy tính với tivi.

Bước 3. Sau khi thực hiện cách kết nối thành công máy tính với tivi, bạn mở trên laptop và trình chiếu lên màn hình tivi. Khi kết nối lưu ý là cả 2 thiết bị phải được kết nối cùng 1 mạng wifi.

cách kết nối máy tính với tivi

cách kết nối máy tính với tv qua Widi

4. Cách kết nối tivi với laptop bằng DLNA

Digital Living Network Alliance (DLNA) là thiết bị cho phép người dùng có thể chia sẻ hình ảnh chất lượng cao giữa điện thoại, laptop với tivi. Điều kiện là cả 2 thiết bị đều có hỗ trợ DLNA cùng chung một mạng Internet.

Để thực hiện cách kết nối laptop với tivi qua DLNA bạn cần sử dụng laptop hệ điều hành windows, tivi có hỗ trợ kết nối DLNA.

Cách kết nối tivi với laptop qua DLNA bằng các bước sau:

Bước 1: Cả tivi và laptop cùng truy cập một mạng Internet. 

Bước 2: Ở laptop, ấn mở Windows Media Player/ Chọn Turn on media streaming để bật tính năng chia sẻ.

Bước 3: Chọn mục Pictures/ Click chuột phải vào hình muốn chuyển/ Chọn Cast to Device/ Chọn tivi của bạn. Lúc này tivi hiển thị thông báo, bạn ấn chọn OK/Đồng ý ,.. tùy theo model của từng tivi. Sau đó thì sẽ chuyển hình thành công,.Giờ đây bạn có thể dễ dàng xem hình ảnh video ở trên tivi dễ dàng và nhanh chóng ngay tại nhà.

Hy vọng với chia sẻ của Sona.net về các cách kết nối máy tính với tivi ở trên sẽ giúp bạn tìm được phương pháp phù hợp cho mình. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhé.

Kết nối với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/SONA.manhinhtuongtacdaotao.manhinhquangcaodientu

  • 0382488338
  • 9:00 sáng - 8:00 tối
  • Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

TIN TỨC LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CỦA MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

Cung cấp giải pháp hiển thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp đột phá doanh thu

sona

Địa chỉ: Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.629.09968 - 024.668.02750

Hotline: 038.248.8338

Email: sales@sona.net.vn

DMCA.com Protection Status