#1 Cách Sạc Pin Laptop Đúng Cách Hạn Chế Chai Pin Nhất

Hướng dẫn chi tiết các cách sạc pin Laptop đúng cách giúp nâng cao tối đa thời gian sử dụng pin máy tính của bạn…

Sạc pin laptop đúng cách là một trong những từ khóa hiện đang chiếm được số lượng tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong thời gian gần đây. Tuy nhiên những thông tin về vấn đề này còn tương đối hạn chế vì thế mọi người thường gặp họ khá nhiều khó khăn trong quá trình tìm kiếm thông tin. Được điều đó ngay bây giờ chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn để đi tìm hiểu một cách chi tiết nhất về những mẹo sạc laptop đúng cách nhất hiện nay.

1. Sạc lâu hơn đối với những laptop mới mua - Mẹo sạc pin laptop đúng cách

Mẹo sạc pin Laptop đúng cách bạn luôn được nhân viên tư vấn khuyên mỗi khi đi mua máy đó chính là việc sạc xả trong khoảng 3 lần đầu tiên. Sạc xả có nghĩa là gì? 

Xả sạc trong lần đầu tiên sử dụng

Xả sạc trong lần đầu tiên sử dụng

Sạc xả có nghĩa là bạn sử dụng máy tính của mình cho đến khi máy còn lại 5% pin, khi đó bạn sẽ cắm sạc trong khoảng 10 tiếng đồng hồ rồi sử dụng tiếp. Đặc biệt lưu ý trong lần đầu tiên sử dụng bạn không nên vừa sạc vừa dùng và tuyệt đối không được để máy cạn pin rồi mới sạc

2. Cắm sạc liên tục nếu sử dụng máy với cường độ cao

Trong trường hợp bạn cần sử dụng máy để làm việc với một cương độ cao như: thiết kế đồ họa, chơi game có câu hình cao, dựng hình… thì một mẹo sạc laptop dành cho bạn đó chính là bạn nên cắm sạc pin một cách liên tục.

Cắm sạc pin liên tục để kéo dài tuổi thọ cho pin

Cắm sạc pin liên tục để kéo dài tuổi thọ cho pin

Nhiều người vẫn hay có quay niệm sai lầm đó là sạc pin liên tục sẽ ảnh hưởng xấu đến pin, tuy nhiên khi sử dụng với cường đọ quá cao thì lúc này máy cần phải cung cấp một dong điện với công suất lớn hơn khi sử dụng những nhu cầu bình thường. Khi đó chắc chắn sẽ kéo theo vấn đề đó chính là thời lượng sử dụng Pin laptop của bạn giảm xuống một cách nhanh chóng.

Hơn thế nữa thì khi sử dụng máy vớ cường độ cao thì công suất hoạt động lúc này sẽ không đạt được ở ngưỡng ổn định, điều này rất dễ dẫn đến tình trạng máy tính của bạn sẽ hoạt động với một hiệu năng thấp hơn hẳn ban đầu.

3. Khi Laptop chưa đầy pin thì không nên vừa sạc vừa dùng

Đây là một lỗi khiến pin của bạn nhanh hỏng thường xuyên gặp ở hầu hết những người sử dụng máy tính. Thông thường củ sạc của máy tính sẽ đạt được công suất lớn hơn hẳn công suất của pin máy tính. Chính vì thế lúc này điện năng đi vào sẽ sử dụng trong 2 mục đích khác nhau: Một phần sẽ chạy vào pin tích điện, phần còn lại sẽ được sử dụng trực tiếp.

Không nên sử dụng máy khi chưa đầy pin

Không nên sử dụng máy khi pin chưa đầy

Đối với những trường hợp như này bạn sẽ cảm thấy máy của mình hoạt động có phần chậm đi, pin sạc vào thì lâu lên phần trăm pin, máy tính của bạn đôi khi còn thấy nóng lên. Đó chính là nguyên nhân tác động khá nhiều đến tuổi thọ pin máy tính của bạn

4. Sử dụng sạc chính hãng có thông số chuẩn

Khi bạn mua máy thì nhà sản xuất sẽ cung cấp cho bạn một củ sạc đi kèm trong hộp đối máy tính của bạn. Đây là chiếc sạc chắc chắn sẽ phù hợp nhất với từng thông số của máy bạn. Bạn cần giữ gìn và bảo quản sạc kỹ càng để sử dụng được nó trong khoảng thời gian dài.

Sử dụng sạc laptop có thông số chuẩn

Sử dụng sạc Laptop có thông số chuẩn

Tuy nhiên theo thời gian củ sạc có thể bị hỏng hóc hoặc mất giữa chừng. Lúc này bạn cần tìm một chiếc sạc khác thay thế để tiếp tục quá trình sử dụng máy của mình. Nên tìm những chiếc sạc đúng hãng, phù hợp nhất nhất với các thông số của máy bạn để pin của bạn không bị ảnh hưởng quá nhiều nhé.

5. Cắm sạc vào nguồn điện trước khi cắm vào đầu sạc của Laptop

Đây là mẹo sạc pin Laptop đúng cách mà bạn nhất định cần lưu ý để bảo vệ máy tính của mình. Tuân theo trình tự sạc đúng cách đó là cắm sạc vào nguồn điện trước, sau đó bạn mới cắm đầu sạc vào máy tính của mình.

Cách Sạc Pin Laptop Đúng Cách

Cắm sạc Laptop vào nguồn điện trước khi cắm đầu sạc vào máy

Các thao tác có vẻ đơn giản những lại bảo vệ rất tốt cho pin máy tính của người sử dụng. Mọi người không nên có quan niệm “sạc thế nào cũng được, miễn là sạc lên pin” lâu dần sẽ thành thói quen mà thói quen này sẽ khiến pin máy tính của bạn hỏng rất nhanh. Khi pin hỏng thì chắc chắn bạn phải thay, tuy nhiên dù pin có tốt đến đâu cũng không bằng pin đi cùng với máy của bạn được

6. Giữ pin luôn ở trạng thái mát

Pin máy tính tản nhiệt khá nhiều, vì vậy giải pháp tốt nhất để giúp pin máy tính luôn mát đó chính là bạn việc bạn nên sắm ngay một chiếc máy tản nhiệt. Máy tản nhiệt có công dụng làm mát dịu lại pin máy tính khi nó tỏa nhiệt. Đây cũng là phương pháp bảo vệ pin máy tính hiệu quả, nâng cao được tuổi thọ cho máy của bạn

Cách Sạc Pin Laptop Đúng Cách

Sử dụng máy tản nhiệt để làm mát máy

7. Lời kết

Chúng tôi đã vừa chia sẻ cho mọi người những mẹo sạc pin Laptop đúng cách chắc chắn sẽ kéo dài tuổi thọ cho chiếc máy tính của bạn. Hy vọng đó là những thông tin hữu ích mà chúng tôi dành tặng mọi người. Cảm ơn sự ủng hộ và đồng hành của tất cảm mọi người trong thời gian qua

Kết nối với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/SONA.manhinhtuongtacdaotao.manhinhquangcaodientu

  • 0382488338
  • 9:00 sáng - 8:00 tối
  • Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

TIN TỨC LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CỦA MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

Cung cấp giải pháp hiển thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp đột phá doanh thu

sona

Địa chỉ: Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.629.09968 - 024.668.02750

Hotline: 038.248.8338

Email: sales@sona.net.vn

DMCA.com Protection Status