#1 kinh nghiệm mở quán buffet Tăng Doanh Thu Tốt Nhất

Tổng hợp những kinh nghiệm mở quán buffet giúp doanh nghiệp thành công nhanh chóng và đem lại nguồn doanh thu tốt cho cửa hàng… Cùng tìm hiểu nhé!

Kinh nghiệm mở quán buffet là một trong những từ khóa HOT nhất trong thời gian vừa qua. Bởi lẽ đây là mô hình kinh doanh đã và đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Để hiểu hơn về chủ đề này, mời mọi người tham khảo bài viết được trình bày chi tiết ngay sau đây của chúng tôi.

1. Về tiềm năng của mô hình kinh doanh quán buffet

Để đánh giá tiềm năng để phát triển một mô hình kinh doanh quán buffet thì người ta thường dựa vào 2 yếu tố như sau:

1.1. Những ưu thế của quán buffet

Mô hình kinh doanh các quán buffet đã được phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới, tuy nhiên tại Việt Nam thì mãi tận đến thời gian gần đây nó mới thực sự được phát triển mạnh mẽ. Bởi lẽ mô hình này sở hữu rất nhiều những ưu điểm nổi bật so với nhiều mô hình kinh doanh về ăn uống khác như sau:

kinh nghiệm mở quán buffet

Tổng hợp những ưu điểm khi của mô hình kinh doanh quán buffet

 • Người ăn sẽ được thưởng thức rất nhiều loại thực phẩm và thức ăn đa dạng tại những nhà hàng buffet. Bao gồm cả món âu và món Việt

 • So với nhiều loại hình quán ăn khác thì quán buffet sẽ giúp người ăn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Khách hàng có thể thỏa mái ăn mà không phải lo tốn thêm chi phí 

 • Giúp khách hàng có thể dễ dàng kết bạn và trò chuyện với nhau hơn do đây là mẫu quán ăn không cố định chỗ ngồi

1.2. Các hạn chế của quán buffet

Bên cạnh những ưu điểm trên thì mô hình kinh doanh quán buffet còn tồn đọng một hạn chế cần được cải thiện nhanh chóng như sau:

kinh nghiệm mở quán buffet

Tổng hợp những điều hạn chế mà các quán buffet cần khắc phục

 • Một vài món ăn được đánh giá là ngon sẽ bị hết nhanh chóng, đôi khi khách hàng gặp phải trường hợp trống món khi nhà hàng bổ sung không kịp

 • Khách hàng được ăn bao nhiêu tùy thích nên rất dễ gặp phải tình trạng lãng phí do lấy quá nhiều mà không ăn hết

 • Là hình thức tự phục phụ (tự lấy đồ ăn) nên hình thức kinh doanh quán ăn này được đánh giá là không phù hợp với người già và trẻ nhỏ.

2. Kinh nghiệm mở quán buffet giúp tăng trưởng doanh thu mạnh

Để mở một quán buffet phát triển mạnh và có sự tăng trưởng doanh thu như mong muốn thì yếu tố kinh nghiệm sẽ là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Điển hình với một vài kinh nghiệm mở quán buffet như sau: 

2.1. Cung cấp kiến thức về kinh nghiệm mở quán buffet

Để thành công đối với bất kì một mô hình kinh doanh nào đó thì người chủ bắt buộc phải bổ sung thật nhiều những kiến thức có liên quan đến nó. Yếu tố về sự hiểu biết sâu rộng cũng được coi là kinh nghiệm giúp mọi người kinh doanh quán buffet thành công. 

Kinh nghiệm mở quán buffet

Kiến thức quan trọng trong kinh nghiệm mở quán buffet

Bởi lẽ chỉ khi có kiến thức thì người ta mới biết mình nên làm gì? Cần làm việc gì trước và có thể làm việc gì sau. Từ đó, đưa ra lộ trình kinh doanh phù hợp nhất với điều kiện phát triển của quán

2.2. Xác định phân khúc khách hàng mục tiêu

Xác định và phân khúc được khách hàng mục tiêu sẽ là yếu tố thứ 2 chúng muốn nhắc đến trong TOP những kinh nghiệm mở quán buffet thành công. Nhờ việc phân loại khách hàng chính sẽ giúp nhà hàng có thể dễ dàng đánh giá và cải thiện nhu cầu phục vụ một cách tốt nhất cho người sử dụng.

Kinh nghiệm mở quán buffet

Xác định phân khúc khách hàng mục tiêu khi mở quán buffet

2.3. Chuẩn bị cho việc mở quán buffet

Công tác chuẩn bị để có thể mở một quán buffet là một trong những việc khiến người chủ kinh doanh vô cùng đau đầu. Đây là cả một kế hoạch dài chứ không phải ngày một ngày hai bởi nó bao gồm rất nhiều đầu công việc khác nhau cần chuẩn bị như sau:

kinh nghiệm mở quán buffet

Các bước cần chuẩn bị trước khi mở quán buffet

 • Lựa chọn và thuê mặt bằng phù hợp

 • Chuẩn bị và dự trù một nguồn vốn đủ lớn để nhà hàng có thể vận hành và phát triển một cách trơn tru 

 • Tuyển chọn những đơn vị nhập hàng từ nhiều nguồn khác nhau

 • Tuyển và đào tạo nhân viên theo phong cách phục vụ của nhà hàng.

2.4. Triển khai Marketing và quảng bá nhà hàng

Việc triển khai marketing và quảng bá thương hiệu đến với khách hàng là một trong những kinh nghiệm mở quán buffet dẫn đến sự thành công nhanh chóng của cửa hàng ngay từ ngày đầu sơ khai. Bởi lẽ, đây sẽ là yếu tố giúp doanh nghiệp thu hút được số lượng lớn khách hàng đến với mình, hoặc có thể quảng bá hình ảnh trên màn hình quảng cáo chữ Amàn hình quảng cáo dạng dài,....

kinh nghiệm mở quán buffet

Triển khai kết hoạch marketing để thu hút khách hàng

Tuy nhiên, việc quảng bá này sẽ phải nhờ đến sự trợ giúp của bên thứ 3 có kinh nghiệm chứ đại đa số các cửa hàng không tự mình triển khai được. Sona là đơn vị TOP đầu mà bạn cần tham khảo mỗi khi có nhu cầu marketing một thương hiệu nào đó. 

Họ sẽ thay nhà hàng làm tất cả mọi khâu tiếp cận khách hàng như sau:

 • Xác định chính xác được khách hàng mục tiêu mà họ cần đeo đuổi

 • Xây dựng một chiến lược kinh doanh phù hợp 

 • Lộ trình phù hợp để thu hút khách hàng đến và sử dụng sản phẩm của cửa hàng 

2.5. Vận hành quán buffet

Yếu tố cuối cùng trong chuỗi những kinh nghiệm mở quán buffet mà chủ doanh nghiệp cần quan tâm đó chính là các thức để vận hành quán tốt. Đây là cả một lộ trình cần được xây dựng nghiêm túc để có thể có một lượng khách hàng ổn định. 

kinh nghiệm mở quán buffet

Cách thức vận hành quán buffet trơn tru

3. Kết luận

Trên đây là tất cả những kiến thức quan trọng mà chúng tôi muốn chia sẻ trong chủ để kinh nghiệm mở quán buffet ngày hôm nay. Hy vọng đó là những thông tin hữu ích dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là chủ doanh nghiệp đang có nhu cầu kinh doanh theo hình thức này.

TIN TỨC LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CỦA MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

Cung cấp giải pháp hiển thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp đột phá doanh thu

sona

Địa chỉ: Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.629.09968 - 024.668.02750

Hotline: 038.248.8338

Email: sales@sona.net.vn

DMCA.com Protection Status