#1 So sánh màn hình 22 inch và 24 inch, nên chọn màn hình nào?

Màn hình 22 inch và màn hình 24 inch đều có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Vì vậy để lựa chọn một chiếc màn hình phù hợp cần phải dựa trên nhiều yếu tố...

Giữa màn hình 22 inch và 24 inch liệu chúng ta nên đầu tư vào thiết kế nào? Và hai màn màn hình trên có những ưu điểm, nhược điểm nổi bật nào? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây để biết thêm thông tin cũng như giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn quyết định nên mua loại màn hình nào nhé!

1. Ưu nhược điểm màn hình 22 inch

Ưu điểm của màn hình 22 inch:

 • Phù hợp cho không gian hạn chế.
 • Giá thành thấp hơn so với các màn hình lớn. 
 • Tiết kiệm diện tích hơn.
 • Đáp ứng đủ các tác vụ trong nhu cầu quảng cáo và hiển thị hình ảnh.

Nhược điểm của màn hình 22 inch:

 • Màn hình nhỏ, hạn chế khả năng trình chiếu cho nhiều người xem cùng một lúc. 
 • Độ phân giải không được cao, khả năng hiển thị không tốt gây ảnh hưởng đến trải nghiệm mắt nhìn. 
 • Góc nhìn hẹp. 

màn hình 22 inch và màn hình 24 icnh

Ưu nhược điểm màn hình kích thước 22 inch

2. Ưu nhược điểm màn hình 24 inch

Ưu điểm của màn hình 24 inch:

 • Cung cấp không gian hiển thị rộng hơn so với màn hình kích thước 22 inch, giúp tăng hiệu suất cho việc trình chiếu video và quảng cáo sản phẩm.
 • Độ phân giải thường cao hơn so với màn hình 22 inch, mang lại hình ảnh sắc nét và chi tiết hơn.
 • Với mức giá không quá chênh lệch so với màn hình 22 inch, bạn chỉ cần bỏ thêm một khoảng để có thêm diện tích hiển thị hình ảnh trên màn hình. 

Nhược điểm của màn hình 24 inch:

 • Chiếm không gian nhiều hơn nếu không gian treo màn hình có diện tích nhỏ. 
 • Như đã nói màn hình 24 inch chỉ rộng hơn màn hình 22 inch khoảng 2 inch tương đương với 5,08cm vậy nên khả năng trình chiếu ưu việt hơn, góc rộng hơn, trải nghiệm mắt nhìn vượt bậc hơn vẫn chưa được tối ưu hóa. 
 • Tiêu thụ điện năng nhiều hơn so với màn hình 22 inch.

ưu nhược điểm màn hình 22 inch và 24 inch

Ưu nhược điểm màn hình của màn hình 24 inch

Xem thêm: #1 Báo Giá Màn Hình Quảng Cáo Treo Tường LCD Giá Rẻ Số 1️⃣

3. So sánh màn hình 22 inch và 24 inch

Bảng so sánh màn hình 22 inch và 24 inch: 

 

Màn hình 22 inch

Màn hình 24 inch

Độ rộng màn hình

55,88 cm

60,96 cm

Giá thành

Thường có giá thành thấp hơn

Thường có giá thành cao hơn so với màn hình 22 

Khả năng hiển thị 

Phù hợp hiển thị cho nội dung cơ bản 

Hiển thị nội dung chi tiết và đa dạng hơn. 

Độ phân giải 

1920x1080

Có trang bị thêm khả năng hiển thị video 2K, 4K. 

Diện tích

Tiết kiệm diện tích hơn 

Chiếm thêm diện tích nhiều hơn.

Khả năng thu hút người xem

Thích hợp cho không gian nhỏ, trưng bày. 

Thu hút sự chú ý trong không gian lớn hơn.

Sau khi dựa trên những thông tin so sánh ở bảng trên, ta thấy rằng để cân nhắc giữa việc lựa chọn màn hình 22 inch hay màn hình 24 inch , chúng ta có thể đưa ra quyết định dựa trên nhận xét sau: 

 • Màn hình 22 inch thường được yêu thích bởi sự nhỏ gọn hơn và tiết kiệm không gian, phù hợp cho không gian nhỏ hẹp và người dùng có ngân sách thấp hơn. Tuy nhiên, bên cạnh đó độ phân giải thường sẽ thấp hơn và không gian hiển thị không được đa diện, màn hình này có thể gặp khó khăn khi hiển thị nhiều tác vụ quảng cáo cùng lúc, góc nhìn không rộng làm giảm trải nghiệm người xem và hạn chế việc truyền tải thông điệp video đến nhiều người xem hơn. 
 • Trong khi đó, màn hình kích thước 24 inch cung cấp không gian hiển thị rộng hơn và độ phân giải cao hơn, giúp tăng hiệu suất hiển thị video, hình ảnh và tăng trải nghiệm giải trí. Mặc dù có thể chiếm nhiều không gian hơn, nhưng sự tăng cường về không gian hiển thị và chi tiết hình ảnh là điểm mạnh của màn hình này. 
 • Về mặt giá thành, màn hình 22 inch thường có giá thành thấp hơn so với màn hình 24 inch. Do đó, quyết định nên chọn màn hình nào còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính và không gian sử dụng cụ thể của từng người dùng.

4. Nên lựa chọn màn hình 22 inch hay 24 inch?

nên lựa chọn màn hình 22 inch hay 24 inch

Nên lựa chọn màn hình 22 inch hay 24 inch

Sau khi đã tìm hiểu qua các ưu điểm và nhược điểm của hai loại màn hình 22 inch và 24 inch cũng như so sánh một vài thông số của hai màn hình, nếu bạn vẫn băn khoăn không biết nên chọn màn hình 22 inch hay 24 inch, hãy theo dõi một số yếu sau đây để đưa ra quyết định phù hợp: 

4.1. Nhu cầu sử dụng

 • Nếu bạn cần một không gian hiển thị lớn hơn và chi tiết hơn, đặc biệt cho những video video mong muốn hiển thị với chất lượng đồ họa 2k, 4k thì nên chọn màn hình 24 inch.
 • Nếu bạn chỉ cần hiển thị hình ảnh quảng cáo trong không gian nhỏ và trình chiếu các bài quảng cáo cơ bản như chữ viết hay thông báo và bạn cần một lựa chọn tiết kiệm hơn về giá thành, thì màn hình 22 inch có thể phù hợp hơn.

4.2. Khả năng tài chính

 • Nếu bạn có khả năng tài chính đủ, màn hình 24 inch có thể là sự lựa chọn tốt hơn do cung cấp trải nghiệm hiển thị tốt hơn.
 • Nếu ngân sách hạn chế, màn hình 22 inch vẫn cung cấp một lựa chọn hợp lý với giá thành thấp hơn.

4.3. Không gian sử dụng

 • Nếu không gian trưng bày của bạn rộng rãi và không có vấn đề gì về không gian, màn hình 24 inch có thể là lựa chọn tốt nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Nếu không gian trưng bày hạn chế, màn hình 22 inch có thể phù hợp hơn và không chiếm quá nhiều diện tích trên quầy trưng bày.

Trong bài viết trên, chúng ta đã thảo luận màn hình 22 inch và 24 inch, đưa ra các ưu và nhược điểm của từng loại màn hình để giúp bạn có quyết định lựa giữa màn hình 24 inch hay 22 inch là phù hợp nhất. Qua đó, bạn có thể hiểu rõ hơn về các yếu tố cần xem xét như không gian làm việc, độ phân giải, hiệu suất làm việc và khả năng tài chính. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một màn hình LCD quảng cáo, màn hình tương tác chất lương uy tín thì SONA là một địa chỉ không thể bỏ qua. Với sản phẩm chất lượng cao đa dạng kích thước, giá thành hợp lý cùng những chính sách khuyến mãi đi kèm hấp dẫn SONA luôn được quý khách hàng tin tưởng lựa chọn. Còn chần chờ gì nữa hãy gọi ngay cho chúng tôi để được chuyên viên tư vấn và giải đáp thắc mắc một cách chi tiết nhé. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CỦA MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

Cung cấp giải pháp hiển thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp đột phá doanh thu

sona

Địa chỉ: Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.629.09968 - 024.668.02750

Hotline: 038.248.8338

Email: sales@sona.net.vn

DMCA.com Protection Status