#1 Tìm Hiểu Về Thiết Kế Màn Hình Công Thái Học Hiện Nay

Màn Hình Công Thái Học cũng là một khái niệm mới được nhiều người quan tâm đến. Thiết kế màn hình này cũng mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. 

Không chỉ chú ý đến thiết kế đẹp mắt của máy tính xách tay mà hiện nay các nhà sản xuất đang dần chú ý đến sức khỏe của người dùng thông qua sự tương thích của sản phẩm và con người trong quá trình sử dụng máy tính xách tay. Trong bài viết này, mời bạn cùng Sona tìm hiểu màn hình công thái học là gì nhé!

Màn Hình Công Thái Học

Tìm hiểu chi tiết về màn hình công nghệ thái học

1. Công thái học là gì?

Kinesiology là nghiên cứu các vấn đề liên quan đến các ràng buộc của sản phẩm, con người và khả năng tương thích với việc sử dụng các thiết bị và dụng cụ để giảm thiểu sự xuất hiện của bệnh tật. Bệnh cơ học, tạo sự thoải mái trong khi sử dụng và nâng cao hiệu suất làm việc của con người.

2. Tác động của công thái học đối với thiết kế sản phẩm

Khi được áp dụng đúng cách, công thái học sẽ giúp các công cụ sử dụng dễ dàng hơn, tạo ra các sản phẩm thân thiện với người dùng và khách hàng hơn, điều này có thể có tác động lớn đến khả năng thành công hoặc thất bại của sản phẩm.

Một số ví dụ điển hình về các sản phẩm công thái học bao gồm ghế làm việc và chuột công thái học. Các sản phẩm và thiết bị này có hình dáng cực kỳ thoải mái, giảm thiểu đau nhức khi làm việc, học tập hoặc vui chơi liên tục trong thời gian dài.

Tuy nhiên, nếu một sản phẩm công thái học gặp trục trặc trong quá trình phát triển, thiết kế có thể tác động nghiêm trọng hơn đến cơ bắp và thói quen sử dụng, dẫn đến khó chịu, giảm hiệu quả, giảm hiệu quả, thậm chí ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thần kinh. Do đó, sự phát triển của các thiết bị công thái học đòi hỏi sự nghiên cứu và thử nghiệm sâu rộng của các nhà sản xuất.

Xem thêm: #Màn Hình Quảng Cáo LCD Treo Tường Chính Hãng Giá Rẻ

3. Các khu vực trọng tâm về Kinesiology

Là một ngành rất thực tế, công thái học có xu hướng tập trung vào các lĩnh vực kỹ thuật và tâm lý sau:

  • Nhân trắc học: Đây là lĩnh vực công thái học phổ biến nhất, nghiên cứu hình dạng cơ thể con người để tạo ra thiết bị phù hợp và thoải mái nhất.

  • Sinh học: Thử nghiệm và nghiên cứu các nhóm cơ trên cơ thể con người để phát triển các sản phẩm giúp tăng cường sức bền và thể lực.

  • Môi trường: Tập trung vào các yếu tố như nhiệt độ, ánh sáng, âm thanh hoặc các khía cạnh ảnh hưởng đến giác quan của con người.

  • Xã hội: Hành vi cộng đồng, thói quen giao tiếp và các yếu tố ảnh hưởng đến học tập.

  • Tâm lý: Khả năng học tập, bộ kỹ năng và sự khác biệt tâm lý là những yếu tố quan trọng trong công thái học.

4. Màn Hình Công Thái Học là gì?

Màn Hình Công Thái Học là việc nghiên cứu, cải tiến các vấn đề liên quan đến màn hình máy tính nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, nâng cao hiệu suất công việc, hạn chế các bệnh về mắt hay xương khớp thông qua thói quen ngồi nhìn vào màn hình.

Màn Hình Công Thái Học

Màn hình công thái học mang đến trải nghiệm thú vị

5. Màn Hình Công Thái Học có gì?

Dưới đây là những thứ có trên Màn Hình Công Thái Học:

5.1. Góc nhìn màn hình

Nhằm mang đến cho người dùng ở các độ cao khác nhau trường nhìn và góc nhìn phù hợp, các nhà sản xuất đã bắt tay vào nghiên cứu và nâng cấp bản lề, cho phép người dùng dễ dàng điều chỉnh độ cao của màn hình laptop nhưng vẫn đảm bảo độ cao của màn hình laptop có thể được điều chỉnh để đảm bảo độ bền của máy.

5.2. Độ cong màn hình

Nó được giới thể thao điện tử đánh giá là màn hình xu hướng rất thú vị và được đón nhận, bởi nội dung của màn hình bao quát và đầy đủ hơn so với màn hình phẳng cùng chiều rộng.

5.3. Cỡ chữ

Phông chữ lớn có nghĩa là mắt của bạn sẽ hoạt động thoải mái và dễ dàng hơn là đặt thiết bị gần mắt người dùng hơn. Tuy nhiên, dù là nhà sản xuất nào thì người dùng cũng có thể chủ động tùy chỉnh câu hỏi này.

Màn Hình Công Thái Học

Thiết kế công thái học trên màn hình đa dạng

6. Lời khuyên về công thái học trên màn hình máy tính

Nhìn chung, không nghi ngờ gì khi hệ thống mái thái giúp không gian trở nên thoải mái hơn. Trên thực tế, không có gì đảm bảo điều này. Thay vào đó, công thái học có nhiệm vụ giữ an toàn cho hệ thống cơ xương của bạn. 

6.1. Bố trí hợp lý các góc làm việc

Cân nhắc một chiếc ghế tựa tiện dụng hoặc tìm một chiếc bàn có thể điều chỉnh độ cao. Bạn có bị hội chứng ống cổ tay không? Học dây đeo tay hoặc bàn phím công thái học. Nhìn chung, đừng ngại mua các công cụ và phụ kiện bạn cần để giữ dáng khi thiết lập không gian làm việc thông minh của mình. Đối với ghế đặc biệt hoặc tấm bảo vệ màn hình hoặc các phụ kiện khác, những khoản đầu tư này có thể giúp bạn đỡ đau đớn về lâu dài.

6.2. Chú ý đến vị trí màn hình và khoảng cách xem

Khi nói đến khoảng cách xem và vị trí màn hình chính xác, bố cục công thái học sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đang thiết lập một hay hai màn hình. Giả sử bạn đang sử dụng màn hình, tốt nhất bạn nên đặt nó ngay trước mặt bạn, cách khoảng một sải tay. Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe của cổ và tránh những sai lầm khi ngồi, hãy để màn hình ngang tầm mắt và luôn giữ thẳng cổ.

Khi thiết lập hai màn hình, công thái học xung quanh vị trí và khoảng cách xem phức tạp hơn một chút. Trong trường hợp này, vị trí của màn hình chủ yếu được xác định bởi tỷ lệ của hai màn hình, bạn có nhiều khả năng nhìn thấy bên nào hơn. 

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về màn hình công thái học. Nếu bạn đang muốn mua một sản phẩm tiện lợi, hãy nghiên cứu và thử nghiệm kỹ lưỡng để đảm bảo nó phù hợp với bạn trước khi quyết định mua.

TIN TỨC LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CỦA MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

Cung cấp giải pháp hiển thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp đột phá doanh thu

sona

Địa chỉ: Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.629.09968 - 024.668.02750

Hotline: 038.248.8338

Email: sales@sona.net.vn

DMCA.com Protection Status