#Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Card Rời Trên Laptop Hiện Nay

Làm thế nào để sử dụng card rời trên laptop? Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng card rời trên laptop từ SONA. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

 

Các dòng laptop hiện nay đều được trang bị card đồ họa giúp người dùng thực hiện các ứng dụng nặng tốt hơn, chơi game… Các dòng card đồ họa phổ biến đều được trang bị NVIDIA, bạn đang muốn sử dụng card đồ họa rời trên laptop. Trong bài viết này, cùng SONA tìm hiểu cách sử dụng card rời trên laptop ngay nhé!

1. Card màn hình rời là gì?

Card đồ họa rời là card đồ họa có GPU rời và bộ nhớ video. Không giống như card tích hợp onboard, card đồ họa được gắn cố định trên bo mạch chủ (bo mạch chủ), và bộ nhớ video được chia sẻ với bộ nhớ RAM của máy tính xách tay.

Có thể hiểu đơn giản từ hai định nghĩa này: card tích hợp onboard sử dụng tài nguyên của CPU và Ram chính của laptop, còn card đồ họa rời có bộ xử lý riêng và không chiếm tài nguyên hệ thống. Do đó, thẻ rời tốt hơn nhiều lần so với thẻ trên máy. Do đó, máy tính có đồ họa rời tích hợp thường có giá cao hơn đáng kể so với máy tính chạy card tích hợp truyền thống. 

Hiện nay, nhu cầu sử dụng card rời trên laptop đang tăng cao, do card màn hình rời hỗ trợ nâng cấp bộ xử lý của laptop. Laptop khoẻ hơn sẽ phục vụ được nhiều tác vụ mạnh mẽ và nhanh chóng hơn.

​​sử dụng card rời trên laptop

Sử dụng card rời trên laptop giúp nâng cấp hiệu quả làm việc.

2. Tại sao cần sử dụng card rời trên laptop 

Card màn hình rời được biết đến là một trong những thiết bị điện tử trong cụm máy tính có thể trợ giúp linh hoạt các công việc liên quan đến lĩnh vực thiết kế, đồ họa.

Hình ảnh hiển thị cho người dùng có thể được giao tiếp với người dùng thông qua một màn hình kết nối riêng biệt. Nó hỗ trợ các chức năng hàng ngày như mạng xã hội, lướt Internet, xem phim, nghe nhạc, ... Hiện tại, các sản phẩm card màn hình rời trên laptop đang rất được ưa chuộng.

Với một mức giá khá phải chăng, bạn có thể có một card màn hình cho máy tính hoặc máy tính xách tay của mình. Khi sử dụng card rời trên laptop, bạn có thể trải nghiệm độc đáo, xem phim 4K hay chơi game offline, dung lượng lớn chứ không hề nhỏ.

Chính nhờ sự tối ưu này màn giá card màn hình rời trên laptop sẽ tương đối cao hơn card on board. Tuy vậy, dù máy tính hay laptop thì muốn sử dụng card màn hình rời trên laptop vẫn cần phải kích hoạt đúng cách.

sử dụng card rời trên laptop

Card màn hình rời dòng cao cấp mang đến trải nghiệm mạnh mẽ hơn.

3. Hướng dẫn sử dụng card rời trên laptop

Bước 1: Cách sử dụng card rời trên laptop, cách mở card đồ họa rời đơn giản nhất là click chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trên màn hình desktop, sau đó click vào Control Panel. Trong trường hợp không có tùy chọn này trong menu ngữ cảnh của màn hình, bạn có thể ngay lập tức vào bảng điều khiển và chọn bảng điều khiển NVIDIA, có thể do máy tính của bạn chưa cài đặt trình điều khiển đồ họa.

Bước 2: Trong cửa sổ hiển thị của NVIDIA, chọn Tab Quản lý cài đặt 3D.

Bước 3: Tiếp theo, chọn Tự động chọn trong phần Cài đặt chung của giao diện Quản lý cài đặt 3D.

Lưu ý: Sau khi bạn hoàn thành bước 3, máy tính của bạn sẽ tự động kích hoạt card đồ họa rời khi cần, và bạn đã gần hoàn tất việc bật card đồ họa rời.

Bạn có thể dừng lại ở bước này nếu bạn hài lòng với các cài đặt có sẵn cho máy được lập trình của mình. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu công việc cao hơn, bạn sẽ muốn chọn từ nhiều cách thiết lập khác nhau, sử dụng các thẻ riêng biệt cho từng ứng dụng chuyên nghiệp khác nhau. Sau đó, hãy làm theo các bước tiếp theo về cách sử dụng card đồ họa rời NVIDIA.

Bước 4: Nhấn vào tab Program settings -> Bạn có thể chọn các ứng dụng muốn cài đặt trong phần "Select a program to customize". Nếu bạn không tìm thấy ứng dụng mình đang tìm kiếm trong danh sách được liệt kê trước, bạn có thể tìm ứng dụng đó trong phần "Add".

sử dụng card rời trên laptop

Thêm card màn hình vào bộ xử lý máy tính.

Bước 5: Thay đổi cách sử dụng đồ họa rời mặc định của ứng dụng trong phần Chọn bộ xử lý đồ họa ưu tiên cho chương trình này, sau đó chọn Áp dụng để hoàn tất. Trong phần này, bạn sẽ thấy thông tin về các tùy chọn sau:

Đồ họa tích hợp: Sử dụng thẻ tích hợp (trên bo mạch) để chạy các ứng dụng.

  • Sử dụng cài đặt chung: Khi máy có 2 card phù hợp với ứng dụng, máy sẽ tự động chọn loại card đồ họa.

  • Bộ xử lý hiệu suất cao: Được thiết kế cho các ứng dụng có đồ họa rời.

Tùy theo mục đích ứng dụng mà có những lựa chọn khác nhau. Bạn nên tìm hiểu thêm về các ứng dụng của card màn hình rời để có thể lựa chọn phương án hợp lý nhất, an toàn nhất và hiệu quả nhất cho ứng dụng mình cần trước khi chọn.

Hy vọng rằng bài viết trên của SONA đã giúp cho bạn sử dụng card rời trên laptop, và biết cách sử dụng card rời trên laptop.

Kết nối với chúng tôi tại Fanpage:https://www.facebook.com/SONA.manhinhtuongtacdaotao.manhinhquangcaodientu

  • 0382488338
  • 9:00 sáng - 8:00 tối
  • Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

TIN TỨC LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CỦA MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

Cung cấp giải pháp hiển thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp đột phá doanh thu

sona

Địa chỉ: Nhà liền kề số 1, 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.629.09968 - 024.668.02750

Hotline: 038.248.8338

Email: sales@sona.net.vn

DMCA.com Protection Status